Xây dựng, phát triển văn hóa, con người đi vào chiều sâu

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước (gọi tắt là Nghị quyết số 33), TP Hồ Chí Minh đã đạt những kết quả tích cực. Những truyền thống tốt đẹp, đức tính đặc trưng của người dân thành phố được phát huy, môi trường văn hóa, đời sống văn hóa ngày càng được cải thiện, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân. (16/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

  16/09/2019
TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp, trong đó nhiều trường học nằm ở khu vực nội thành. Các ngành chức năng của thành phố đang triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh. 

Tạo đà cho giới trẻ khởi nghiệp

  13/09/2019
Khởi nghiệp đang là chủ đề được giới trẻ TP Hồ Chí Minh rất quan tâm. Với những chính sách hỗ trợ, tạo bước đệm từ phía cơ quan chức năng, các mô hình khởi nghiệp của giới trẻ trên nhiều lĩnh vực đã và đang mang lại những kết quả rất khả quan. 

Tháo gỡ những xung đột pháp lý trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

  13/09/2019
Hàng chục luật, hàng trăm nghị định và hàng nghìn tiêu chuẩn, quy chuẩn... xung đột, "đá" nhau đã đẩy các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng rơi vào tình trạng điêu đứng. Tháo gỡ các vướng mắc nêu trên không chỉ giúp người dân có cơ hội tạo lập nhà ở mà còn giúp kinh tế TP Hồ Chí Minh phát triển. 

Phối hợp xử lý tình trạng trẻ em bị xâm hại

  12/09/2019
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, thời gian qua tình hình trẻ em bị xâm hại, bạo hành tại TP Hồ Chí Minh có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. 

Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

  12/09/2019
TP Hồ Chí Minh vừa tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp thành phố năm 2018 và tổ chức Chợ phiên nông sản lần thứ chín - năm 2019. Ðây là lần đầu thành phố tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhằm khuyến khích, nhân rộng những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố. 

Chung tay lo Tết Trung thu cho thiếu nhi

  10/09/2019
Với mong muốn mang đến cho thiếu nhi cái Tết Trung thu thật vui tươi, ấm áp và trọn vẹn, các cơ quan, ban, ngành TP Hồ Chí Minh đã chung tay tổ chức nhiều hoạt động vui đón Trung thu dành cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 

Tập trung các giải pháp phát triển công nghiệp

  10/09/2019
Các chuyên gia nhận định, các chỉ tiêu về kinh tế những tháng cuối năm của TP Hồ Chí Minh rất nặng nề, vì theo số liệu thống kê, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tính chung bảy tháng năm 2019 của thành phố đạt 7,8%. Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng GRDP cả năm đặt ra từ 8,3 đến 8,5%. Để hoàn thành nhiệm vụ này, thành phố cần thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp, nhất là ở bốn ngành công nghiệp trọng yếu.  

Giúp học sinh tiểu học trải nghiệm thực tế

  10/09/2019
Hơn 660 nghìn học sinh bậc tiểu học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bước vào năm học mới. Ngoài việc chú trọng chương trình nâng cao chất lượng dạy và học, ngành giáo dục và đào tạo thành phố còn chăm lo, bồi dưỡng và tạo điều kiện để các em trải nghiệm thực tế nhiều hơn.  

Loay hoay đầu tư xây dựng bãi đỗ xe ngầm

  10/09/2019
Trong khi TP Hồ Chí Minh thiếu trầm trọng bãi đỗ xe ngầm để giải quyết bài toán chỗ đậu xe ở các khu vực trung tâm thì tiến độ đầu tư các dự án bãi đỗ xe ngầm gần như giẫm chân tại chỗ, thậm chí “tắc” lối ra vì gặp nhiều vướng mắc từ phía nhà đầu tư cũng như thủ tục liên quan của các sở, ngành.  

Phấn đấu trở thành trung tâm giáo dục và đào tạo chất lượng cao

  05/09/2019
Hướng đến mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh đã tạo được nhiều bước đột phá và tiếp tục giữ vững ngọn cờ đầu của cả nước. Để từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới, ngành chú trọng, tập trung xây dựng ba trụ cột chính, đó là: nhà trường, học sinh và đội ngũ nhân lực. 

Điểm sáng phát triển đảng viên mới

  05/09/2019
Những năm gần đây, công tác phát triển đảng ở phường Hiệp Thành (quận 12) đã có những chuyển biến tích cực, trở thành điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên mới ở quận về số lượng và chất lượng không ngừng được nâng cao. 

Biến bãi rác thành công viên

  05/09/2019
Thời gian qua, một số địa phương tại TP Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực trong việc xóa dần những điểm đen về rác, biến những khu vực này thành công viên xanh, sạch, đẹp, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, chỉnh trang và phát triển đô thị.