TIN ĐỌC NHANH

Triển lãm công nghệ đổi mới sáng tạo

Thứ Năm, 18/10/2018, 21:29:56
 Font Size:     |        Print

Ngày 18-10, Triển lãm công nghệ và Hội nghị khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chính thức khai mạc. Triển lãm có gần 200 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cùng với đó là các hoạt động như: Triển lãm “Trẻ em Sáng tạo”, Triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp, Chương trình Kết nối đầu tư, Đầu tư vào Startups tại Việt Nam, Chương trình Startup Show, Hội thảo “Tech Startups”, Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thành phố… Đây là sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2018 (WHISE 2018).

PV.

Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị CFO thế giới

Ngày 18-10, Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (CFO Vietnam) thông tin về việc Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị “CFO thế giới lần thứ 48”. Đây là lần đầu Việt Nam tổ chức hội nghị này. Hội nghị diễn ra trong hai ngày 15 và 16-11 tới tại TP Hồ Chí Minh. Với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là các lãnh đạo doanh nghiệp (DN) và giám đốc tài chính trên phạm vi toàn cầu, hội nghị sẽ tập trung bàn luận các chủ đề về sự cân bằng trong nghiên cứu chính sách thúc đẩy và nhân tố gây trở ngại đến sự phát triển kinh tế châu Á cũng như toàn cầu. Đây là cơ hội tốt để các DN Việt Nam cùng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đúc kết thực tiễn, kỹ năng chuyên sâu về quản trị tài chính, nhất là tiềm năng biến đổi của công nghệ kỹ thuật số đáp ứng cơ hội và thách thức từ an ninh mạng.

PV.

Trưng bày hoa nghệ thuật “Mùa thu cho em”

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, từ ngày 17 đến 19-10, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm hoa nghệ thuật với chủ đề “Mùa thu cho em”. Bằng niềm đam mê và sự sáng tạo với loại hình nghệ thuật hoa, các nghệ nhân của Câu lạc bộ Nghệ thuật hoa (Nhà Văn hóa Phụ nữ thành phố) trưng bày các tác phẩm được làm từ cây, lá, hoa tươi và hoa giấy… theo xu hướng hiện đại. Đây cũng là món quà tinh thần mà các thành viên của Câu lạc bộ Nghệ thuật hoa gửi đến các chị em phụ nữ nhân ngày 20-10.

PV.

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế

Ngày 18-10, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh bắt đầu tuyển chọn đại biểu tham gia Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế lần thứ ba năm 2018. Với chủ đề “Nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Ban tổ chức tiếp nhận các bài báo cáo và hồ sơ của sinh viên đăng ký tham gia với vai trò là đại biểu để xét chọn tham gia diễn đàn. Dự kiến, Diễn đàn Khoa học sinh viên quốc tế lần thứ ba được tổ chức từ ngày 4 đến 8-12 với sự tham gia của 100 đại biểu sinh viên chính thức (60 đại biểu là sinh viên Việt Nam và du học sinh; 40 đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN và các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới) và 5.000 sinh viên Việt Nam dự thính.

PV

Chia sẻ