Mức thu phí đỗ ô-tô ở lòng đường cần hợp lý, khoa học

Thứ Năm, 01/03/2018, 15:40:16
 Font Size:     |        Print
 

Bãi giữ ô-tô có thu phí trên đường Lê Lai, quận 1 thường xuyên kín chỗ do mức giá thấp.

Sau hơn 10 năm áp dụng, hiện mức thu phí tạm dừng, đỗ xe ô-tô trên lòng đường, hè phố theo Quyết định số 245 ngày 30-12-2005 của UBND thành phố Hồ Chí Minh (Quyết định 245) không còn phù hợp thực tế. Nhiều ý kiến của người dân ủng hộ chủ trương nâng mức thu phí nhưng cần công khai, minh bạch nguồn thu, bảo đảm thu đúng quy định, đúng đối tượng…

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh cho biết, theo quy định của Quyết định 245, phí tạm dừng, đỗ xe ô-tô đang áp dụng trên 35 tuyến đường thuộc các quận 1, 3, 5, 10, 11 là năm nghìn đồng/xe/lượt. Mức phí này là quá thấp trong khi mức trông giữ xe ở các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng cao hơn gấp năm lần (giá bình quân là 10 nghìn đến 25 nghìn đồng/1 giờ đầu) dẫn đến tình trạng người có xe ô-tô biến lòng đường thành bãi tạm dừng, đỗ xe; có khi đỗ xe “ỳ” cả ngày thay vì đỗ tạm thời gian ngắn như mục đích ban đầu, làm cho một số tuyến đường bị ùn ứ.

Ghi nhận tại tuyến đường Phan Chu Trinh (bên hông chợ Bến Thành), quận 1, một số khách vãng lai đến thành phố đã chọn tuyến đường này đỗ xe ô-tô rồi đi loanh quanh các trung tâm thương mại gần đó. Một lái xe cho biết, mức phí đỗ xe ô-tô ở đây quá rẻ, chỉ năm nghìn đồng/lượt nên cứ đỗ cả buổi cũng không lo, trong khi giá vé gởi xe ở các trung tâm thương mại cao hơn gấp năm, sáu lần. Theo một số khách hay gởi xe ô-tô ở tuyến đường này, có khi lái xe cho nhân viên thu phí 20 nghìn đồng và khỏi lấy vé vì mức phí quá thấp mà lại nhờ họ trông xe giúp khi lái xe đi loanh quanh gần đó.

Từ thực tế, thành phố cho rằng mức thu phí áp dụng từ năm 2005 không còn phù hợp, cần xây dựng một đề án mới nhằm điều chỉnh mức thu phí theo hướng tăng cao hơn. Theo Sở GTVT thành phố, đơn vị được UBND thành phố Hồ Chí Minh giao xây dựng đề án, mức phí được áp dụng cho hai nhóm: Ô-tô đến 9 chỗ, xe tải dưới 1,5 tấn và ô-tô từ 10 chỗ, xe tải trên 1,5 tấn đến dưới 2,5 tấn. Mức phí cũng tính tăng lũy tiến theo giờ dừng, đỗ chứ không theo lượt như hiện nay. Cụ thể, đối với xe đến 9 chỗ và xe tải dưới 1,5 tấn dừng, đỗ ở khu vực quận 1, 3, 5, giá giữ xe giờ đầu là 25.000 đồng (kể từ giờ thứ 5 trở đi là 35.000 đồng/giờ); đỗ xe qua đêm là 150.000 đồng/giờ. Khu vực quận 10, 11 là 20.000 đồng/giờ (kể từ giờ thứ 5 trở đi là 30.000 đồng/giờ), phí đỗ xe qua đêm là 120.000 đồng/giờ. Ðại diện Sở GTVT thành phố cho biết, mức phí mới được đề xuất cao hơn 10-20% so với giá trông giữ xe của các bãi, hầm giữ xe tại các trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT thành phố nhận định, mục tiêu lớn nhất của đề án là hạn chế người dân sử dụng ô-tô cá nhân và cân nhắc lựa chọn phương tiện đi lại nhằm giảm nạn ùn tắc và kẹt xe. Ngoài ra, mức phí mới còn nâng cao trách nhiệm của cá nhân và tổ chức trong việc đóng góp cho ngân sách nhà nước để phục vụ công tác quản lý trật tự đô thị và hỗ trợ chỉnh trang hè phố.

Theo tính toán sơ bộ của Sở GTVT thành phố, nếu đề án được thông qua, dự kiến mỗi tháng sẽ thu về 31 tỷ đồng từ phí dừng, đỗ ô-tô ở 35 tuyến đường.

Góp ý cho dự thảo đề án này, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Hội Luật gia thành phố cho rằng, đề án phải được công khai đến người dân, thành phố cần chú ý đến đối tượng chịu ảnh hưởng cũng như việc sử dụng số tiền thu được. Nếu mức phí đỗ ô-tô dưới lòng đường quá cao, người dân sẽ không dừng, đỗ ở lòng đường lớn mà tràn vào các hẻm. Do đó, Sở GTVT thành phố cần tính toán kỹ giải pháp đi kèm khi phát sinh tình huống này như gắn biển, bảng cấm đỗ xe ở những hẻm hay tuyến đường nội bộ.

Kỹ sư Ðồng Văn Khiêm, thành viên Hội đồng tư vấn phản biện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, đồng tình với phương án tăng phí; đồng thời đề xuất thành phố làm trước ở các tuyến đường ở nội đô... Song, ông cũng bày tỏ băn khoăn về cách thức triển khai thực hiện, bởi theo đề xuất, ô-tô có sử dụng ứng dụng công nghệ thu phí thông minh mới được dừng, đỗ dưới lòng đường, vỉa hè và việc thu phí phải thông qua trừ tiền trong tài khoản điện thoại, thẻ thanh toán quốc tế hay thẻ thanh toán nội địa…

Luật sư Trương Thị Hòa góp ý: “Nếu thực hiện đề án này, mặt có lợi sẽ nhiều hơn nhưng cách thực hiện phải làm sao cho khoa học và hợp lý. Ðóng phí sử dụng lòng đường đỗ xe là vấn đề bình đẳng, cho nên thành phố cần quy định thống nhất một mức phí, không nên chia khu vực quận 1, 3, 5 hay quận 10, 11 vì diện tích chiếm dụng chỗ đỗ xe là như nhau”. Ðơn vị xây dựng đề án cần quan tâm đến nguyên tắc phí và lệ phí phải bảo đảm thu bù chi.

Bài và ảnh: QUÝ HIỀN

Chia sẻ