Mô hình nông nghiệp đô thị hiệu quả kinh tế cao

Thời gian gần đây, thành phố phát triển mạnh mô hình nông nghiệp đô thị và đã chứng tỏ đó là hướng đi phù hợp, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tại các huyện ngoại thành như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,... bà con nông dân đã giảm mạnh diện tích sản xuất lúa, chuyển sang trồng hoa lan, cây kiểng, rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP... Về chăn nuôi, bò sữa, bò thịt, cá sấu đang được nhân đàn khá mạnh. (21/11/2013)

TIN BÀI KHÁC

Gây nguy hiểm cho người đi đường

  15/12/2011
Hiện nay, trên nhiều tuyến đường, tình trạng người dân tràn xuống lòng đường bày bán, lôi kéo người đi đường vào mua hàng diễn ra rất phổ biến. 

Quá tải trong bệnh viện

  12/12/2011
Các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh như Bệnh viện Chợ Rẫy, Ung Bướu, Chấn thương chỉnh hình, Nhi Ðồng 1... ngoài việc điều trị cho các người bệnh tại thành phố còn phải điều trị cho nhiều người bệnh từ các tỉnh khác đến. 

Hành lang an toàn đường sắt bị xâm phạm 

  08/12/2011
Ðường sắt đi qua TP Hồ Chí Minh dài khoảng 12 km, bắt đầu từ quận Thủ Ðức chạy qua nhiều khu dân cư đông đúc tại các quận Gò Vấp, Bình Thạnh... đến ga Sài Gòn, tại quận 3. 

Như chưa hề có lệnh cấm!

  05/12/2011
Xe thô sơ ba, bốn bánh tự chế đã có lệnh cấm lưu hành tại TP Hồ Chí Minh đến nay đã gần hai năm. 

Vô tư xả rác xuống kênh

  01/12/2011
Kênh Kinh Tẻ từ lâu đã bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ðể lấy lại vẻ trong xanh cho dòng kênh này, thành phố đang triển khai thực hiện nhiều dự án cải tạo. 

Nạn xe lôi tự chế

  28/11/2011
Tại TP Hồ Chí Minh, xe lôi tự chế đã bị cấm lưu thông từ lâu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, xe lôi tự chế xuất hiện chạy càng nhiều trên các tuyến đường. 

Bệnh viện là nơi không khói thuốc

  24/11/2011
Theo Ðiều 16 Nghị định 45/2005/NÐ-CP ngày 6-4-2005 của Thủ tướng Chính phủ, hút thuốc lá trong bệnh viện bị phạt tiền từ 50 đến 100 nghìn đồng, bên trong các bệnh viện đều có dán và gắn nhiều bảng không hút thuốc lá. Tuy nhiên, hiện nay trong các bệnh viện vẫn còn nhiều người vô tư hút thuốc lá ngay tại những chỗ đông người như khu vực ngồi chờ khám bệnh, trước các phòng điều trị... Thiết nghĩ, cần thực hiện nghiêm việc không hút thuốc trong bệnh viện nhằm bảo vệ sức khỏe chính mình và mọi người chung quanh, để bệnh viện thật sự là nơi không khói thuốc. 

Ðò ngang thiếu an toàn

  21/11/2011
Hiện nay, tại một số bến đò ở TP Hồ Chí Minh thường xảy ra tình trạng đò ngang có áo phao nhưng cũ kỹ và treo vào lan can đò cho có, hoặc trên đò có trang bị áo phao nhưng rất ít so với số lượng người đi đò. 

Phớt lờ cảnh báo

  18/11/2011
Thành phố Hồ Chí Minh có số lượng phương tiện tham gia giao thông khá lớn, trong khi đó hạ tầng giao thông còn hạn chế. Người tham gia giao thông luôn phải nâng cao ý thức chấp hành luật lệ thì mới tránh được tai nạn và ùn tắc. 

Chưa hợp lý chỗ đỗ xe ô-tô du lịch

  15/11/2011
Thành phố Hồ Chí Minh có lượng xe ô-tô du lịch lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, đến nay, các bãi xe có thu phí chỉ là tạm thời, tận dụng những cung đường trống vắng, song vì số lượng xe ngày càng tăng nên sự "tận dụng" này đã nảy sinh ùn tắc cục bộ. Ngày 24-8-2011, Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị sắp xếp lại các bãi đậu xe có thu phí ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhằm tránh ùn tắc cục bộ và trả lại vẻ mỹ quan cho đô thị. Các cơ quan chức năng của thành phố cần rốt ráo vào cuộc chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng, trong lúc chờ có các bãi xe theo quy hoạch đã được phê duyệt. 

Gia cầm chưa kiểm dịch vẫn bán tràn lan, công khai

  11/11/2011
Dịch cúm gia cầm thường bùng phát vào cuối năm, cho nên công tác quản lý cấm buôn bán gia cầm sống chưa qua kiểm dịch (từ năm 2005) cần được thực hiện nghiêm. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, gia cầm sống đang được bày bán phổ biến và công khai tại nhiều nơi, như trên cầu Chợ Cầu, cầu Trường Ðai, đường Trang Tử, Nguyễn Văn Linh... Việc buôn bán này tiềm ẩn nguy cơ truyền cúm gia cầm sang người, phát sinh thành dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, việc thực hiện nghiêm túc lệnh cấm buôn bán gia cầm sống chưa qua kiểm dịch cần làm một cách triệt để, không để dịch cúm gia cầm bùng phát, bảo vệ sức khỏe cho người dân. 

Bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

  08/11/2011
Xe lam vốn là loại xe dùng để chở khách, thường đã quá thời gian sử dụng và  bị cấm lưu thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.