Nâng cao giá trị hàng hóa từ các sản phẩm chủ lực

Thực hiện chủ trương của UBND thành phố, ngành công thương đang xây dựng bộ tiêu chí cho các sản phẩm công nghiệp, thương mại và dịch vụ chủ lực, đây là chiến lược nhằm mang lại giá trị cao cho nền kinh tế thành phố trong tương lai. (06/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đẩy mạnh giải pháp tiết kiệm điện

  08/04/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố với mục tiêu tiết kiệm ít nhất 10% chi phí điện năng sử dụng hằng năm của cơ quan, đơn vị… 

Xây dựng thương hiệu cá dứa Cần Giờ

  25/03/2019
Trong sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng đã được thành phố xác định để phát triển, khô cá dứa Cần Giờ là một trong những sản phẩm sẽ được xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý… 

Hóc Môn làm giàu từ trồng hoa lan

  14/03/2019
Đam mê trồng lan cho nên khi về hưu ông Phạm Thế Bé quyết định góp vốn với mấy anh em mua gần 6.000 m2 đất trồng hơn 60 nghìn cây lan Ngọc Điểm ở xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn từ năm 2016 đến nay… 

Thúc đẩy liên kết vùng, phát triển bền vững nông nghiệp

  28/01/2019
Thời gian qua, các địa phương Vùng kinh tế trọng điểm phía nam (KTTĐPN) đã đẩy mạnh liên kết vùng để phát triển nông nghiệp. Tuy đạt được những kết quả khả quan ban đầu, nhưng trên thực tế các tỉnh vẫn chưa khai thác hết tiềm năng vốn có của vùng. 

Một năm vượt khó thành công

  14/01/2019
Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên đánh giá, mặc dù tình hình thị trường có những diễn biến phức tạp và sự cạnh tranh quyết liệt, nhưng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố đã tìm cho mình nhiều hướng đi mới, hiệu quả. 

Hiệu quả từ chương trình kết nối cung cầu hàng hóa

  14/01/2019
Thời gian qua, nhằm triển khai chương trình bình ổn thị trường, chủ động nguồn hàng phục vụ người dân, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều chương trình kết nối, hợp tác thương mại với các địa phương. Hiệu quả của chương trình này càng được phát huy trong dịp Tết, khi sức mua tăng cao nhưng nguồn cung vẫn ổn định, không gây ra những xáo trộn lớn trên thị trường. 

Cựu chiến binh vùng “Đất Thép” cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế

  24/12/2018
Ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết trong mỗi người lính Cụ Hồ luôn được các cựu chiến binh huyện Củ Chi giữ gìn và phát huy. Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” luôn được các cấp hội thực hiện hiệu quả. Ngay từ đầu năm, huyện hội và các cơ sở hội đã tích cực chủ động phúc tra nắm chắc trên địa bàn còn 69 hộ nghèo, 243 hộ cận nghèo. Qua đó, các cấp hội cựu chiến binh đã tích cực phối hợp chính quyền và đoàn thể tích cực thực hiện nhiều giải pháp khác nhau nhằm giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo. 

Các ngành công nghiệp trọng điểm tăng trưởng ấn tượng

  15/11/2018
Theo Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh, trong 10 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất bốn ngành công nghiệp trọng điểm của thành phố tăng gần 8% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là con số rất ấn tượng, khẳng định kết quả của chương trình phát triển công nghiệp của thành phố đã phát huy hiệu quả tích cực. 

Gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

  15/11/2018
Tại hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) 2018, do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong chủ trì, nhiều doanh nghiệp bất động sản (DNBĐS) đã bức xúc, nêu ra những điểm nghẽn liên quan đến hoạt động cấp phép, tạo điều kiện để DN triển khai các dự án, cần được tháo gỡ. 

Đòn bẩy cho các sản phẩm chủ lực

  05/11/2018
Ngày 20-10-2018, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố các nhóm sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Đó là những sản phẩm đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, là “đại diện hình ảnh” về nền công nghiệp và nông nghiệp của thành phố trong những năm tới. Tuy nhiên, để các nhóm sản phẩm này có sự phát triển ổn định và tạo dựng thương hiệu vững chắc, các doanh nghiệp vẫn rất cần những cơ chế, chính sách, sự hỗ trợ trực tiếp, kịp thời từ các cơ quan chức năng. 

Định hướng của một đô thị bền vững

  05/11/2018
Do những hạn chế trong công tác quy hoạch đô thị trước đây, TP Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với nhiều thách thức cả cũ và mới trong quá trình phát triển như: tăng nhanh dân số cơ học, ngập nước đô thị, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, sụt lún… Phát triển đô thị bền vững là nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền thành phố trong thời gian tới. 

Ranh giới mong manh

  25/10/2018
- Bộ tính số để chơi Vietlott hay sao mà mặt mũi mới ngó qua đã đầy toan tính vậy Tư?