TIN BÀI KHÁC

Hàng rong "bao vây" nghĩa trang

  29/08/2011
Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân từ lâu là nơi hỏa táng và an nghỉ của nhiều người quá cố. Thế nhưng từ nhiều năm nay, nghĩa trang này đang bị người bán hàng rong tận dụng để biến thành "cửa hàng" kinh doanh. 

Luyện tập cứu nạn, cứu hộ trên sông

  25/08/2011
TP Hồ Chí Minh có nhiều  phương tiện vận chuyển hoạt động trên các sông ngòi lớn, nhỏ. 

Chợ tự phát, càng cấm càng mọc!

  22/08/2011
Nhiều năm qua, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm dẹp bỏ tình trạng các chợ tự phát. Nhiều chợ tự phát mọc ngay trên quốc lộ, hầm cầu vượt... gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị. 

Lấn chiếm vỉa hè, trưng bày hàng hóa

  18/08/2011
Ở quận 3, TP Hồ Chí Minh có nhiều con đường bán đồ thời trang nổi tiếng như: Ðường chuyên bán kính mắt Ðiện Biên Phủ, Trương Ðịnh, Hồ Xuân Hương. Ðường chuyên bán giày, dép Nguyễn Ðình Chiểu, Trần Quang Diệu... Ðường chuyên bán quần, áo may sẵn Nguyễn Ðình Chiểu, Võ Văn Tần, Lê Văn Sĩ. 

Nét chưa đẹp trên con đường đẹp

  15/08/2011
Ðường Võ Văn Kiệt thuộc dự án Ðại lộ Ðông - Tây được xem là một trong những tuyến đường đẹp nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay. Tuy nhiên, thông xe chưa được bao lâu, con đường này đã trở nên nhếch nhác. 

Nạn triệt hạ cây xanh đường phố

  11/08/2011
Nhiều năm qua, TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực tăng cường mảng xanh nhằm tạo cảnh quan đô thị và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, nhiều cây xanh trên các tuyến đường đang bị người dân tìm cách triệt hạ để sử dụng cho mục đích riêng. Hoạt động này diễn ra một cách công khai nhưng xem ra các cơ quan chức năng còn quá nhẹ tay trong xử lý, dẫn đến tình trạng hàng loạt cây xanh "biến mất" trên đường phố. 

Hết chiếm lề lại tràn xuống lòng đường

  08/08/2011
Thời gian gần đây trên một số tuyến đường ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều người buôn bán bằng xe ba, bốn bánh tự chế, hết chiếm lề đường làm chỗ buôn bán lại ngang nhiên tràn xuống lòng đường, gây cản trở và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Công viên lâu đời nhất thành phố

  01/08/2011
Ðược hình thành vào đầu thế kỷ 19 với tên vườn Ông Thượng hay vườn "Bờ-rô". Sau năm 1975 mới có tên là Công viên văn hóa Tao Ðàn. Dây là công viên lâu đời đồng thời là lá phổi xanh lớn nhất nằm ngay giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Công viên rộng 10 ha với hàng trăm loại cây quý và những vườn hoa, tiểu cảnh đẹp. Công viên là nơi cho các nhà nghiên cứu thực vật, là nơi nghỉ ngơi giải trí và rèn luyện thân thể cho người lao động, nơi vui chơi, cắm trại cho thiếu nhi và các hoạt động cộng đồng... 

Buôn bán trên cầu giữa ban ngày

  28/07/2011
Thành phố Hồ Chí Minh có lệnh cấm xe thô sơ và xe ba, bốn bánh tự chế từ tháng 6-2008. Tuy nhiên, cho đến nay, những xe này vẫn ngang nhiên hoạt động trên nhiều tuyến đường trong thành phố. 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

  25/07/2011
Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ trong nhiều lĩnh vực nhằm thực hiện cải cách hành chính như: Thủ tục về nhà đất, kê khai thuế, đăng ký kinh doanh... Ðiều này giúp người dân hạn chế việc đi lại, tiết kiệm thời gian  chờ đợi và hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi. 

Bớt kẹt nhưng còn ùn ứ

  21/07/2011
Một trong những mục tiêu phấn đấu của TP Hồ Chí Minh trong năm 2011 là chống kẹt xe. Thời gian gần đây, trong nội thành, hiện tượng kẹt xe kéo dài đã có chiều hướng giảm mà chỉ còn ùn ứ trong thời gian ngắn vào giờ cao điểm. Ðây là nỗ lực rất lớn của các ban, ngành liên quan.