Đổi mới hoạt động lý luận phê bình văn học, nghệ thuật

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương duy nhất có Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật, quy tụ được nhiều văn nghệ sĩ tiêu biểu, chuyên gia đầu ngành có năng lực chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, trước những yêu cầu trong thời kỳ mới, Hội đồng cần đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần tích cực xây dựng, phát triển nền văn học nghệ thuật thành phố và cả nước. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Quyết liệt truy quét hàng gian, hàng giả

  11/11/2019
Ðể đẩy lùi hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu trong dịp cuối năm, các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác điều tra, xử lý, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, các đối tượng chủ mưu, kiên quyết không cho phép tồn tại "vùng cấm" trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.  

Ðẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

  11/11/2019
Một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ sau thời gian "nằm im" do vướng giải phóng mặt bằng (GPMB). Các dự án này hoàn thành, đưa vào sử dụng một cách đồng bộ sẽ giúp giảm bớt áp lực giao thông ở các cửa ngõ ra vào thành phố và khu vực cảng.  

Tươi thắm đường quê

  11/11/2019
Từ một gương cựu chiến binh, Ðảng ủy, chính quyền xã Ða Phước (huyện Bình Chánh) đã có chủ trương đúng đắn cùng các đoàn thể và nhân dân trong xã đoàn kết chung lòng thực hiện tốt Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 của Ban Thường vụ Thành ủy (Chỉ thị số 19) về Cuộc vận động "Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước".  

Dẹp nạn tín dụng đen

  11/11/2019
Tình trạng vi phạm pháp luật liên quan hoạt động tín dụng đen ngày càng diễn biến phức tạp, đòi hỏi cả hệ thống chính trị tại TP Hồ Chí Minh phải vào cuộc nhằm ngăn chặn kịp thời.  

Nỗ lực giữ gìn phố phường xanh, sạch, đẹp

  07/11/2019
Sau một năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19-10-2018 (Chỉ thị 19) của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố về thực hiện Cuộc vận động "Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh, rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước", nhiều khu vực ở quận 6 đã có nhiều chuyển biến tích cực, sạch và đẹp hơn trước.  

Sẵn sàng hàng hóa phục vụ Tết Canh Tý 2020

  07/11/2019
Hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của TP Hồ Chí Minh khá dồi dào về sản lượng, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, giá thành ổn định nằm trong kế hoạch đã được Sở Công thương thành phố công bố. 

Mô hình an ninh, trật tự có tính tự quản cao

  07/11/2019
Thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự ở TP Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, gây nhiều lo lắng cho người dân. Trong chín tháng đầu năm 2019 xảy ra gần 3.000 vụ phạm pháp hình sự. Tình trạng nêu trên có nhiều nguyên nhân, trong đó có việc xử lý tin tố giác chưa kịp thời, nhiều quy định pháp luật không còn phù hợp; trách nhiệm của chính quyền, công an phường ở nhiều nơi chưa cao, những hình ảnh độc hại trên mạng xã hội, các phim truyện chưa được kiểm soát chặt chẽ,... 

Những giờ học ngoại khóa bổ ích

  07/11/2019
Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng chương trình chính khóa, thời gian gần đây, nhiều trường phổ thông tại TP Hồ Chí Minh triển khai hàng loạt tiết học ngoại khóa thú vị. Ðưa học sinh tham quan các di tích lịch sử, di sản văn hóa, tổ chức chương trình thiện nguyện, phong trào thiết thực, điều mà các trường mong muốn là bổ trợ kỹ năng, tạo nên giá trị sống tốt đẹp mỗi ngày cho các em. 

Xây dựng lối sống đẹp, lý tưởng trong thanh niên

  04/11/2019
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng ba triệu thanh niên, chiếm gần 30% dân số của thành phố. Số lượng này sẽ tiếp tục tăng cơ học trong thời gian tới và đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố. Việc tham gia cống hiến tích cực trên các lĩnh vực cũng là cơ hội để thanh niên trui rèn bản lĩnh, chuyên môn nhằm từng bước đảm nhiệm nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố.  

Ứng dụng công nghệ vào quản lý và điều hành giao thông

  04/11/2019
Nhiều vướng mắc khi triển khai công nghệ để quản lý và điều hành giao thông đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh nêu ra tại hội nghị “Ứng dụng khoa học, công nghệ để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh” vừa qua.  

“Quả ngọt” từ chương trình tín dụng chính sách xã hội

  04/11/2019
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có hàng chục nghìn hộ được vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh và vượt qua ngưỡng nghèo.  

Má Bên của công nhân

  04/11/2019
Bà Bùi Thị Bên (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) nổi tiếng là bà chủ nhà trọ tốt bụng, không chỉ chăm lo cho công nhân ở trọ nhà mình mà bà còn quan tâm đến công nhân khó khăn ở những khu trọ khác.