Tin đọc nhanh

Thứ Ba, 22/01/2019, 00:38:08
 Font Size:     |        Print

Kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sởi

Trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, ngày 21-1, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) tổ chức đoàn công tác kiểm tra tại TP Hồ Chí Minh. Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận 1.025 ca khám ngoại trú bệnh sởi, nhập viện nội trú 645 trường hợp. Ðáng lưu ý, có nhiều phụ nữ mang thai mắc sởi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi; nhiều ca biến chứng phải thở máy, chiếm 27% số người bệnh được điều trị nội trú. Bệnh viện đã bố trí hai khoa tiếp nhận người bệnh mắc sởi, gồm người lớn và trẻ em. Ðoàn công tác cũng kiểm tra thực tế tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân và làm việc với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống bệnh sởi.

PV

Lễ hội đường sách Tết Kỷ Hợi năm 2019

Chiều 21-1, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh thông tin về Lễ hội Ðường sách Tết Kỷ Hợi năm 2019. Với chủ đề “Muôn màu của sách”, lễ hội được tổ chức trong bảy ngày, từ ngày 2 đến 8-2 (28 tháng Chạp đến mồng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Lễ hội năm nay thu hút tám đơn vị đăng ký tham gia với tổng số lượng gần 100 nghìn đầu sách. Không gian Lễ hội gồm ba trục đường chính, với các chủ đề riêng như: Tuyến Mạc Thị Bưởi - Sách và thế hệ trẻ; tuyến Nguyễn Huệ - Vững bước vươn xa và tuyến Ngô Ðức Kế - Thiếu nhi và Thành phố tương lai. Ðiểm nhấn trong lễ hội năm nay là thông qua sự thể hiện gam mầu của từng thời đại để cho người xem thấy được hình ảnh người dân Việt Nam từ quá khứ, hiện tại đến tương lai.

PV

“Cây mùa xuân thắp sáng lòng nhân ái”

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình “Cây mùa xuân thắp sáng lòng nhân ái” mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 dành cho 1.000 người khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 20-1. Tại ngày hội, các em cùng những người khuyết tật được xem các chương trình văn nghệ, xiếc vui nhộn và được tặng quà gồm: tiền mặt, bánh, kẹo, đường sữa, mì, trứng… với tổng giá trị 500 triệu đồng. Trước đó, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thành phố cũng tổ chức “Ngày hội ẩm thực vì trẻ khuyết tật và mồ côi Xuân Kỷ Hợi 2019” nhằm vận động các nguồn lực xã hội chăm lo cho trẻ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Ngày hội đã nhận được 400 triệu đồng ủng hộ.

PV