Xây dựng lối sống đẹp, lý tưởng trong thanh niên

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng ba triệu thanh niên, chiếm gần 30% dân số của thành phố. Số lượng này sẽ tiếp tục tăng cơ học trong thời gian tới và đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố. Việc tham gia cống hiến tích cực trên các lĩnh vực cũng là cơ hội để thanh niên trui rèn bản lĩnh, chuyên môn nhằm từng bước đảm nhiệm nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố.  (04/11/2019)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động nguồn hàng bình ổn thị trường Tết Canh Tý 2020

  31/10/2019
Gần ba tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng vào thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) chủ lực tham gia chương trình bình ổn thị trường của TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch sản xuất dự trữ hàng nhằm chủ động đáp ứng cho dịp mua sắm tăng cao của người dân. Hầu hết DN đều cam kết bảo đảm cung ứng hàng hóa đạt và vượt kế hoạch thành phố giao, giữ giá cả ổn định... 

Đưa âm nhạc dân tộc đến gần với thế hệ trẻ

  31/10/2019
Với mong muốn thế hệ trẻ được tiếp cận thường xuyên các loại hình âm nhạc dân tộc Việt Nam, nhiều đơn vị, trường học ở TP Hồ Chí Minh đã chủ động tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa với chuyên đề tìm hiểu về các loại hình nghệ thuật truyền thống. Thông qua những buổi sinh hoạt này, những nét độc đáo của nghệ thuật hát bội hay làn điệu mượt mà của từng bài dân ca, câu hò đã mang đến sự hào hứng cho các em học sinh. 

Giúp hộ nghèo vượt khó vươn lên

  31/10/2019
Thời gian qua, nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương ở TP Hồ Chí Minh đã cùng chung sức, đồng hành giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Những việc làm ý nghĩa ấy đã góp phần tích cực trong việc thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố… 

Tăng cường kiểm soát khí thải từ xe máy

  31/10/2019
Khí thải từ xe máy là một trong ba nguyên nhân chính khiến không khí tại TP Hồ Chí Minh bị ô nhiễm. Để hạn chế tình trạng này, bên cạnh giải pháp hạn chế xe cá nhân, phát triển phương tiện công cộng, TP Hồ Chí Minh đang tính tới giải pháp thu hồi xe máy cũ nát gây ô nhiễm khói bụi lớn… 

Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm trật tự xây dựng

  28/10/2019
Sau gần sáu năm đưa lực lượng thanh tra xây dựng ở các quận, huyện về Thanh tra Sở Xây dựng thành phố (gọi là Đội Thanh tra địa bàn) đã bộc lộ nhiều bất cập, chồng chéo khiến tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) vẫn còn diễn biến phức tạp và số vụ vi phạm có xu hướng tăng lên.  

Cải cách thủ tục hành chính ở Tân Thông Hội

  28/10/2019
Triển khai thực hiện hiện đại hóa nền hành chính nhà nước, thời gian qua, UBND xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi đã tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp. 

Lắng nghe ý kiến của sinh viên, học sinh

  28/10/2019
Tại chương trình Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2019, nhiều học sinh, sinh viên (HS, SV) đã đóng góp ý kiến nhằm xây dựng và phát triển thành phố. Lãnh đạo thành phố cũng đã “đặt hàng” cho các bạn trẻ một số vấn đề để có thể đóng góp thiết thực xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình… 

Hỗ trợ phụ nữ ngụ cư hội nhập cuộc sống đô thị

  28/10/2019
Từ nhiều địa phương trong cả nước, khá đông phụ nữ đã đến TP Hồ Chí Minh mưu sinh bằng nhiều cách như buôn bán nhỏ, làm thuê, làm công nhân ở các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX - KCN). Nhằm giúp họ tự tin, hòa nhập đời sống đô thị, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh đã có nhiều việc làm thiết thực để hỗ trợ kiến thức, kỹ năng sống cho chị em. 

Ðể TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính lớn

  24/10/2019
(Tiếp theo và hết) (*)   Bài 2: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp Những điều kiện nào để TP Hồ Chí Minh xác lập vị trí, vai trò một trung tâm tài chính quốc gia, hướng tới của khu vực ASEAN và toàn cầu trong dài hạn? Ðó là vấn đề được nhiều nhà chuyên môn hiến kế cho thành phố rút ngắn thời gian để xây dựng trung tâm tài chính trong tương lai. 

Bảo đảm cung ứng đủ nguồn hàng cho thị trường cuối năm

  24/10/2019
Mặc dù thị trường có nhiều biến động nhưng hoạt động thương mại, dịch vụ của TP Hồ Chí Minh vẫn giữ được đà tăng trưởng ổn định, không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá. Trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới, ngành công thương thành phố cùng các doanh nghiệp (DN) đã có kế hoạch sản xuất, dự trữ để bảo đảm hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. 

Khởi nghiệp vì cộng đồng

  24/10/2019
Với nhiều bạn trẻ, khởi nghiệp không chỉ để kiếm tiền, mà đó còn là cách để họ tạo ra những giá trị tốt đẹp góp phần cải thiện đời sống cộng đồng xã hội. Chọn khởi nghiệp xã hội đòi hỏi các bạn trẻ phải thật sự kiên trì cùng quyết tâm cao độ. 

Thực hiện đồng bộ các giải pháp cai nghiện ma túy

  24/10/2019
Những năm gần đây, TP Hồ Chí Minh có xu hướng trở thành một trong những địa bàn buôn bán, trung chuyển ma túy lớn. Ðây cũng là địa phương có tỷ lệ người nghiện ma túy lớn nhất trong cả nước. Thực trạng này đang đòi hỏi các cơ quan chức năng cần thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý cai nghiện trên địa bàn.