Ngăn chặn tội phạm cướp giật

Thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19, các tuyến đường ở thành phố ít người đi lại hơn ngày thường. Lợi dụng tình hình đó, các đối tượng xấu đã gây nhiều vụ cướp giật.  (16/04/2020)

TIN BÀI KHÁC

Không chỉ là chuyện di dời

  30/09/2019
Thành phố Hồ Chí Minh hiện còn hàng trăm cơ sở sản xuất gây ô nhiễm nằm xen cài trong khu dân cư (KDC) mà nhiều năm qua vẫn loay hoay tìm hướng khắc phục di dời. 

Giám sát việc thu phí đỗ xe dưới lòng, lề đường

  26/09/2019
Một thời gian dài tại thành phố việc thu phí đỗ ô-tô dưới lòng đường được thực hiện thủ công với mức phí 5.000 đồng/lượt, do lực lượng trật tự đô thị các quận liên quan thực hiện tại 23 tuyến đường thuộc các quận: 1, 5 và 10. Nhận thấy hình thức thu phí thủ công vừa không minh bạch, gây thất thoát cho ngân sách, mức giá 5.000 đồng/lượt quá thấp không còn phù hợp, HÐND thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh phí đỗ xe ô-tô dưới lòng đường từ ngày 1-8-2018 (mức phí từ 20 nghìn đến 40 nghìn đồng/xe/lượt tùy theo loại xe); đồng thời sử dụng công nghệ thu qua app (ứng dụng) MyParking do Viettel cung cấp. 

Ðể thành phố ngày càng văn minh

  23/09/2019
Thời gian qua, dư luận nhiều lần phản ánh tình trạng người ăn xin "tràn" ra nhiều khu vực công cộng trên địa bàn thành phố, gây phiền hà, phản cảm cho người đi đường và khách du lịch đến thành phố. Mặc dù UBND thành phố đã nhiều lần chỉ đạo xử lý, nhưng thực tế vẫn chưa được giải quyết căn cơ, triệt để. 

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch y tế

  19/09/2019
Việt Nam có một nền y học cổ truyền lâu đời với nhiều bài thuốc quý hiếm, nhiều phương pháp điều trị mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh. Tại TP Hồ Chí Minh, các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải, cấy chỉ… đã chứng minh hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, nhất là trong điều trị bệnh liệt mặt, liệt dây thanh quản không nói được… Các kỹ thuật này không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, chữa bệnh mà còn có thể làm đẹp cho du khách.  

Cơ hội để ngành in phát triển

  16/09/2019
Ngày 18-9, thành phố sẽ tổ chức triển lãm ngành in TP Hồ Chí Minh tại Trung tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình. Ðây là lần đầu tiên Việt Nam có một hội chợ triển lãm riêng về ngành in do chính các đơn vị trong nước tổ chức. Trong bốn ngày diễn ra (từ 18 đến 21-9), triển lãm ngành in sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp in trong nước, là dịp để kết nối doanh nghiệp, tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam trên lĩnh vực này. 

Nâng cao chất lượng hoạt động lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật

  13/09/2019
Hơn ba năm nay, chương trình "Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật" phát sóng định kỳ hằng tháng trên Ðài Truyền hình TP Hồ Chí Minh đã trở nên quen thuộc. 

Để người dân đồng lòng chống rác thải nhựa

  10/09/2019
Chống rác thải nhựa là phong trào lớn được Chính phủ phát động. Hưởng ứng phong trào đó, TP Hồ Chí Minh đã và đang triển khai nhiều hoạt động, đồng thời khuyến cáo người dân chú ý sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, vấn đề chống rác thải nhựa không thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn cho nên các hoạt động liên quan cần có những kế hoạch cụ thể, lâu dài để đi sâu vào ý thức, hình thành thói quen tốt ở mỗi công dân.  

Nhân rộng những mô hình gần dân

  05/09/2019
Mới đây, UBND quận 10 đã chính thức ra mắt trang thông tin điện tử (http://phuong2.quan10.gov.vn (thay đổi tên phường theo nhu cầu truy cập) và ứng dụng công nghệ thông tin để đánh giá sự hài lòng của người dân. 

Quyết liệt ngăn chặn tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em

  29/08/2019
Dư luận đang quan ngại trước các vụ bạo lực, xâm hại đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Theo số liệu thống kê, tình hình tội phạm bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố giai đoạn từ năm 2017 đến hết quý I năm 2019, các cơ quan chức năng đã tiếp nhận, xử lý 170 vụ, tiến hành khởi tố 144 vụ với 148 đối tượng có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, trong đó hành vi xâm hại trẻ em chiếm đến 86,51%. 

Siết chặt trách nhiệm chủ đầu tư, đơn vị thi công tắc trách

  26/08/2019
Tháng trước, tại công trường xây dựng đường vành đai 2 (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) xảy ra cái chết oan uổng do bị điện giật của hai cháu bé sinh sống gần khu vực công trình đến vui chơi tại đây. Nguyên nhân được xác định, do đơn vị thi công công trình đường vành đai 2 kéo dây điện hạ thế cấp điện cho các thiết bị thi công, nhưng quên ngắt nguồn điện khi tạm ngưng trong khi dây điện rớt xuống đất. Cơ quan điều tra cũng xác định, khu vực kéo điện hạ thế không có biển báo hay rào chắn để cảnh báo người dân và khách vãng lai qua lại được biết. Qua đó, cho thấy nguyên nhân của vụ việc không chỉ do lỗi của chủ đầu tư mà còn là sự thiếu trách nhiệm và vô tâm của cả bộ phận giám sát, thi công. Mới đây, trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (quận Tân Bình), một người đàn ông sinh sống trên địa bàn quận đang ngồi uống cà-phê tại một quán vỉa hè bị dây điện trung thế phía trên đứt rớt trúng người gây tử vong... Đây chỉ là số ít trong nhiều cái chết oan uổng, bất thình lình ập lên đầu người dân, người lưu thông trên đường khi qua lại các công trình thi công có liên quan đến hạ tầng, các khu vực có hệ thống ngầm, viễn thông hay lưới điện... nhưng thiếu sự kiểm tra, giám sát, tu sửa kịp thời mà nguyên nhân phần nhiều là sự vô tâm và tắc trách của chủ đầu tư, đơn vị quản lý chuyên môn.  

Giải pháp đồng bộ hạn chế khai thác nước ngầm

  22/08/2019
TP Hồ Chí Minh có khoảng một trăm nghìn giếng khoan lớn nhỏ, trong đó phần nhiều là giếng khoan của các hộ gia đình với lượng nước khai thác gần 700.000 m3 nước/ngày đêm. 

Sớm xử lý dứt điểm nạn “cò bệnh viện”

  19/08/2019
Lực lượng cảnh sát hình sự của Công an thành phố vừa bắt giữ 10 nghi phạm có dấu hiệu hoạt động “cò” khám bệnh, chữa bệnh và gây rối trật tự tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (quận 5).