Huy động mọi nguồn lực đối phó với dịch bệnh

Tiếp theo việc UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành chỉ thị khẩn về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút nCoV, thành phố đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, nhất là tại điểm nóng cửa khẩu quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. (03/02/2020)

TIN BÀI KHÁC

Chấm dứt tình trạng mua nhà không sổ

  06/02/2020
Xử phạt thật nặng, nêu tên, khởi tố doanh nghiệp cố tình chây ỳ việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và sở hữu nhà ở cho người dân… đang là những giải pháp được đưa ra để chấm dứt tình trạng mua nhà không sổ hiện nay. 

Ưu tiên mọi nguồn lực cho các công trình giao thông trọng điểm

  06/02/2020
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh ưu tiên triển khai các dự án hạ tầng giao thông thuộc Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016 - 2020; trong đó, tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án có tính chất quan trọng ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái, các dự án ở các vị trí cửa ngõ thành phố và một số dự án trọng điểm ở khu vực nội đô… 

Tái cơ cấu để nâng cao sức cạnh tranh (Tiếp theo và hết) (*)

  03/02/2020
Bài 2: Tăng tốc về đích sớm TP Hồ Chí Minh bước vào năm 2020, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, với khí thế và quyết tâm chính trị mới. Toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thành phố dồn sức triển khai thực hiện các nhiệm vụ để không ngừng nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh, tạo tiền đề phát triển bền vững cho những năm tiếp theo. 

Những triển vọng mới

  03/02/2020
Năm 2020, năm bản lề thực hiện kế hoạch 5 năm, TP Hồ Chí Minh đã có những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo nhiều nguồn lực để đáp ứng nhu cầu phát triển. Cùng những kết quả khả quan về thu ngân sách, thu hút FDI… đạt được thời gian qua, năm nay được dự báo thành phố sẽ tạo nhiều niềm tin, triển vọng mới và thành công mới. 

Ổn định thị trường hàng hóa dịp Tết

  03/02/2020
Nhờ chuẩn bị kỹ càng từ khâu sản xuất, trữ hàng, phân phối, mạng lưới tiêu thụ đã giúp cho thị trường hàng hóa tại TP Hồ Chí Minh diễn ra trong yên bình và đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. 

Lộ trình thu phí khí thải các loại xe cơ giới

  03/02/2020
Đến hết ngày 31-12-2019, mô-tô, xe máy được sản xuất, lắp ráp hoàn toàn mới hoặc nhập khẩu chưa qua sử dụng sẽ phải dán nhãn công bố mức tiêu thụ năng lượng như ô-tô, dự kiến mức phí dán nhãn khoảng 100.000 đồng. 

Tái cơ cấu để nâng cao sức cạnh tranh

  30/01/2020
Với quyết tâm đạt được những mục tiêu đề ra trong năm 2020, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo, TP Hồ Chí Minh sẽ tái cấu trúc nền kinh tế theo chiều sâu dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học - công nghệ (KH - CN), nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để phát triển doanh nghiệp.  

Phát triển hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ

  30/01/2020
Cuối tháng 12-2019, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã công bố Dự thảo (lần 1) Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025, để các tầng lớp nhân dân góp ý, hiến kế. Quan điểm, mong muốn chung của Đảng bộ TP Hồ Chí Minh là làm sao người dân cảm thấy được hạnh phúc.  

Chuẩn bị chu đáo cho ngày hội tòng quân

  30/01/2020
Còn vài ngày nữa, hàng nghìn thanh niên của TP Hồ Chí Minh sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Để chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân, các ngành chức năng thành phố đã triển khai tốt công tác chuẩn bị, động viên thanh niên phấn khởi lên đường làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc.  

Để người dân ngày càng hài lòng

  30/01/2020
Năm 2020, các cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền ở TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung hơn nữa cho công tác cải cách hành chính (CCHC) theo hướng xây dựng hình ảnh chính quyền thành phố phục vụ nhân dân, thân thiện, nhanh chóng, hiện đại. Cùng với đó, triển khai các giải pháp cải thiện sự hài lòng của người dân, khắc phục hồ sơ trễ hạn…  

Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hàng lậu, hàng giả

  16/01/2020
Mặc dù lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng kinh doanh hàng nhập lậu, sản xuất hàng giả, nhái nhãn hiệu vẫn còn diễn biến phức tạp và chưa được đẩy lùi... 

Ði đầu trong các phong trào thi đua ở đơn vị

  16/01/2020
Không chỉ tích cực tham gia các phong trào thi đua trong đội ngũ công nhân lao động của thành phố, nhiều đảng viên xuất thân từ công nhân còn luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động tại doanh nghiệp, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và quan tâm bảo vệ quyền lợi của người lao động. Họ xứng đáng là những gương sáng để nhiều người học tập, noi theo...