Không ngừng đổi mới, sáng tạo

Năm 2020, ngành tuyên giáo TP Hồ Chí Minh tiếp tục nâng cao tính chiến đấu, kiên quyết làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá toàn diện, “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ; phản bác những thông tin xấu độc trên không gian mạng. Cùng với đó, thực hiện thông tin và định hướng tuyên truyền kịp thời về thời sự, nhất là các vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm…  (13/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Thiết thực chăm lo Tết cho công nhân, người lao động

  03/01/2020
Nhằm tạo điều kiện cho công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh có một cái Tết vui tươi, đầm ấm, các cấp công đoàn cũng như các tổ chức, đoàn thể của thành phố đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ một cách chu đáo, thiết thực...  

Làm theo Bác Hồ từ công việc hằng ngày

  03/01/2020
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Nhà Bè đã có nhiều hoạt động ý nghĩa xuất phát từ cấp ủy các cấp, các đoàn thể, các cơ sở đảng và trong quần chúng nhân dân. Thực tế cho thấy, muốn mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cần thực hiện vào chính công việc hằng ngày.  

Nhộn nhịp mùa hoa Tết

  03/01/2020
Những chậu hoa Tết xanh mướt khoe mình trong sương sớm tại các nhà vườn ở vùng ven; những quả bưởi Diễn vàng căng mọng tấp nập cập bến tại TP Hồ Chí Minh... làm cho không khí ngày Tết ở vùng đất phương nam thêm rạo rực. Với người trồng hoa, họ đang kỳ vọng một vụ mùa có thu nhập khá...  

Phát triển nhanh lĩnh vực công nghệ thông tin

  03/01/2020
Năng suất lao động ở lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) so với năng suất lao động chung của TP Hồ Chí Minh hơn 1,96%; CNTT đóng góp vào sản phẩm nội địa của thành phố là 4,44%. Theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh cần tạo cơ chế chính sách đặc thù phát triển doanh nghiệp CNTT gắn với khoa học - công nghệ, xem đây là tiền đề có ý nghĩa quan trọng để thành phố phát triển bền vững...  

10 sự kiện nổi bật của TP Hồ Chí Minh năm 2019

  31/12/2019
TP Hồ Chí Minh vừa công bố 10 sự kiện nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh, đô thị, xã hội, đối ngoại, văn hóa của thành phố năm 2019. Cụ thể như sau: 

Đa chiều, nhiều cách để giảm nghèo bền vững

  31/12/2019
Giảm nghèo bền vững là một trong những chủ trương lớn, luôn được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hồ Chí Minh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhằm không ngừng nâng cao mức sống, chất lượng sống cho người dân thành phố để giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh... 

Tăng cường đấu tranh chống gian lận thương mại

  31/12/2019
Theo nhận định, hoạt động mua bán hàng gian, hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại tại TP Hồ Chí Minh vào dịp Tết Nguyên đán sẽ có chiều hướng gia tăng. Để ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời, các cơ quan chức năng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý, trấn áp các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả. 

Giải pháp nâng cao chất lượng nghệ thuật

  31/12/2019
Trong những năm qua, TP Hồ Chí Minh là địa phương đi đầu trong việc tiếp cận nhiều xu hướng phát triển văn học nghệ thuật, tiếp thu nhanh những tinh hoa của văn hóa thế giới. Tuy nhiên, trên con đường hội nhập, bên cạnh những giá trị văn hóa dân tộc được duy trì phát huy, văn học, nghệ thuật thành phố đang đối mặt trước nhiều thách thức, cần có những giải pháp hiệu quả để tháo gỡ, khắc phục. 

Siết chặt đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe

  31/12/2019
Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có hiệu lực từ ngày 1-12 vừa qua sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cũng như sát hạch để cấp giấy phép lái xe trong thời gian tới. 

Những người tô điểm Ðường hoa Nguyễn Huệ

  26/12/2019
Ðường hoa Nguyễn Huệ được xem là "đặc sản" của TP Hồ Chí Minh vào mỗi dịp Tết. Thời điểm này, không khí làm việc tại các phân xưởng phụ trách thực hiện các phân cảnh Ðường hoa Canh Tý 2020 vô cùng khẩn trương. Từ nghệ nhân, họa sĩ đến các nhân viên đang ráo riết thực hiện ngày đêm để các công đoạn kịp hoàn thành theo tiến độ. 

Xử nghiêm người điều khiển phương tiện sử dụng chất kích thích

  26/12/2019
Ðể thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại rượu bia, có hiệu lực từ ngày 1-1-2020, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hồ Chí Minh đã tập trung ra quân tăng cường kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm về an toàn giao thông (ATGT) đường bộ liên quan tình trạng sử dụng rượu, bia, chất kích thích nhằm hạn chế tai nạn giao thông và lấy lại niềm tin cho người tham gia giao thông… 

Nâng cao chất lượng chương trình kết nối hàng hóa

  26/12/2019
Từ nhiều năm nay, TP Hồ Chí Minh là thị trường lớn tiêu thụ hàng hóa của các tỉnh, thành phố phía nam cũng như cả nước. Thông qua Chương trình kết nối hàng hóa hiệu quả mối quan hệ cung cầu giữa các địa phương luôn đạt chất lượng khá tốt, góp phần bình ổn thị trường hàng hóa cho các địa phương.