Đâu rồi lòng, lề đường ?

Đường Võ Văn Kiệt được xem là một trong những tuyến đường đẹp nhất của TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi tuyến đường này đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì lòng, lề đường đã bị nhiều người dân chiếm dụng để buôn bán gây nên sự lộn xộn, nhếch nhác. Trong ảnh chỉ là một trong số hàng trăm điểm lấn chiếm, nhếch nhác được chúng tôi ghi lại. Rất mong các lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc, giải quyết tình trạng này. (02/06/2014)

TIN BÀI KHÁC

Chợ tự phát phá nát cảnh quan

  09/02/2012
Trên địa bàn nhiều quận, huyện TP Hồ Chí Minh đang xuất hiện những chợ tự phát. 

Vô tư xả rác trong khu chế xuất

  06/02/2012
Hằng ngày, cứ vào đầu giờ sáng, trên các tuyến đường nội bộ cũng như trước khu chế xuất Linh Trung 1 lại trở thành những "con đường rác". 

Nghề nguy hiểm

  04/02/2012
Họ là những công nhân hằng ngày tham gia quét dọn vệ sinh các cây cầu lớn trên địa bàn thành phố, như cầu Sài Gòn, cầu vượt Sóng Thần, cầu Thủ Thiêm, cầu Rạch Chiếc... Ðây là một công việc vất vả, phải hứng chịu nhiều khói bụi ô nhiễm, tiếng ồn vì phải làm việc ngoài trời. Tuy nhiên, số công nhân này không được trang bị phương tiện bảo hộ đầy đủ cho nên thường dễ gặp tai nạn trong quá trình làm việc. 

Rộn ràng khí thế sản xuất đầu năm

  30/01/2012
Hòa trong không khí đồng loạt ra quân sản xuất đầu xuân trong cả nước, tại TP Hồ Chí Minh, việc sản xuất tại một số đơn vị đã bắt đầu từ ngày mồng 1 Tết như Tân cảng Cát Lái... Các đơn vị kinh tế khác cũng đã bắt tay vào sản xuất, kinh doanh, nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong những ngày đầu xuân mới và sớm hoàn thành kế hoạch quý 1 trong những tháng đầu năm này. 

Vỉa hè biến thành nơi ăn uống

  12/01/2012
Trên nhiều tuyến đường trong nội thành TP Hồ Chí Minh, hàng quán đang mọc tràn lan, chiếm hết vỉa hè, không còn lối đi cho người đi bộ. 

Mang mùa xuân đến sớm

  10/01/2012
Nằm ở phía nam Tổ quốc, TP Hồ Chí Minh chỉ có hai mùa mưa, nắng. Ðể mang lại không khí đón xuân cho vùng đất  này, công nhân Công ty Công viên - Cây xanh thành phố đang đồng loạt triển khai việc trồng hoa và cây cảnh tại các công viên và những tuyến đường chính trong thành phố. 

Nhiêu Lộc - Thị Nghè đón xuân

  05/01/2012
Dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè ở TP Hồ Chí Minh đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc trong đời sống, sinh hoạt của người dân sống trong khu vực của dự án. Cho đến nay, gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, một số đoạn của dự án đã dần được hoàn thiện, cây xanh và một số tiểu cảnh đã hoàn thành, mang lại sắc xuân cho hệ thống này. Tết đến những người dân trong khu vực này sẽ đón xuân trong không khí sạch, đẹp, trong lành. 

Quảng cáo vặt

  02/01/2012
 

Chống kẹt xe, hạn chế tai nạn giao thông

  27/12/2011
Khi lưu thông có dấu hiệu ùn ứ tại các điểm hay xảy ra kẹt xe vào giờ cao điểm, ngay lập tức xuất hiện người dân ra đường đứng phân luồng cho các phương tiện chạy đúng làn đường, không chen lấn... góp phần hạn chế tình trạng kẹt xe.