Tăng cường quản lý các ấn phẩm du lịch

Việc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát hiện hai trường hợp ấn phẩm của các đối tác nước ngoài có in hình đường chín đoạn trong sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2019 và tại Công ty lữ hành Saigontourist mới đây cho thấy công tác quản lý nội dung các ấn phẩm du lịch còn quá lỏng lẻo.  (28/10/2019)

TIN BÀI KHÁC

Để thu hút và giữ được người tài

  11/07/2019
Quyết định về chính sách thu hút phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt với các lĩnh vực thành phố có nhu cầu giai đoạn 2019-2022 vừa được UBND thành phố Hồ Chí Minh chính thức ban hành, có hiệu lực thực hiện từ ngày 15-7. 

Đối phó tiếng ồn

  08/07/2019
Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm về tiếng ồn. Đây được xem là chỉ đạo cần thiết khi vấn đề tiếng ồn đã gây nhiều bức xúc cho người dân trong thời gian gần đây. 

Chấn chỉnh công tác tiếp công dân

  05/07/2019
Dù trách nhiệm và quy trình tiếp công dân đã được quy định đầy đủ trong Luật Tiếp công dân và các văn bản pháp luật liên quan, nhưng trong thực tế, công tác tiếp công dân ở TP Hồ Chí Minh vẫn còn thiếu sót, chưa được thực hiện nghiêm túc ở không ít cơ quan hành chính nhà nước. 

Cần nhân rộng mô hình “Phòng họp không giấy”

  01/07/2019
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa triển khai mô hình "Phòng họp không giấy" và "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" áp dụng tại trụ sở UBND thành phố vào cuối tháng 6 vừa qua. Khi mô hình này được triển khai, sẽ giúp rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả từng cuộc họp, tăng cường tương tác giữa các thành viên dự họp, giảm 30% giấy tờ, 40% chi phí cho việc họp hành, nhất là giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác. 

Quan tâm, chăm sóc các nghệ sĩ lớn tuổi, không nơi nương tựa

  27/06/2019
Cách đây hơn 20 năm, khu dưỡng lão nghệ sĩ được ra đời là một niềm tự hào đối với nghệ sĩ thành phố về sự tương thân tương ái. Nhiều nghệ sĩ sân khấu cao tuổi, nghèo khó xem đây là ngôi nhà ấm áp để an dưỡng những năm tháng cuối đời. Khu dưỡng lão nghệ sĩ do Hội Sân khấu thành phố trực tiếp là Ban Ái hữu nghệ sĩ quản lý, phải tự túc hoàn toàn kinh phí nuôi dưỡng, chăm sóc 12 nghệ sĩ. Số kinh phí để duy trì hoạt động đều đến từ nguồn đóng góp của các nhà hảo tâm, các đoàn hát và khán giả.  

Quyết liệt xử lý nạn sách lậu

  25/06/2019
Thời gian gần đây, nạn sách lậu, sách giả lại được dư luận quan tâm khi một đơn vị trong lĩnh vực xuất bản tại TP Hồ Chí Minh đưa ra bằng chứng một số sàn giao dịch điện tử đã tiếp tay bán sách giả ra thị trường. Trong buổi công bố bằng chứng, đơn vị này đã chỉ ra một số công ty, sàn giao dịch thương mại điện tử như Lazada, Shopee đã vô tư bán sách giả, sách lậu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành xuất bản tại thành phố nói riêng và cả nước nói chung.  

Phát huy tính sáng tạo của người dân thành phố

  21/06/2019
Ðể xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, thật sự là đầu tàu, là động lực, tạo sức hút và sức lan tỏa lớn đối với vùng kinh tế trọng điểm phía nam và cả nước, việc khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo của người dân là nhân tố căn bản nhất trong động lực phát triển của thành phố, là một chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa chiến lược. 

Để công tác mặt trận thực chất hơn

  17/06/2019
Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức thành viên giữ vai trò quan trọng trong việc củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ thành phố. Trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là việc MTTQ đã thực hiện nhiều hoạt động phát huy tinh thần dân chủ, công tác giám sát, phản biện xã hội để xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; MTTQ cũng tham gia tích cực và có hiệu quả vào việc giám sát nhiều vấn đề, lĩnh vực nóng được người dân quan tâm như giáo dục, y tế, giao thông,… Ngoài ra, nhiều cuộc vận động lớn, phong trào thi đua yêu nước của thành phố, với vai trò chủ lực, MTTQ cũng đã kêu gọi, hiệu triệu rất hiệu quả sự tham gia, đồng thuận của người dân để chung sức cùng cộng đồng đối với nhiều vấn đề quan trọng.  

Xử lý nghiêm hành vi xả rác bừa bãi

  13/06/2019
Những tuần vừa qua, tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh liên tiếp tổ chức các đợt ra quân tình nguyện làm sạch môi trường như: vớt rác, nạo vét bùn dưới các kênh rạch để khơi thông dòng chảy, trồng cây xanh bảo vệ môi trường thích ứng với sự biến đổi khí hậu,… Đây là hoạt động thường xuyên được các bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị, quận, huyện, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố thực hiện. 

Tăng cường bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực

  10/06/2019
Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có thông tri yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ðây là bước đi rất cần thiết nhằm quán triệt và cụ thể hóa Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10-1-2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đồng thời, để khắc phục những hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện những quy định về bảo vệ người tố cáo.  

Chấn chỉnh thái độ làm việc của công chức

  06/06/2019
Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa giao Giám đốc Sở Xây dựng thành phố khẩn trương chỉ đạo, xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân, đồng thời công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí. 

Không để cuộc sống người dân bị xáo trộn

  03/06/2019
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố trong giai đoạn 2019-2021.