Yên lòng người dân bị giải tỏa, chờ tái định cư

Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố, từ ngày 20-4, trong thời gian chờ bố trí nhà ở, đất ở tái định cư, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất trên địa bàn thành phố sẽ được hỗ trợ chi phí thuê nhà tạm cư. (27/04/2020)

TIN BÀI KHÁC

Thận trọng khi sửa đổi, bổ sung khung giá đất

  22/11/2019
Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa gửi văn bản đến Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố đề xuất một số kiến nghị về việc sửa đổi, bổ sung khung giá đất (mới) cho giai đoạn 2019 - 2024 (khung giá đất hiện nay sẽ hết hiệu lực ngày 29-12-2019). Bất cập lớn nhất trong khung giá đất hiện hành của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là thấp hơn nhiều (chỉ khoảng từ 30 đến 50%) so giá đất thực tế trên thị trường. Mức chênh lệch quá lớn không chỉ khiến ngân sách thất thu tiền thuế khi tính giao dịch theo bảng giá đất mà còn bất hợp lý vì không bảo đảm được nguyên tắc định giá đất phải phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường, theo quy định tại Ðiều 112, Luật Ðất đai.  

Quan tâm chăm lo quyền lợi người lao động dịp cuối năm

  18/11/2019
Chuyện thưởng Tết cuối năm là mối quan tâm hàng đầu của người lao động sau một năm làm việc vất vả. Song, trên thực tế, trong những năm qua, không ít doanh nghiệp lại nợ lương, nợ thưởng vào dịp cuối năm gây bức xúc cho công nhân, người lao động.  

Tăng chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, chính trị - xã hội trong doanh nghiệp

  14/11/2019
Thời gian qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn thành phố đã quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp. 

Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý giao thông đô thị

  11/11/2019
Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh (Sở GTVT) và Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab) vừa ký biên bản hợp tác về xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đồng thời triển khai các hình thức hỗ trợ giao thông công cộng tại thành phố. 

Ðẩy mạnh công tác chống buôn lậu

  07/11/2019
Theo nhận định của các cơ quan chức năng, hoạt động buôn lậu đã bắt đầu bước vào thời điểm nóng khi Tết Nguyên đán càng đến gần. Thống kê của ngành hải quan TP Hồ Chí Minh cho thấy, trong chín tháng đầu năm nay, lực lượng hải quan thành phố đã xử lý 990 vụ vi phạm pháp luật về hải quan; trong đó có năm vụ lớn (xuất khẩu trái phép hàng hóa và nhập khẩu hàng cấm) được chuyển qua cơ quan công an để tiến hành khởi tố hình sự, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính lên đến gần 1.500 tỷ đồng.  

Đẩy mạnh Chương trình Sữa học đường

  04/11/2019
Chương trình Sữa học đường đã khởi động tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 1-11-2019. Để triển khai đề án Chương trình Sữa học đường, thành phố thực hiện thí điểm tại 10 quận, huyện trên địa bàn gồm : quận 9, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Tân, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ với hơn 300.000 trẻ mẫu giáo và học sinh lớp 1 được uống sữa hằng ngày. Theo đó, mỗi em sẽ được uống một hộp sữa liên tục trong năm ngày mỗi tuần trong cả học kỳ 1 của năm học 2019 - 2020.  

Khuyến khích phát triển công nghệ biến rác thải thành điện

  31/10/2019
Từ cuối tháng 8 đến nay, tại TP Hồ Chí Minh liên tiếp có hai nhà máy đốt rác phát điện được khởi công xây dựng tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, huyện Củ Chi. 

Tăng cường quản lý các ấn phẩm du lịch

  28/10/2019
Việc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát hiện hai trường hợp ấn phẩm của các đối tác nước ngoài có in hình đường chín đoạn trong sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2019 và tại Công ty lữ hành Saigontourist mới đây cho thấy công tác quản lý nội dung các ấn phẩm du lịch còn quá lỏng lẻo.  

Quản lý chặt hoạt động các cơ sở khám, chữa bệnh, thẩm mỹ

  24/10/2019
Trong tuần qua, sự cố y khoa nghiêm trọng khiến hai trường hợp tử vong đã xảy ra tại hai bệnh viện chuyên về làm đẹp là Kang Nam và Emcas như hồi chuông báo động về sự an toàn tại các cơ sở khám, chữa bệnh, thẩm mỹ tại TP Hồ Chí Minh.  

Bảo đảm an ninh, an toàn cho hành khách đi xe buýt

  21/10/2019
Tình trạng kẻ gian trà trộn để lấy cắp tài sản của hành khách đi xe buýt tại các trạm xe buýt trên địa bàn TP Hồ Chí Minh diễn ra dai dẳng nhiều năm nay, gây bức xúc cho người dân. Việc các cơ quan chức năng chưa kiên quyết xử lý, ngăn chặn loại tội phạm này, để chúng ngang nhiên hoành hành, làm cho người sử dụng xe buýt đi lại hằng ngày thêm bất an. 

Từ việc dân hiến đất mở đường

  17/10/2019
Tại một đô thị lớn, sầm uất như TP Hồ Chí Minh thì mỗi tấc đất có giá trị rất lớn. Việc người dân hào sảng hiến một phần đất của gia đình mình đóng góp cho cộng đồng là nghĩa cử rất đáng trân trọng. Hành động ấy của nhiều người dân thành phố gợi lên trong chúng ta suy nghĩ về việc làm thế nào để công tác tuyên truyền, vận động của chính quyền và các ban, ngành đoàn thể “thấm” vào được lòng người dân? 

Chuyển đổi nghề cho người sử dụng xe thô sơ, tự chế

  14/10/2019
UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành và 24 quận, huyện khẩn trương thống kê để có kế hoạch chuyển đổi nghề cho người dân đang sử dụng xe ba bánh, bốn bánh thô sơ, tự chế. Đây là chủ trương nhằm hạn chế loại xe này lưu thông trên địa bàn thành phố, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đồng thời để tiếp tục hỗ trợ cho người dân tìm công việc làm ăn khác ổn định cuộc sống.