Cần tạo nét riêng cho từng sân khấu kịch

Cùng với nhiều lĩnh vực khác, các sân khấu kịch ở TP Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu “sống lại” sau thời gian dài tắt đèn do đại dịch Covid-19. Ngay khi được phép hoạt động trở lại, nhiều sân khấu xã hội hóa trên địa bàn thành phố tung ra hàng loạt vở mới cùng với nhiều hình thức khuyến mãi để thu hút khán giả.  (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động phục hồi kinh tế

  12/05/2020
Do dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội bốn tháng đầu năm của TP Hồ Chí Minh giảm sút mạnh. Trong đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ chỉ đạt hơn 387 nghìn tỷ đồng, giảm 11%; khách du lịch đến thành phố đạt 1,3 triệu lượt, giảm 55% và tổng doanh thu du lịch chỉ đạt 26 nghìn tỷ đồng, giảm 42,6% so với cùng kỳ năm 2019. Về thu ngân sách, trong bốn tháng đầu năm, thành phố thu 120.703 tỷ đồng, tương đương gần 30% so với dự toán cả năm, giảm 9,8% so với cùng kỳ năm 2019. 

Để dạy học trực tuyến đạt hiệu quả

  07/05/2020
Sau gần ba tháng nghỉ học, hầu hết các trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thực hiện chia tách lớp, chia ca và giãn cách học sinh với khoảng cách bảo đảm quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm y tế kém chất lượng

  04/05/2020
Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ việc vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa như hàng nhái, hàng gian, hàng giả không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả phòng, chống dịch bệnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.  

Giám sát việc chi hỗ trợ người bị ảnh hưởng của dịch

  30/04/2020
Nghị quyết của Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh đã thông qua, chính quyền thành phố sẽ thực hiện hỗ trợ cho khoảng 600 nghìn người lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với nguồn kinh phí 1.800 tỷ đồng. 

Yên lòng người dân bị giải tỏa, chờ tái định cư

  27/04/2020
Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố, từ ngày 20-4, trong thời gian chờ bố trí nhà ở, đất ở tái định cư, hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất trên địa bàn thành phố sẽ được hỗ trợ chi phí thuê nhà tạm cư. 

An toàn tại cơ sở khám, chữa bệnh

  23/04/2020
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị bước vào giai đoạn mới trong phòng, chống dịch Covid-19, giai đoạn có người nhiễm Covid-19 nhưng chưa có dịch. Để đời sống người dân trở lại bình thường trong điều kiện đó đòi hỏi thành phố cần có những biện pháp chặt chẽ để bảo đảm sự an toàn, không để bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Một trong những biện pháp đó chính là xây dựng bộ tiêu chí rủi ro tại các đơn vị, sở, ngành trên tất cả lĩnh vực, trong đó quan trọng nhất là các cơ sở khám, chữa bệnh. 

Hướng đi mới của hoạt động văn hóa

  20/04/2020
Dịch Covid-19 kéo dài trong nhiều tháng qua đã ảnh hưởng đến các hoạt động của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, trong đó có văn hóa. Nhiều hoạt động đã tạm ngừng hoặc giảm quy mô tổ chức khiến cho đời sống văn hóa thành phố khá im ắng. 

Ngăn chặn tội phạm cướp giật

  16/04/2020
Thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19, các tuyến đường ở thành phố ít người đi lại hơn ngày thường. Lợi dụng tình hình đó, các đối tượng xấu đã gây nhiều vụ cướp giật.  

Không coi thường, lơ là phòng, chống dịch

  13/04/2020
Những ngày qua, TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung ghi nhận số ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ít dần, có ngày không có ca mới. Đó là tín hiệu đáng mừng, là thành quả bước đầu từ công sức của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và sự đồng lòng của toàn dân trong việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Phòng cháy, chữa cháy lúc cao điểm nắng nóng

  09/04/2020
Nhiều tháng qua, TP Hồ Chí Minh thường xuyên đối mặt các đợt nắng nóng, thời tiết hanh khô kéo dài. Với diễn biến thời tiết như thế, công tác phòng, chống cháy, nổ tại các khu dân cư, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần được người dân, chủ doanh nghiệp hết sức chú ý để phòng ngừa hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.  

Trách nhiệm, nghĩa tình

  06/04/2020
Khi đại dịch Covid-19 bước vào giai đoạn diễn biến phức tạp, khó lường, TP Hồ Chí Minh nhanh chóng kiến nghị Chính phủ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Có thể thấy, những kiến nghị của thành phố rất sát với thực tế khó khăn mà các DN và người lao động (NLÐ) đang gặp phải.  

Ngăn ngừa “vi-rút” trên mạng xã hội

  02/04/2020
Trong khi cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng đang vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc” để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan thì vẫn có những người tung các tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội nhằm câu view, trục lợi cá nhân. Có thể xem đây như là một loại vi-rút gây dịch bệnh trên mạng, đòi hỏi các cơ quan chức năng và cả cộng đồng chung tay ngăn chặn, dẹp bỏ.