Cải tiến xe lăn cho người khuyết tật

Thứ Hai, 25/03/2019, 21:18:54
 Font Size:     |        Print
 

Nhóm sinh viên giới thiệu sản phẩm được lập trình trên máy tính.

Nhận thấy khó khăn trong việc di chuyển của người khuyết tật, người bị đột quỵ hay bệnh nhân bị hạn chế đi lại, nhóm sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải (phân viện tại TP Hồ Chí Minh) đã nảy ra ý tưởng chế tạo xe lăn điều khiển bằng cử động đầu cùng nhiều tính năng ưu việt khác. Sản phẩm đã đoạt Huy chương vàng giải thưởng “Thiết kế, chế tạo, ứng dụng” tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức.

Nhóm sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải, phân hiệu TP Hồ Chí Minh nghiên cứu chế tạo ra sản phẩm thông minh này. Lâm Quang Thái, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Những lần tham gia thiện nguyện tại các trung tâm bảo trợ xã hội, chứng kiến sự khó khăn, bất tiện của những người khuyết tật khi di chuyển, Thái đã cùng với một số thành viên trong lớp lên ý tưởng thiết kế một sản phẩm có khả năng hỗ trợ người khuyết tật, người già yếu, tay chân không còn linh hoạt.

Theo Lâm Quang Thái, sản phẩm được thiết kế dành cho người khuyết tật mất khả năng vận động tay, chân. “Nhóm đã dùng các thuật toán cùng cảm biến IMU để nhận dạng chuyển động của đầu người, từ đó tính toán gia tốc, vận tốc góc... để điều khiển xe. Các chuyển động đầu sẽ được vi điều khiển (là vòng cảm biến đeo trên đầu người ngồi) ghi nhận và phát tín hiệu để điều khiển xe di chuyển. Thông qua các cảm biến gắn trên xe và được lập trình riêng, chiếc xe giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển chỉ bằng những cái lắc đầu”. Người sử dụng chỉ cần ngồi trên xe, đeo vòng cảm biến và điều khiển hướng di chuyển bằng việc nghiêng đầu sang trái, sang phải, cúi xuống phía trước, ngả ra phía sau hay giữ thẳng đứng. Muốn xe dừng lại, người sử dụng chỉ ngồi yên hoặc dùng công tắc gắn thêm nếu muốn...

Trong lúc hoạt động, camera trên xe lăn sẽ truyền hình ảnh của người dùng về cho người thân hoặc trung tâm của bệnh viện thông qua mạng wifi. Từ đó, người thân hoặc trung tâm của bệnh viện có thể giám sát và điều khiển từ xa khi có sự cố.

Để có nguồn điện điều khiển động cơ xe, sản phẩm được gắn một bình ắc-quy 12 V, đáp ứng khả năng chạy khoảng 2 giờ liên tục. Và ngoài phiên bản xe với các tính năng hoàn chỉnh, nhóm còn có thêm một ứng dụng dưới dạng mô-đun để bất cứ xe lăn bình thường nào cũng có thể gắn vào và vận hành như một tính năng bổ sung, tùy nhu cầu người dùng.

Nói về tính cạnh tranh khi sản phẩm đưa ra thị trường, một thành viên khác của nhóm là Trịnh Trương tự tin cho biết: Nếu sản phẩm sản xuất theo quy mô công nghiệp thì giá thành của sản phẩm rẻ hơn so với giá của xe lăn điện khác trên thị trường và phù hợp với mức thu nhập của người Việt Nam.

Mặc dù có nhiều tiện ích nhưng theo các thành viên trong nhóm, xe cũng còn có nhiều hạn chế cần khắc phục, như bước đầu xe chỉ di chuyển tốt trên mặt đường bằng phẳng. Mẫu mã sản phẩm hiện tại chưa thật sự bắt mắt, nhiều chi tiết còn cồng kềnh.“Trong tương lai, nhóm sẽ cải tiến một số thuật toán để xe di chuyển mượt hơn và hoàn thiện mẫu mã để tiến đến thương mại hóa sản phẩm” - một thành viên chia sẻ.

Thạc sĩ Võ Thiện Lĩnh, giảng viên bộ môn Điện - Điện tử, Trường đại học Giao thông vận tải phân hiệu TP Hồ Chí Minh đánh giá dự án này thật sự có ý nghĩa thiết thực cho người khuyết tật và người già yếu. Sản phẩm xe lăn điện cũng nhận được sự quan tâm của trường. Trong thời gian tới, các thành viên trong nhóm nên đăng ký bản quyền và tiến tới việc thương mại sản phẩm.

Bài và ảnh: THÁI KHUÊ

Chia sẻ