Để xe buýt ngày càng tiện lợi, thân thiện

Thứ Năm, 20/12/2018, 21:59:09
 Font Size:     |        Print

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh (GTCC) thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố vừa đưa vào vận hành thí điểm hệ thống kiểm soát, quản lý và xác nhận chuyến xe buýt bằng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification). Đây là lần đầu trên cả nước, công nghệ RFID được áp dụng trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Trước đây, việc xác nhận chuyến vận hành của xe buýt được thực hiện hoàn toàn thủ công bằng sức người.

RFID là công nghệ tiên tiến đang được ứng dụng ngày càng phổ biến ở nhiều lĩnh vực trên thế giới. Việc ứng dụng công nghệ này nằm trong kế hoạch tự động hóa công tác quản lý và xác nhận số chuyến xe buýt hoạt động. RFID tự động ghi nhận xe buýt ra - vào bến; cung cấp công cụ kiểm soát để bảo đảm kết quả được khách quan, độc lập; truy vấn được nhật ký ra - vào bến của xe buýt; có khả năng kết nối và tích hợp vào hệ thống lõi quản lý, điều hành hoạt động xe buýt thành phố… Trước mắt, RFID được vận hành thí điểm tại ba bến xe buýt là Công viên 23-9, An Sương và khu B Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, với hơn 125 xe buýt hoạt động trên bốn tuyến. Dự kiến, năm 2019, công nghệ RFID sẽ được ứng dụng trên toàn hệ thống xe buýt thành phố. Trung tâm Quản lý GTCC dự kiến cũng sẽ áp dụng RFID trong công tác thanh toán việc trợ giá xe buýt.

Công nghệ RFID cũng sẽ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp hơn cho xe buýt, thu hút người dân đi xe buýt nhiều hơn. Công tác quản lý, điều hành hoạt động xe buýt tăng thêm tính minh bạch, chính xác, rõ ràng. Công tác điều chỉnh biểu đồ giờ tuyến, điều chỉnh thời gian xe chạy sẽ được thực hiện nhanh chóng và phù hợp hơn với diễn biến thực tế. Nhờ “sức ép” từ công nghệ RFID, các tài xế xe buýt buộc phải chấp hành nghiêm túc thời gian chạy xe theo quy định. Hành khách cũng có thể dễ dàng tra cứu để biết chính xác thời gian đi lại thực bằng xe buýt… Đây chính là tiền đề giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống xe buýt thành phố, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút người dân đi xe buýt nhiều hơn.

Trung tâm Quản lý GTCC cũng đã triển khai thí điểm hệ thống thanh toán thẻ xe buýt với hình thức vé điện tử thông minh nhằm tạo kênh thanh toán thuận tiện cho người dân khi đi xe buýt. Trong thời gian sáu tháng đầu, hệ thống này được thí điểm trên chín tuyến xe buýt có đông hành khách, nhất là sinh viên. Sau đó, dự kiến giải pháp thẻ thanh toán xe buýt thông minh này sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống xe buýt thành phố. Hệ thống này sử dụng công nghệ mới, có thể tích hợp và mở rộng nhiều chức năng thanh toán trong tương lai. Đó là những tín hiệu tích cực, đáng mừng của hoạt động giao thông công cộng cũng như đối với người dân thành phố. Bởi lẽ, trong thời gian qua, hoạt động của xe buýt thành phố rối bời như “gà mắc tóc” do nhiều vấn đề khiến lượng hành khách ngày càng giảm sút, các đơn vị vận tải đối mặt nguy cơ phá sản nếu không tăng kinh phí trợ giá.

Muốn xe buýt phát triển, Nhà nước cần trợ giá, hỗ trợ lãi vay đầu tư phương tiện; xe buýt phải có đường ưu tiên, hệ thống trạm dừng và nhà chờ hợp lý, vỉa hè thông thoáng và sạch sẽ để người dân dễ dàng, thoải mái tiếp cận xe buýt… Người dân cũng cần chung tay chia sẻ và góp sức vì lợi ích chung của toàn cộng đồng.

Tuy nhiên, người dân cũng rất mong đội ngũ lái xe, nhân viên xe buýt phải không ngừng thay đổi thái độ phục vụ hành khách theo hướng tích cực. Nhân viên phục vụ trên xe buýt cần ứng xử lịch thiệp hơn nữa với hành khách. Được như vậy thì hình ảnh chiếc xe buýt mới thật sự thân thiện để người dân chọn xe buýt là phương tiện đi lại nhiều hơn.

HÀ CHÂU

Chia sẻ