Thu phí cho hợp lý

Thứ Hai, 16/10/2017, 14:56:45
 Font Size:     |        Print

Đề xuất thu phí ô-tô vào khu vực trung tâm thành phố lại một lần nữa gây sự chú ý, quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ chưa đồng tình bởi, nếu được thực hiện người dân sẽ phải đóng thêm khoản phí về giao thông, trong khi thực tế chủ các loại phương tiện đã phải đóng khá nhiều loại phí về lĩnh vực này.

Theo đề xuất của Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong (đơn vị lập đề án), để giảm ùn tắc giao thông từ năm 2019, mỗi ô-tô cá nhân vào khu vực trung tâm thành phố phải đóng phí 40.000 đồng/lượt; xe ta-xi đóng phí 30.000 đồng/lượt; xe tải và xe buýt thương mại đóng phí 50.000 đồng/lượt... Thời gian lưu thông phải chịu phí là từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối hằng ngày.

Ùn tắc giao thông là thực tế diễn ra nhiều năm nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Giao thông kém thông suốt, không chỉ gây thiệt hại kinh tế do tốn nhiều thời gian đi lại, tiêu hao nhiều nhiên liệu, làm tăng ô nhiễm không khí, tiếng ồn, ảnh hưởng sức khỏe, mà còn trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi phải tham gia giao thông. Để giải quyết tình trạng này, những năm gần đây thành phố triển khai nhiều chương trình, dự án giao thông đô thị. Hàng loạt cầu vượt, nhiều tuyến đường được đầu tư xây mới, nâng cấp, mở rộng; triển khai các công trình chống ùn tắc ở những địa bàn, tuyến đường, khu vực trọng điểm. Cùng với đó là triển khai các giải pháp nâng cao năng lực vận tải hành khách công cộng; giải tỏa tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lập lại trật tự giao thông, đô thị... Tuy nhiên, do số đầu phương tiện tăng quá nhanh; ý thức chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người dân chưa cao... nên tình trạng ùn tắc chưa được cải thiện mà càng có chiều hướng gia tăng. Do đó, mỗi ý kiến, giải pháp của những tổ chức, cá nhân vào lĩnh vực giao thông, nhất là các đề xuất cụ thể như của Công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong đều rất đáng được trân trọng. Tuy nhiên, đề xuất này chưa đưa ra được những giải pháp có tính căn bản mà chủ yếu nhằm vào thu tiền của người sử dụng phương tiện, cho nên chưa nhận được sự đồng thuận của người dân.

Ùn tắc giao thông xảy ra không chỉ ở khu vực trung tâm mà cả ở các địa bàn khác, nhất là các tuyến đường hướng tâm, xuyên tâm; các nút giao kết nối cửa ngõ ra vào thành phố. Cho nên, khu vực trung tâm mà Công ty Tiên Phong đề xuất thu phí với vành đai từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến đường Cách mạng Tháng Tám, đường 3-2, đường Lý Thái Tổ; Nguyễn Văn Cừ, Võ Văn Kiệt, Tôn Đức Thắng... nếu giảm được ùn tắc thì cũng không vì thế mà cải thiện được tình trạng giao thông trên toàn thành phố.

Muốn hạn chế phương tiện giao thông cá nhân vào trung tâm thành phố, biện pháp căn cơ là phát triển mạng lưới giao thông công cộng. Trong bối cảnh các dự án đường sắt đô thị triển khai từ nhiều năm nay vẫn chưa hoàn thành; vận tải xe buýt chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu đi lại của người dân; các bãi giữ xe ô-tô, nhất là bên ngoài vành đai trung tâm (theo dự án) chưa được khởi công xây dựng thì theo đề xuất của Công ty Tiên Phong, chủ phương tiện và người sử dụng ta-xi, xe buýt thương mại nếu muốn vào khu trung tâm đều phải nộp phí vì hầu như không có sự lựa chọn khác. Cũng theo đề xuất này thì cả những người có xe ô-tô sống trong vành đai cũng phải nộp phí để về nhà hằng ngày. Đây là điều chưa hợp lý, gây nhiều bức xúc trong dư luận. Mặt khác, với kinh phí dự kiến thu được lên đến hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, sử dụng thế nào, ai được hưởng lợi cũng là điều nhiều người thắc mắc.

Vấn đề thu phí ô-tô vào trung tâm đã trở thành mối quan tâm của dư luận xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều người. Do vậy, rất cần nghiên cứu một cách toàn diện, thấu đáo cùng những ý kiến phản biện nghiêm túc, khoa học. Những ý kiến này sẽ góp phần quan trọng giúp lãnh đạo thành phố cân nhắc khi đưa ra quyết định.

NGUYỄN QUỲNH

Chia sẻ