Phát triển hợp tác xã nông nghiệp

TP Hồ Chí Minh xác định phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là một trong những tiền đề quan trọng để nâng cao đời sống người dân ở vùng nông thôn. Để thực hiện được điều này, bên cạnh các chính sách hiện hành, thành phố tăng cường cơ chế khuyến khích để nông dân tham gia liên kết làm ăn theo mô hình hợp tác.  (24/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Hiện đại hóa thủ tục hành chính ngành hải quan

  05/03/2020
Ðược sự hợp tác và hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Tạo thuận lợi thương mại, ngành hải quan TP Hồ Chí Minh đã, đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa thủ tục hành chính để tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động thương mại ở thành phố. 

Phát huy vai trò tổ chức đảng trong phát triển kinh tế

  05/03/2020
5 năm qua, trong bối cảnh thị trường bán lẻ thành phố có nhiều biến động phức tạp, hầu hết các thương hiệu bán lẻ đều tăng tốc, Ðảng ủy Siêu thị Co.opmart TP Hồ Chí Minh (Ðảng ủy Siêu thị) đã lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng trưởng doanh số, thu hút thêm thị phần, đồng thời làm tốt công tác xây dựng tổ chức đảng vững mạnh. 

Chợ quê giữa phố

  05/03/2020
TP Hồ Chí Minh luôn nhộn nhịp các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích có ở khắp nơi để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Thế nhưng, vẫn có một Chợ quê giữa phố do Hội quán các bà mẹ tổ chức hằng tuần vào ngày chủ nhật tại số 7, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 với đặc thù bán toàn món ăn tuổi thơ và có nhiều hoạt động giáo dục văn hóa rất riêng. 

Nâng cao nhận thức cộng đồng về ô nhiễm không khí

  05/03/2020
Các trạm đo chất lượng không khí (AQM) đã được lắp đặt tại các trường học và tổ chức xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về mức độ ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng. 

Sớm xóa những bãi rác thải tự phát

  02/03/2020
Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, rất nhiều khu dân cư, đường phố… đã trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ hơn…  

Nguy cơ đóng cửa nhiều tuyến xe buýt vì các hợp tác xã thua lỗ

  02/03/2020
Liên tục từ đầu năm đến nay, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải tại TP Hồ Chí Minh kiến nghị Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố cho trả một số tuyến xe buýt vì sản lượng hành khách giảm mạnh chưa từng có, ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu và thu nhập của các xã viên hợp tác xã (HTX).  

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở Củ Chi

  02/03/2020
Phát triển những quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng luôn được Đảng bộ huyện Củ Chi xác định là một nhiệm vụ then chốt, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. 

“Giải cứu” nông sản bằng món ăn “độc lạ”

  02/03/2020
Sự kết hợp các loại trái cây quen thuộc như thanh long, dưa hấu với bánh mì, bún, bánh tráng truyền thống của Việt Nam đã tạo nên các sản phẩm mới lạ, độc đáo.  

Hướng đến xây dựng sàn giao dịch heo

  02/03/2020
Thị trường TP Hồ Chí Minh giao dịch bình quân 10 nghìn con heo (lợn) mỗi ngày, đạt quy mô lớn với tổng trị giá lên đến 17 nghìn tỷ đồng, tương đương 750 triệu USD/ năm. Do đó, các nhà chuyên môn cho rằng, việc xây dựng sàn giao dịch heo là rất cần thiết, để góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi heo trong khu vực phát triển ổn định.  

Chủ động phòng, chống dịch tại bệnh viện dã chiến

  02/03/2020
Bệnh viện dã chiến số 1 của TP Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10-2, đảm trách nhiệm vụ quan trọng đó là vừa cách ly theo dõi những người đến từ vùng dịch, vừa cách ly điều trị khi phát hiện người cách ly theo dõi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm vi-rút corona. Hằng ngày, đội ngũ y tế thành phố, các lực lượng hỗ trợ vẫn tất bật với công việc tại bệnh viện đặc biệt này nhằm nỗ lực không cho dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Những chiến binh thầm lặng

  27/02/2020
Việc điều trị thành công cho ba người nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh là sự nỗ lực của cả tập thể đội ngũ thầy thuốc của hai bệnh viện và của ngành y tế Việt Nam. Trong đó, dù lặng lẽ phía sau mỗi ca điều trị, nhưng sự hy sinh của nhân viên điều dưỡng, nhân viên lao công rất đáng được ghi nhận, tôn vinh. 

Khó khăn trong cưỡng chế các công trình xây dựng vi phạm

  27/02/2020
Sau 5 tháng thực hiện Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, dù số vụ vi phạm xây dựng trên địa bàn đã giảm mạnh nhưng việc cưỡng chế các công trình vi phạm còn gặp nhiều vướng mắc, nhiều địa phương còn lúng túng trong việc xử lý các công trình, gây tâm lý không tốt trong nhân dân.