TIN ĐỌC NHANH

Thứ Hai, 15/10/2018, 20:19:55
 Font Size:     |        Print

TRIỂN LÃM ẢNH “TÌNH HỮU NGHỊ VÀ ĐOÀN KẾT VIỆT NAM - CU-BA”

Từ ngày 15 đến 30-10, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba thành phố phối hợp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cu-ba tại TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh “Tình hữu nghị và đoàn kết Việt Nam - Cu-ba”. Triển lãm trưng bày 68 hình ảnh tư liệu thể hiện những mốc son quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đoàn kết giữa hai nước… Triển lãm còn giới thiệu đến công chúng những nét đẹp về văn hóa, về đất nước và con người Cu-ba, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa người dân Cu-ba và nhân dân thành phố.

PV

HỘI THI Ô-LIM-PÍCH CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC - LÊ-NIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Từ ngày 14-10 đến 3-11, tại Trường đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố, Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Ô-lim-pích các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ tư, năm 2018. Hội thi thu hút 41 đội với gần 240 thí sinh đến từ 23 trường đại học, cao đẳng tham dự. Các đội trải qua các vòng thi: sơ khảo, vòng bảng, bán kết và chung kết. Phần thi xoay quanh kiến thức cơ bản các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; việc vận dụng, thực hiện những nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các Nghị quyết của Trung ương và thành phố… Đây là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tăng cường công tác giáo dục chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

PV

TUYÊN DƯƠNG ĐIỂN HÌNH DÂN VẬN KHÉO

Ngày 15-10, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận (15-10-1930 - 15-10-2018) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018. Trong những năm qua, công tác vận động quần chúng luôn được BĐBP thành phố chú trọng thực hiện, tạo được sự chuyển biến tích cực trong cấp ủy, chỉ huy các đơn vị. Từ đó, đã xây dựng được nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, phát huy vai trò và trách nhiệm của quần chúng hướng về biên giới, biển đảo. BĐBP thành phố đã xây dựng được 28 tổ tàu thuyền tự quản an toàn và 23 tổ tự quản an ninh trật tự, 20 bến đò tự quản… Dịp này, Đảng ủy BĐBP thành phố tặng giấy khen cho năm tập thể và chín cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận năm 2018.

PV

Chia sẻ