Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa theo chiều sâu

TP Hồ Chí Minh là địa phương luôn dẫn đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, 10 năm gần đây, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của thành phố có dấu hiệu chững lại (dưới 10%/năm), cơ cấu xuất khẩu chậm chuyển dịch. Trước thực trạng này, thành phố cần có các giải pháp đồng bộ để duy trì, thúc đẩy các nhóm sản phẩm xuất khẩu có lợi thế so sánh và giá trị kinh tế cao. (28/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường kiểm soát khí thải từ xe máy

  31/10/2019
Khí thải từ xe máy là một trong ba nguyên nhân chính khiến không khí tại TP Hồ Chí Minh bị ô nhiễm. Để hạn chế tình trạng này, bên cạnh giải pháp hạn chế xe cá nhân, phát triển phương tiện công cộng, TP Hồ Chí Minh đang tính tới giải pháp thu hồi xe máy cũ nát gây ô nhiễm khói bụi lớn… 

Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm trật tự xây dựng

  28/10/2019
Sau gần sáu năm đưa lực lượng thanh tra xây dựng ở các quận, huyện về Thanh tra Sở Xây dựng thành phố (gọi là Đội Thanh tra địa bàn) đã bộc lộ nhiều bất cập, chồng chéo khiến tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) vẫn còn diễn biến phức tạp và số vụ vi phạm có xu hướng tăng lên.  

Cải cách thủ tục hành chính ở Tân Thông Hội

  28/10/2019
Triển khai thực hiện hiện đại hóa nền hành chính nhà nước, thời gian qua, UBND xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi đã tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp. 

Lắng nghe ý kiến của sinh viên, học sinh

  28/10/2019
Tại chương trình Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2019, nhiều học sinh, sinh viên (HS, SV) đã đóng góp ý kiến nhằm xây dựng và phát triển thành phố. Lãnh đạo thành phố cũng đã “đặt hàng” cho các bạn trẻ một số vấn đề để có thể đóng góp thiết thực xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình… 

Hỗ trợ phụ nữ ngụ cư hội nhập cuộc sống đô thị

  28/10/2019
Từ nhiều địa phương trong cả nước, khá đông phụ nữ đã đến TP Hồ Chí Minh mưu sinh bằng nhiều cách như buôn bán nhỏ, làm thuê, làm công nhân ở các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX - KCN). Nhằm giúp họ tự tin, hòa nhập đời sống đô thị, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh đã có nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ kiến thức, kỹ năng sống cho chị em. 

Bảo đảm cung ứng đủ nguồn hàng cho thị trường cuối năm

  24/10/2019
Mặc dù thị trường có nhiều biến động nhưng hoạt động thương mại, dịch vụ của TP Hồ Chí Minh vẫn giữ được đà tăng trưởng ổn định, không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá. Trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới, ngành công thương thành phố cùng các doanh nghiệp (DN) đã có kế hoạch sản xuất, dự trữ để bảo đảm hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. 

Khởi nghiệp vì cộng đồng

  24/10/2019
Với nhiều bạn trẻ, khởi nghiệp không chỉ để kiếm tiền, mà đó còn là cách để họ tạo ra những giá trị tốt đẹp góp phần cải thiện đời sống cộng đồng xã hội. Chọn khởi nghiệp xã hội đòi hỏi các bạn trẻ phải thật sự kiên trì cùng quyết tâm cao độ. 

Thực hiện đồng bộ các giải pháp cai nghiện ma túy

  24/10/2019
Những năm gần đây, TP Hồ Chí Minh có xu hướng trở thành một trong những địa bàn buôn bán, trung chuyển ma túy lớn. Ðây cũng là địa phương có tỷ lệ người nghiện ma túy lớn nhất trong cả nước. Thực trạng này đang đòi hỏi các cơ quan chức năng cần thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý cai nghiện trên địa bàn. 

Tháo gỡ vướng mắc trong cấp giấy phép xây dựng

  24/10/2019
Vướng mắc trong cấp giấy phép xây dựng (GPXD) là một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, người dân bức xúc, tác động đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Do đó tháo gỡ vướng mắc này là một trong những nhiệm vụ cấp bách mà chính quyền TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực thực hiện. 

Chú trọng gìn giữ tài nguyên nước ngầm

  21/10/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) thành phố rà soát hiện trạng khai thác sử dụng nước dưới đất của các khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN - KCX), các khu dân cư trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, lập kế hoạch thực hiện giảm khai thác sử dụng nước dưới đất, tiến đến ngừng khai thác sử dụng nước dưới đất theo lộ trình, bảo đảm nguồn cung cấp nước sạch đáp ứng yêu cầu sử dụng để thay thế… 

Nỗ lực thực hiện thu ngân sách nhà nước

  21/10/2019
Chín tháng năm nay, tổng thu ngân sách của ngành thuế TP Hồ Chí Minh chỉ đạt 68,66% dự toán năm 2019, nhiều khoản thu chính có mức tăng trưởng thấp. Do vậy, trong những tháng còn lại của năm nay, ngành thuế thành phố tập trung triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao… 

Động lực để xây dựng và phát triển đơn vị

  21/10/2019
Thời gian qua, phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) của lực lượng vũ trang (LLVT) TP Hồ Chí Minh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm, trở thành động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.