Xếp hạng để bảo vệ di tích

Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa xếp hạng di tích kiến trúc cấp thành phố đối với hai công trình: Tu viện Hội Dòng Mến Thánh Giá và Nhà thờ Thủ Thiêm tại phường Thủ Thiêm, quận 2. Đây được xem là việc làm cấp bách, cần thiết nhằm bảo vệ và tôn tạo các công trình kiến trúc cổ trên địa bàn.  (03/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Quyết liệt xử lý nạn sách lậu

  25/06/2019
Thời gian gần đây, nạn sách lậu, sách giả lại được dư luận quan tâm khi một đơn vị trong lĩnh vực xuất bản tại TP Hồ Chí Minh đưa ra bằng chứng một số sàn giao dịch điện tử đã tiếp tay bán sách giả ra thị trường. Trong buổi công bố bằng chứng, đơn vị này đã chỉ ra một số công ty, sàn giao dịch thương mại điện tử như Lazada, Shopee đã vô tư bán sách giả, sách lậu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành xuất bản tại thành phố nói riêng và cả nước nói chung.  

Phát huy tính sáng tạo của người dân thành phố

  21/06/2019
Ðể xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thật sự là đầu tàu, là động lực, tạo sức hút và sức lan tỏa lớn đối với vùng kinh tế trọng điểm phía nam và cả nước, việc khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo của người dân là nhân tố căn bản nhất trong động lực phát triển của thành phố, là một chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa chiến lược. 

Để công tác mặt trận thực chất hơn

  17/06/2019
Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ thành phố. Trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là việc MTTQ đã thực hiện nhiều hoạt động phát huy tinh thần dân chủ, công tác giám sát, phản biện xã hội để xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; MTTQ cũng tham gia tích cực và có hiệu quả vào việc giám sát nhiều vấn đề, lĩnh vực nóng được người dân quan tâm như giáo dục, y tế, giao thông,… Ngoài ra, nhiều cuộc vận động lớn, phong trào thi đua yêu nước của thành phố, với vai trò chủ lực, MTTQ cũng đã kêu gọi, hiệu triệu rất hiệu quả sự tham gia, đồng thuận của người dân để chung sức cùng cộng đồng đối với nhiều vấn đề quan trọng.  

Xử lý nghiêm hành vi xả rác bừa bãi

  13/06/2019
Những tuần vừa qua, tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh liên tiếp tổ chức các đợt ra quân tình nguyện làm sạch môi trường như: vớt rác, nạo vét bùn dưới các kênh rạch để khơi thông dòng chảy, trồng cây xanh bảo vệ môi trường thích ứng với sự biến đổi khí hậu,… Đây là hoạt động thường xuyên được các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị, quận, huyện, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố thực hiện. 

Tăng cường bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực

  10/06/2019
Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có thông tri yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ðây là bước đi rất cần thiết nhằm quán triệt và cụ thể hóa Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10-1-2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đồng thời, để khắc phục những hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện những quy định về bảo vệ người tố cáo.  

Chấn chỉnh thái độ làm việc của công chức

  06/06/2019
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa giao Giám đốc Sở Xây dựng thành phố khẩn trương chỉ đạo, xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân, đồng thời công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí. 

Không để cuộc sống người dân bị xáo trộn

  03/06/2019
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2019-2021. 

Cần xử lý nghiêm đơn vị thi công tắc trách

  30/05/2019
Nhiều năm qua, những chuyện như: "người đàn ông lọt xuống hố ga tử vong", "Thi công ẩu, xe tải sập hố ga", "Nhựa đường bám dính người đi đường"…, không còn là chuyện lạ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Các cơ quan chức năng của thành phố cũng nhiều lần lên tiếng cảnh báo, ra thông điệp sẽ xử lý nghiêm… nhưng rồi mọi việc gần như không hề chuyển biến. 

Cần phối hợp đồng bộ trong kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông

  27/05/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vừa lập đoàn kiểm tra liên ngành để xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô trên địa bàn thành phố. Ngoài kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) như chở quá khổ, quá tải; thay đổi thiết kế xe; dừng, đậu không đúng nơi quy định…, đoàn kiểm tra còn tập trung kiểm tra các doanh nghiệp (DN) không chấp hành quy định về khám sức khỏe cho lái xe, những DN có phương tiện gây tai nạn giao thông trong thời gian gần nhất. 

Nâng cao tính tương tác qua Trung tâm điều hành đô thị thông minh

  23/05/2019
Một trong bốn trụ cột của Đề án xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) vừa được TP Hồ Chí Minh hoàn tất và đưa vào vận hành bước đầu là Trung tâm điều hành ĐTTM. Ba trụ cột còn lại gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở; Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội và Trung tâm an toàn thông tin đang trong giai đoạn xây dựng, hoàn thiện để đưa vào vận hành trong năm 2019 và những năm tiếp theo. 

Phân luồng học sinh sau trung học cơ sở

  20/05/2019
Đầu tháng 6 tới, hơn 100 nghìn học sinh lớp 9 tại TP Hồ Chí Minh sẽ thi tuyển vào lớp 10 các trường công lập. Ðây là năm có số lượng học sinh đăng ký dự thi đông nhất từ trước đến nay, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 chỉ là 70 nghìn học sinh. Như vậy, hơn 30 nghìn học sinh sẽ không được học ở các trường công lập khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng.  

Để thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp

  17/05/2019
Xây dựng thành phố có chất lượng sống ngày càng tốt hơn luôn được cả hệ thống chính trị của TP Hồ Chí Minh quan tâm và là mong muốn của các tầng lớp nhân dân thành phố.