Đòn bẩy cho các sản phẩm chủ lực

Ngày 20-10-2018, UBND thành phố Hồ Chí Minh công bố các nhóm sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Đó là những sản phẩm đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, là “đại diện hình ảnh” về nền công nghiệp và nông nghiệp của thành phố trong những năm tới. Tuy nhiên, để các nhóm sản phẩm này có sự phát triển ổn định và tạo dựng thương hiệu vững chắc, các doanh nghiệp vẫn rất cần những cơ chế, chính sách, sự hỗ trợ trực tiếp, kịp thời từ các cơ quan chức năng. (05/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phát triển mạnh ngành dịch vụ logistics

  22/07/2019
TP Hồ Chí Minh có hệ thống logistics quan trọng nhất ở vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía nam cũng như cả nước. Để bắt kịp xu thế hội nhập, thành phố cần nhanh chóng hoàn thiện hệ thống logistics, tạo động lực cho kinh tế của thành phố và cả vùng KTTĐ phía nam phát triển… 

Tăng cường kiểm soát hàng hóa trên thị trường

  22/07/2019
Để đẩy lùi tình trạng vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh tăng cường tần suất kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người biết, không tham gia, không tiếp tay cho buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại… 

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

  03/06/2019
Với nhiều chính sách hỗ trợ phát triển từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), các tổ chức tín dụng, công ty tài chính, nhà bán lẻ…, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (KDTM) ngày càng được ứng dụng rộng rãi và có tốc độ tăng trưởng rất cao. Các bên liên quan cần tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ để việc thanh toán KDTM ngày càng phổ biến hơn. 

Tạo động lực cho kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng

  15/04/2019
Ba tháng đầu năm 2019, kinh tế của TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng ổn định, nhiều chỉ tiêu kinh tế có mức tăng trưởng cao, chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm nay và làm tiền đề cho những năm tiếp theo, đòi hỏi thành phố cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.  

Triển khai chương trình bình ổn thị trường

  08/04/2019
Sở Công thương TP Hồ Chí Minh vừa triển khai kế hoạch thực hiện bốn chương trình bình ổn thị trường (BOTT) gồm các mặt hàng: Lương thực, thực phẩm thiết yếu; mặt hàng phục vụ mùa khai giảng; mặt hàng sữa; mặt hàng dược phẩm thiết yếu năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời gian triển khai từ ngày 1-4 năm nay cho đến cuối tháng 3-2020. 

Đẩy mạnh giải pháp tiết kiệm điện

  08/04/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố với mục tiêu tiết kiệm ít nhất 10% chi phí điện năng sử dụng hằng năm của cơ quan, đơn vị… 

Xây dựng thương hiệu cá dứa Cần Giờ

  25/03/2019
Trong sáu sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc trưng đã được thành phố xác định để phát triển, khô cá dứa Cần Giờ là một trong những sản phẩm sẽ được xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý… 

Hóc Môn làm giàu từ trồng hoa lan

  14/03/2019
Đam mê trồng lan cho nên khi về hưu ông Phạm Thế Bé quyết định góp vốn với mấy anh em mua gần 6.000 m2 đất trồng hơn 60 nghìn cây lan Ngọc Điểm ở xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn từ năm 2016 đến nay… 

Thúc đẩy liên kết vùng, phát triển bền vững nông nghiệp

  28/01/2019
Thời gian qua, các địa phương Vùng kinh tế trọng điểm phía nam (KTTĐPN) đã đẩy mạnh liên kết vùng để phát triển nông nghiệp. Tuy đạt được những kết quả khả quan ban đầu, nhưng trên thực tế các tỉnh vẫn chưa khai thác hết tiềm năng vốn có của vùng. 

Một năm vượt khó thành công

  14/01/2019
Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên đánh giá, mặc dù tình hình thị trường có những diễn biến phức tạp và sự cạnh tranh quyết liệt, nhưng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố đã tìm cho mình nhiều hướng đi mới, hiệu quả. 

Hiệu quả từ chương trình kết nối cung cầu hàng hóa

  14/01/2019
Thời gian qua, nhằm triển khai chương trình bình ổn thị trường, chủ động nguồn hàng phục vụ người dân, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều chương trình kết nối, hợp tác thương mại với các địa phương. Hiệu quả của chương trình này càng được phát huy trong dịp Tết, khi sức mua tăng cao nhưng nguồn cung vẫn ổn định, không gây ra những xáo trộn lớn trên thị trường. 

Cựu chiến binh vùng “Đất Thép” cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế

  24/12/2018
Ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết trong mỗi người lính Cụ Hồ luôn được các cựu chiến binh huyện Củ Chi giữ gìn và phát huy. Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” luôn được các cấp hội thực hiện hiệu quả. Ngay từ đầu năm, huyện hội và các cơ sở hội đã tích cực chủ động phúc tra nắm chắc trên địa bàn còn 69 hộ nghèo, 243 hộ cận nghèo. Qua đó, các cấp hội cựu chiến binh đã tích cực phối hợp chính quyền và đoàn thể tích cực thực hiện nhiều giải pháp khác nhau nhằm giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo.