Xung lực mới của thành phố mang tên Bác

Sáu tháng đầu năm 2017, TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN), cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh tạo thêm xung lực cho kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng, thể hiện rõ vai trò đầu tàu của cả nước. Từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm tạo thêm sức bật mới để phát triển nhanh và bền vững. (29/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư

  21/09/2017
Nhằm thu hút các ngành sản xuất ứng dụng công nghệ tiên tiến, có hàm lượng chất xám và khoa học kỹ thuật cao, không phải sử dụng nhiều lao động, không ô nhiễm môi trường, TP Hồ Chí Minh đang tập trung thực hiện quy hoạch các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) theo hướng phát triển đồng bộ, ưu tiên đầu tư và kết nối hạ tầng cho các khu vực có các KCN tập trung. 

Ðào tạo nghề cho lao động nông thôn

  28/08/2017
Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều lớp đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn. Nhờ chương trình này, nhiều người đã có việc làm, ổn định cuộc sống. 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sau thu hoạch

  27/07/2017
Ngày nay, khoa học công nghệ tiên tiến đã đưa ra hàng loạt các loại công cụ, máy móc chất lượng cao, nhằm mục đích bảo quản nông sản tốt hơn. Đây chính là giải pháp hữu hiệu để nhiều loại nông sản của nước ta rộng cửa tiến vào thị trường thế giới. 

Hướng đi mới đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm

  03/07/2017
Nhiều doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất nhỏ và vừa đang tìm cách để đưa hàng hóa vào siêu thị tiêu thụ. Đây là kênh phân phối lớn, hiện đại, giúp đông đảo người tiêu dùng dễ tiếp cận nhiều sản phẩm… 

Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa qua siêu thị

  22/06/2017
Thông qua hệ thống siêu thị lớn, nhiều mặt hàng của nước ta có cơ hội xuất khẩu sang các thị trường khó tính. Đây cũng là giải pháp đang được Bộ Công thương xúc tiến nhằm giảm khâu trung gian khi bán hàng ra nước ngoài… 

Đưa vào hoạt động cửa hàng Satrafoods thứ 120

  22/06/2017
Ngày 22-6, Tổng công ty thương mại Sài Gòn (SATRA) đưa vào hoạt động cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại số 45T đường Đặng Thúc Vịnh, ấp 7, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn và đây là cửa hàng thứ tám tại huyện Hóc Môn. 

Tổ chức chương trình nhạc nước nghệ thuật

  22/06/2017
Ngày 22-6, UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận cho Công ty TNHH Xây dựng - Sản xuất - Thương mại Tài Nguyên tổ chức chương trình nhạc nước nghệ thuật với tổng mức đầu tư khoảng ba triệu USD. 

Phải minh bạch hơn, thông thoáng hơn

  24/04/2017
Liên tiếp trong hai năm 2015 và 2016, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Hồ Chí Minh đều giảm hai bậc so với năm trước đó, dù chất lượng tăng trưởng và phát triển vẫn duy trì tốt. Để xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực đề ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, nâng cao tính minh bạch và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) để thu hút mạnh các nguồn lực đầu tư phát triển. 

Khai thông thị trường xuất khẩu hàng hóa

  24/04/2017
Mặc dù tình hình xuất khẩu hàng hóa những tháng đầu năm 2017 gặp nhiều trở ngại, nhưng các doanh nghiệp (DN) của thành phố vẫn giữ được đà tăng trưởng nhờ làm mới sản phẩm và mở rộng được thị trường. 

“Tiếp sức” cho ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

  20/04/2017
TP Hồ Chí Minh đã có những ưu đãi cụ thể để “tiếp sức” cho các doanh nghiệp (DN) trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm phục vụ lĩnh vực công nghiệp. Trong tương lai gần, thành phố sẽ chủ động hơn trong định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) nói riêng và đẩy mạnh phát triển công nghiệp một cách toàn diện, bền vững. 

Cơ hội để nhà nông giới thiệu sản phẩm

  13/04/2017
Không chỉ có các mặt hàng nông sản như bơ sáp, mật ong rừng, dừa sáp..., mà nhiều sản phẩm do nông dân nhiều vùng, miền tự sáng chế cũng được giới thiệu với người dân TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu những sản phẩm của các nông dân tiên tiến cùng gặp nhau ở hội chợ nông nghiệp do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Hồ Chí Minh tổ chức tại công viên Lê Văn Tám (quận 1) từ ngày 10 đến 16-4. 

Hỗ trợ nông dân thoát nghèo bền vững

  13/04/2017
Với nhiều nguồn vốn ưu đãi, TP Hồ Chí Minh đang giúp các hộ nông dân nghèo và cận nghèo có thêm điều kiện để sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Thực tế cho thấy, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững trong khu vực nông thôn đang được bà con nông dân áp dụng có hiệu quả, phù hợp với điều kiện từng gia đình...