TIN BÀI KHÁC

Nhiều mảng xanh cho thành phố

  11/07/2011
Tỷ lệ cây xanh trên đầu người ở TP Hồ Chí Minh vào loại thấp so với các đô thị trong cả nước. 

Bát nháo nơi gầm cầu vượt

  09/07/2011
Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện có hàng chục cầu và cầu vượt nhưng hầu như tất cả đều rất nhếch nhác và ô nhiễm vì bị lấn chiếm hoặc là nơi vứt rác của người dân. Thậm chí tại nhiều gầm cầu, hàng quán còn bày bán tràn ra cả ngoài đường, gây ách tắc và dễ dẫn đến tai nạn giao thông. 

Mé nhánh cây nhằm bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão

  04/07/2011
Khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh nhiều tuyến đường có những hàng cây me, sao, dầu... hàng trăm năm tuổi. Ðây là lá phổi xanh quý hiếm của một thành phố lớn nhưng diện tích cây xanh còn khiêm tốn. 

Lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán

  23/06/2011
TP Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, đô thị lớn nhất nước và cũng là nơi tập trung người lao động ở mọi miền đất nước về đây kiếm sống . 

Nỗi lo bẫy "mạng nhện"

  20/06/2011
TP Hồ Chí Minh đang trong quá trình nỗ lực làm gọn, ngầm hóa các loại cáp điện, điện thoại. Tuy nhiên, hiện trên rất nhiều tuyến đường phố, hệ thống "mạng nhện" vẫn lòng thòng làm mất mỹ quan, nhất là khu vực dân cư đông vẫn luôn là mối đe dọa đối với tính mạng người dân. Mới đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh  chấp thuận triển khai đề án ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông trên địa bàn thành phố giai đoạn 2011 - 2020 với tổng kinh phí khoảng mười nghìn tỷ đồng. Nếu đề án chậm triển khai, hàng triệu người dân nơi đây vẫn tiếp tục sống chung với nỗi lo khi những bẫy "mạng nhện" ngày đêm treo lơ lửng trên đầu. 

Tập kết rác cẩu thả, bừa bãi

  16/06/2011
TP Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất cả nước, do vậy lượng rác thải sinh hoạt hằng ngày ở thành phố này thải ra khá cao. Song với nỗ lực của Công ty Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh, rác sinh hoạt đã được xử lý tương đối tốt trong nhiều năm qua. 

Phòng, chống sạt lở bờ bao

  13/06/2011
TP Hồ Chí Minh có hệ thống bờ bao xây dựng theo các sông lớn chằng chịt, có thể bị sạt lở, làm ngập úng khi có mưa lớn kết hợp với triều cường gây ra. 

Biểu diễn nghệ thuật cuối tuần

  09/06/2011
Ðã thành thông lệ, từ nhiều năm nay, cứ vào 8 giờ 30 phút chủ nhật hằng tuần trước cửa Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh, các đoàn Quân nhạc Quân khu 7, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen cùng các nhóm nhạc nhẹ trong thành phố thay phiên nhau biểu diễn phục vụ công chúng và khách du lịch trong, ngoài nước. 

Ám ảnh "lô cốt"

  07/06/2011
Từ nhiều năm nay, việc các "lô cốt" án ngự trên các tuyến đường gây kẹt xe, ngập nước, tai nạn đã không còn xa lạ đối với hàng triệu người dân TP Hồ Chí Minh. 

Kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích

  02/06/2011
Mùa hè đến cũng là thời điểm hơn một triệu học sinh thuộc lứa tuổi  thiếu niên, nhi đồng tại TP Hồ Chí Minh bước vào kỳ nghỉ ngơi, vui chơi giải trí sau một  năm miệt mài, hăng say học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường. 

Tai nạn giao thông là từ đây

  30/05/2011
Trong bốn tháng đầu năm 2011, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xảy ra bốn vụ tai nạn đường sắt làm chết bốn người. Con số này bằng so với cả năm 2010.