Khởi nghiệp nông nghiệp thu hút giới trẻ

Bên cạnh khởi nghiệp công nghệ, xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp đang được nhiều người trẻ tại TP Hồ Chí Minh quan tâm đầu tư thực hiện. Nhiều bạn trẻ hiện nay có trình độ chuyên môn cao, làm việc ở những lĩnh vực khác nhau, nhưng cuối cùng lại quay về với nông nghiệp. (10/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hỗ trợ 50% phí mua vòng nhận diện nguồn gốc thịt heo

  03/04/2017
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa chấp thuận hỗ trợ 50% chi phí mua vòng nhận diện (mầu vàng) cho các trang trại, hộ chăn nuôi tham gia đề án, thực hiện đeo và kích hoạt vòng nhận diện khi xuất bán heo về thành phố trong thời gian sáu tháng, kể từ ngày 13-3. 

Thu ngân sách Quý I tăng gần 19%

  03/04/2017
Quý I-2017, tổng thu ngân sách của thành phố đạt 86,6 nghìn tỷ đồng, tăng gần 19% so với cùng kỳ. Trong đó, các khoản thu chính như thu nội địa, thu từ dầu thô, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đều tăng so cùng kỳ năm 2016. Thành phố cũng đã thu hút được lượng vốn FDI gần 575 triệu USD, tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực thông tin-truyền thông, thương mại, công nghiệp chế biến cho các nhà đầu tư đến từ Ma-lai-xi-a, Nhật Bản, Hà Lan, Thái-lan… Tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố ước đến cuối tháng 3 đạt 1.795.200 tỷ đồng, tăng 1% so cuối năm 2016 và tăng 11,1% so cùng kỳ. Tổng dư nợ tín dụng ước đến cuối tháng 3, đạt 1.518.200 tỷ đồng, tăng 3% so cuối năm 2016 và tăng 19,15% so cùng kỳ. 

Dòng vốn ngoại “rót” mạnh vào bất động sản

  20/03/2017
Theo Cục thống kê TP Hồ Chí Minh, chỉ trong hai tháng đầu năm 2017, hàng chục triệu USD vốn FDI đã tiếp tục “rót” vào thị trường bất động sản (BĐS) thành phố. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường, khi lượng vốn này cộng với nội lực của các doanh nghiệp (DN) trong nước đã giúp thúc đẩy thực hiện nhiều dự án chậm triển khai hay đã dừng triển khai nhiều năm... 

Động lực góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

  23/02/2017
Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2016, Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hồ Chí Minh nhận định công tác này đã chú trọng các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm và những lĩnh vực có nhiều khó khăn, thách thức, yếu kém… Trên cơ sở đó, đã xây dựng những mô hình trong phong trào thi đua để làm đầu tàu, tạo động lực góp phần thúc đẩy thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố… 

Bảo đảm tiến độ các công trình trọng điểm

  09/02/2017
UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, ngay từ đầu năm 2017, các đơn vị được giao nhiệm vụ phải bảo đảm tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm của thành phố, nhất là các công trình giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước... UBND thành phố sẽ đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đã bố trí kế hoạch vốn năm 2017. 

Tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệp

  09/02/2017
TP Hồ Chí Minh đang tập trung tạo mọi điều kiện, tiếp sức cho hộ kinh doanh cá thể nâng quy mô phát triển lên thành doanh nghiệp (DN), để đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra là đến năm 2020, thành phố có 500 nghìn DN chuyển đổi từ loại hình này. Tuy nhiên, việc vận động các hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi sang hoạt động theo loại hình doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, cần có giải pháp tháo gỡ kịp thời. 

Dồi dào nguồn hàng cuối năm

  12/01/2017
Còn khoảng hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trên thị trường thành phố (TP) Hồ Chí Minh, nguồn hàng dự trữ đã khá dồi dào. Từ nhà sản xuất đến phân phối đều khẳng định, nguồn cung hàng hóa Tết tăng từ 20 đến 30%, có nơi tăng 60% so với dịp Tết năm trước cho nên không lo thiếu hàng hóa, biến động giá... 

Bảo đảm nhu cầu tiền mặt

  12/01/2017
Cuối năm là thời điểm nhiều người có nhu cầu đổi tiền mới, có mệnh giá nhỏ để mừng tuổi, lì xì dịp đầu năm mới. Đến hẹn lại lên, những điểm đổi tiền “ngoài luồng” đã rục rịch hoạt động từ nhiều tuần qua. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều tờ khai đăng ký số lượng đổi tiền của các ngân hàng thương mại (NHTM) và sẽ tiến hành đổi tiền mới, mệnh giá nhỏ trong thời gian sớm nhất. Ngoài đáp ứng các nhu cầu thanh toán tiền mặt tại các ngân hàng, hệ thống ATM cũng sẽ bảo đảm thông suốt, cung cấp đủ tiền để người dân có thể rút tiền trong dịp Tết. 

Kiên quyết xử lý tiêu cực, tham nhũng

  12/01/2017
Công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính là một trong những giải pháp quan trọng được TP Hồ Chí Minh chú trọng, nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng. Những kết quả đạt được trong năm 2016 cho thấy, TP Hồ Chí Minh không khoan nhượng, luôn kiên quyết, xử lý mạnh tay với những sai phạm, tiêu cực, tham nhũng. 

Giải tỏa nỗi lo tăng giá theo xăng

  02/01/2017
Một tuần sau khi giá xăng dầu tăng, nhiều mặt hàng tại các chợ lẻ ở TP Hồ Chí Minh cũng đã rục rịch tăng theo, khiến người tiêu dùng thấp thỏm lo lắng khi năm hết, Tết đến. Giải tỏa nỗi lo này, nhiều doanh nghiệp, cơ quan chức năng cam kết không tăng giá hàng hóa, đồng thời tăng cường công tác kiểm soát chặt việc tự đẩy giá ở thị trường tự do. 

Chứng khoán giảm điểm

  20/10/2016
Lực bán gia tăng cùng sự giảm giá của phần lớn cổ phiếu, nhất là các mã có mức vốn hóa lớn, đã khiến các chỉ số của Sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 20-10.  

Chứng khoán tăng điểm mạnh

  07/07/2016
Sự tăng giá của phần lớn cổ phiếu, nhất là các nhóm cổ phiếu bất động sản, thép, dược phẩm... đã giúp các chỉ số của Sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 7-7.