Kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng cao

Từ đầu năm đến nay, kinh tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế cả nước. Kinh tế thành phố đang tiếp tục phát triển ổn định, đúng hướng. Dự báo, việc hoàn thành, thậm chí hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch năm 2017 là có cơ sở. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hướng đi mới đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm

  03/07/2017
Nhiều doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất nhỏ và vừa đang tìm cách để đưa hàng hóa vào siêu thị tiêu thụ. Đây là kênh phân phối lớn, hiện đại, giúp đông đảo người tiêu dùng dễ tiếp cận nhiều sản phẩm… 

Xung lực mới của thành phố mang tên Bác

  29/06/2017
Sáu tháng đầu năm 2017, TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN), cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh tạo thêm xung lực cho kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng, thể hiện rõ vai trò đầu tàu của cả nước. Từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm tạo thêm sức bật mới để phát triển nhanh và bền vững. 

Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa qua siêu thị

  22/06/2017
Thông qua hệ thống siêu thị lớn, nhiều mặt hàng của nước ta có cơ hội xuất khẩu sang các thị trường khó tính. Đây cũng là giải pháp đang được Bộ Công thương xúc tiến nhằm giảm khâu trung gian khi bán hàng ra nước ngoài… 

Đưa vào hoạt động cửa hàng Satrafoods thứ 120

  22/06/2017
Ngày 22-6, Tổng công ty thương mại Sài Gòn (SATRA) đưa vào hoạt động cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại số 45T đường Đặng Thúc Vịnh, ấp 7, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn và đây là cửa hàng thứ tám tại huyện Hóc Môn. 

Tổ chức chương trình nhạc nước nghệ thuật

  22/06/2017
Ngày 22-6, UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận cho Công ty TNHH Xây dựng - Sản xuất - Thương mại Tài Nguyên tổ chức chương trình nhạc nước nghệ thuật với tổng mức đầu tư khoảng ba triệu USD. 

Khai thông thị trường xuất khẩu hàng hóa

  24/04/2017
Mặc dù tình hình xuất khẩu hàng hóa những tháng đầu năm 2017 gặp nhiều trở ngại, nhưng các doanh nghiệp (DN) của thành phố vẫn giữ được đà tăng trưởng nhờ làm mới sản phẩm và mở rộng được thị trường. 

“Tiếp sức” cho ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

  20/04/2017
TP Hồ Chí Minh đã có những ưu đãi cụ thể để “tiếp sức” cho các doanh nghiệp (DN) trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm phục vụ lĩnh vực công nghiệp. Trong tương lai gần, thành phố sẽ chủ động hơn trong định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) nói riêng và đẩy mạnh phát triển công nghiệp một cách toàn diện, bền vững. 

Cơ hội để nhà nông giới thiệu sản phẩm

  13/04/2017
Không chỉ có các mặt hàng nông sản như bơ sáp, mật ong rừng, dừa sáp..., mà nhiều sản phẩm do nông dân nhiều vùng, miền tự sáng chế cũng được giới thiệu với người dân TP Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu những sản phẩm của các nông dân tiên tiến cùng gặp nhau ở hội chợ nông nghiệp do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Hồ Chí Minh tổ chức tại công viên Lê Văn Tám (quận 1) từ ngày 10 đến 16-4. 

Hỗ trợ nông dân thoát nghèo bền vững

  13/04/2017
Với nhiều nguồn vốn ưu đãi, TP Hồ Chí Minh đang giúp các hộ nông dân nghèo và cận nghèo có thêm điều kiện để sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Thực tế cho thấy, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững trong khu vực nông thôn đang được bà con nông dân áp dụng có hiệu quả, phù hợp với điều kiện từng gia đình... 

Khởi nghiệp nông nghiệp thu hút giới trẻ

  10/04/2017
Bên cạnh khởi nghiệp công nghệ, xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp đang được nhiều người trẻ tại TP Hồ Chí Minh quan tâm đầu tư thực hiện. Nhiều bạn trẻ hiện nay có trình độ chuyên môn cao, làm việc ở những lĩnh vực khác nhau, nhưng cuối cùng lại quay về với nông nghiệp. 

Giàu lên từ mô hình nuôi tôm công nghệ cao

  06/04/2017
Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao CPF-Combine Program bao gồm: CPF-Green House, CPF-Turbo Program và chương trình 3C được nông dân các huyện Nhà Bè, Cần Giờ ra sức nhân rộng. Đây là mô hình cho tỷ lệ nuôi tôm thành công hơn 90% cũng như hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần nuôi tôm ao đất. 

Hiệu quả từ chương trình bình ổn thị trường

  03/04/2017
Chương trình Bình ổn thị trường (CT) được TP Hồ Chí Minh triển khai liên tục từ năm 2002 đã khẳng định hiệu quả, có mức lan tỏa, được nhân dân hoan nghênh, hưởng ứng tích cực và được Chính phủ chỉ đạo nhân rộng ra cả nước.