Gỡ khó cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng dịch Covid-19. Các chuyên gia và một số hiệp hội đề xuất các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp cụ thể để hỗ trợ DN vượt qua giai đoạn khó khăn này. (09/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Cần sớm có quy hoạch kiến trúc các tuyến Metro

  24/02/2020
Trong khi tuyến Metro số 1 đã thi công được hơn 80% khối lượng, tuyến Metro số 2 đang gấp rút hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng để phấn đấu khởi công trong tháng 10-2020 thì bản vẽ quy hoạch kiến trúc nằm dọc hai bên tuyến Metro và khu vực các nhà ga vẫn còn là câu hỏi. Theo ý kiến của các chuyên gia đô thị, nếu thành phố không quyết liệt thực hiện công tác này thì sẽ là trở ngại không nhỏ khi các tuyến Metro đi vào vận hành. 

Tháo gỡ khó khăn cho dự án bất động sản

  24/02/2020
TP Hồ Chí Minh đã đưa ra nhiều giải pháp mới nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bất động sản, trong đó có việc công bố quy trình năm bước thực hiện một dự án, thành lập tổ chuyên gia để thẩm định hồ sơ, kiến nghị với Trung ương tháo gỡ các điểm nghẽn về chính sách… 

Hỗ trợ vốn cho người dân, doanh nghiệp

  24/02/2020
Trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và các ngân hàng thương mại (NHTM) đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp thiết thực nhằm chia sẻ và hỗ trợ khó khăn đối với người dân, doanh nghiệp như miễn hoặc giảm lãi vay, cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn và giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử… 

Ðiểm sáng trong vận động người dân không xả rác

  24/02/2020
Mô hình "thu gom rác cồng kềnh" tại phường 10, quận 3 là một trong những điểm sáng trong việc thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện cuộc vận động "Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước". 

Xử lý nghiêm hành vi đăng hình ảnh phản cảm lên mạng

  24/02/2020
Trong quá trình các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng do đối tượng Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ") gây ra trên địa bàn huyện Củ Chi vừa qua, nhiều người dân đã bất chấp các cảnh báo, cố gắng tiếp cận hiện trường để quay phim, chụp hình đăng lên mạng. Hành vi vi phạm pháp luật này tạo ra không ít những hệ lụy về sau… 

Chuyển đổi nghề nghiệp cho lao động nông thôn

  20/02/2020
Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa đặt ra mục tiêu đào tạo nghề cho hơn 6.400 lao động nông thôn năm 2020 (2.048 người học nghề nông nghiệp và 4.367 người học nghề phi nông nghiệp), với tỷ lệ có việc làm sau khi học nghề đạt xấp xỉ 85%... 

Nhiều trường đại học chủ động phòng, chống dịch

  20/02/2020
Trước sự lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) gây ra, các nhóm nghiên cứu thuộc các trường đại học thành viên Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ÐHQG) đã chủ động chế tạo ra sản phẩm sát khuẩn tay phục vụ phòng chống Covid-19 và bước đầu sản phẩm đã được sử dụng. 

Chung tay bình ổn thị trường

  20/02/2020
Do dịch Covid-19 tác động, tình hình sản xuất, kinh doanh và mức cung cầu hàng hóa trên thị trường có nhiều biến động. Ðể bình ổn thị trường, chính quyền thành phố chỉ đạo các sở, ngành, cộng đồng doanh nghiệp thay đổi phương án sản xuất, kinh doanh, hợp tác bao tiêu, phân phối hàng hóa để cùng vượt qua khó khăn. 

Du lịch tìm cách hút khách trở lại

  20/02/2020
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra (Covid-19) đang ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành du lịch. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, ngành du lịch thành phố cũng đặt ra nhiều giải pháp để có thể "hồi sinh" mạnh mẽ sau khi "cơn bão" Covid-19 đi qua. 

Phấn đấu thu ngân sách ở mức cao

  20/02/2020
Hai tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 và hoạt động chuyển nhượng bất động sản sụt giảm đã tác động đến kinh tế và tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

Tiếp sức cho hàng Việt Nam đi xa

  17/02/2020
Mặc dù những tháng đầu năm thị trường có nhiều biến động gây bất lợi cho sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa, nhưng chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp đã thúc đẩy nhanh việc giải quyết vướng mắc và tạo mọi điều kiện để hàng sản xuất trong nước thuận lợi vươn xa. 

Nhiều giải pháp gỡ “kẹt” giao thông

  17/02/2020
Tại cuộc họp về kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, lãnh đạo ngành này nêu một số nhiệm vụ, mục tiêu sẽ thực hiện trong năm nay, trong đó có nhiều dự án, công trình, giải pháp cấp bách, trọng tâm để gỡ “kẹt” cho tình hình giao thông của thành phố.