Nhộn nhịp thị trường đồ dùng học tập

Thứ Hai, 12/08/2019, 20:23:46
 Font Size:     |        Print
 

Thị trường đồ dùng học tập phong phú giúp người mua có nhiều sự lựa chọn.
Năm học 2019 - 2020 đã cận kề. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh học sinh đi mua sắm đồ dùng học tập cho con em mình. So với năm trước, các mặt hàng đồ dùng học tập năm nay đa dạng về mẫu mã, đẹp mắt hơn với sự tham gia của nhiều thương hiệu, nhãn hàng uy tín. Chất lượng tốt, giá thành lại hợp lý đã đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Nhiều mặt hàng được giảm giá, có lợi cho người mua.

Một nét mới so với năm 2018, năm nay, nhiều trường học cũng tham gia phân phối sách giáo khoa, đồng phục, dụng cụ học tập. Chị Trần Văn Hiền, phụ huynh có con học ở Trường trung học cơ sở TTT (Tân Phú) cho biết, do năm nay nhà trường tổ chức bán đồng phục học sinh và dụng cụ học tập trên tinh thần tự nguyện nên chị chọn mua tại trường. Đây cũng là do yêu cầu đồng phục học sinh đa số có lô-gô của trường; đồng phục thể dục còn có quy định mầu sắc cụ thể theo từng khối lớp (đồng phục trắng thì in lô-gô tên trường). Đồng thời, phần lớn, mỗi trường học, đều phân phối theo cách riêng, như chia dụng cụ học tập theo từng bộ sản phẩm (bộ bút viết, bìa bao vở theo quy định từng môn…). Bộ sách giáo khoa, cặp cũng in lô-gô, mầu theo quy định riêng của trường. Giá cả chênh lệch không nhiều so với các nhà sách.

Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, đồng thời chủ động nguồn cung và ổn định giá bán văn phòng phẩm, các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm nay gồm bốn nhóm hàng chính là tập vở, cặp, ba-lô, túi sách, đồng phục học sinh và giày. Số lượng hàng bình ổn thị trường chiếm từ 35% đến 50% nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận cho thấy, hầu hết các nhà sách đều có chương trình giảm giá hấp dẫn (có nơi giảm giá sâu từ 15% đến 30%). Đồng phục học sinh được cung ứng bởi các nhãn hàng uy tín với mức giá dao động 57.900 đồng/áo sơ-mi, 70.000 đồng/quần tây. Ba-lô, cặp sách của các thương hiệu lớn dành cho nhiều lứa tuổi với chủng loại, kiểu dáng phong phú. Ngoài ra, hàng trăm mặt hàng dụng cụ học tập được giảm giá từ 20% đến 45%.

Tại Công ty Sách và Thiết bị trường học (quận 5), trong tháng phát hành sách giáo dục phục vụ khai giảng năm học mới, giảm 10% cho tất cả các mặt hàng từ nay đến ngày 20-8. Còn tại nhà sách Fahasa Trương Định (quận1), các mặt hàng giảm từ 10 đến 20%. Nhà sách này còn thực hiện bình ổn giá cả sản phẩm như giấy kiểm tra, sổ giáo án, nhãn vở, tập chép nhạc… thấp hơn giá bán lẻ từ 1.000 đến 2.000 đồng.

Sản phẩm thông minh, đồ dùng học tập có hình nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới cũng hấp dẫn các em học sinh. Như ba-lô siêu nhẹ, phần dây đai thiết kế phân tán lực, giúp các em thoải mái, dễ chịu khi đeo; bút gel sử dụng đầu bút cao cấp hai viên bi là công nghệ mới trên thế giới, giúp nét viết trơn êm hơn...

Bài và ảnh: THÁI KHUÊ

Chia sẻ