Tiếp tục gỡ vướng quy định tách thửa

Sau hơn hai năm ban hành Quyết định 60/2017/QÐ-UBND quy định diện tích tối thiểu được tách thửa, UBND thành phố cho biết sẽ tiếp tục điều chỉnh quyết định này vì gây nhiều phiền hà cho dân. (26/03/2020)

TIN BÀI KHÁC

Xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh ca-mê-ra

  16/03/2020
Nhằm đẩy mạnh xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng như tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa triển khai ghi hình để xử phạt đối tượng vi phạm qua hệ thống ca-mê-ra giám sát. Theo đó, Sở GTVT sẽ thí điểm xử phạt trên 14 tuyến đường từ hệ thống ca-mê-ra, tập trung ở khu vực trung tâm quận 1, qua đó rút kinh nghiệm và đề xuất Chính phủ cho phép thực hiện đại trà trong thời gian tới.  

Kê khai, nộp thuế kinh doanh qua mạng in-tơ-nét

  16/03/2020
Nhằm tăng cường quản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh qua mạng in-tơ-nét, ngành thuế TP Hồ Chí Minh đang phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng thương mại và các cơ quan liên quan để cung cấp thông tin, xác định nguồn tiền.  

Giới trẻ thành phố nhiệt tình hiến máu cứu người

  16/03/2020
Trong khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều bạn trẻ tại TP Hồ Chí Minh đã nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người bệnh.  

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại

  16/03/2020
Ðể hỗ trợ nền sản xuất trong nước và quyền lợi của người tiêu dùng, các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh đã tăng cường tần suất kiểm tra và xử lý hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại.  

Quan tâm chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  12/03/2020
Chịu sự tác động của dịch Covid-19, không ít người lao động (NLÐ) và nhân viên đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp (DN), chủ yếu là khối kinh doanh và dịch vụ đã phải tạm nghỉ việc do chủ DN tinh giản, sắp xếp lại nhân sự. Vấn đề duy trì tình hình sản xuất, kinh doanh nhằm bảo đảm ổn định cuộc sống cho NLÐ đang được các DN và cơ quan liên quan quan tâm hiện nay. 

May khẩu trang tặng miễn phí

  12/03/2020
Trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, một nhóm chị em hội viên phụ nữ tại TP Hồ Chí Minh ngày đêm miệt mài may khẩu trang, tặng miễn phí cho các tiểu thương ở chợ, hộ gia đình khó khăn và người đi đường... Việc làm này không ngoài ý nghĩa cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. 

Củ Chi chuẩn bị chu đáo cho đại hội đảng bộ các cấp

  12/03/2020
Tích cực triển khai thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 324-KH/TU, ngày 9-11-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh về chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến nay, huyện Củ Chi đã hoàn tất công tác chuẩn bị một cách chu đáo để tiến hành đại hội. 

Tháo nút thắt trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng

  12/03/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP về việc cho phép áp dụng thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù để rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

  12/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một bộ phận người dân ở TP Hồ Chí Minh có tâm lý mua các mặt hàng thiết yếu về tích trữ. Trước thực trạng này, Sở Công thương thành phố khuyến cáo người dân an tâm, không nên tích trữ gây rối loạn thị trường. Thành phố bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa hằng ngày cho người dân, nhất là trong những ngày xảy ra dịch Covid-19. 

Gỡ khó cho doanh nghiệp

  09/03/2020
Nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng dịch Covid-19. Các chuyên gia và một số hiệp hội đề xuất các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp cụ thể để hỗ trợ DN vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Cơ hội sở hữu nhà ở cho người thu nhập thấp

  09/03/2020
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 21/2019/TT-BXD quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư cho phép làm loại hình căn hộ 25 m2 tại các dự án nhà ở thương mại. Theo các chuyên gia kinh tế, quy định này là cơ hội tốt để người có thu nhập thấp, trung bình sở hữu nhà ở. 

Hiệu quả từ việc công khai quy hoạch sử dụng đất ở quận Bình Tân

  09/03/2020
Thực hiện công khai và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất một cách kịp thời, là một trong những giải pháp trọng tâm được Đảng bộ và chính quyền quận Bình Tân triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Việc làm này đã mang lại kết quả cao trong việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đối với lĩnh vực nhà đất cho người dân; đồng thời giúp chính quyền quản lý về đất đai và trật tự xây dựng một cách hiệu quả.