Ðể mọi nhà, mọi người đều có Tết

Tết Canh Tý 2020 đang cận kề. Thời điểm này, trên khắp mọi miền của đất nước, mọi người, mọi nhà đang tất bật chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc nhất. Thế nhưng, với những gia đình nghèo, người có thu nhập thấp, thì dịp Tết đến, Xuân về lại thêm nhiều phần âu lo. (16/01/2020)

TIN BÀI KHÁC

Ðẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử

  26/12/2019
Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử giai đoạn 2019 - 2025. Mục tiêu được đưa ra là mỗi người dân thành phố đều có một HSSK điện tử nhằm tạo sự kết nối liên thông dữ liệu về tình hình sức khỏe, dữ liệu khám, chữa bệnh giữa các cơ sở y tế với nhau, bảo đảm tính liên tục trong công tác chăm sóc hướng đến mục tiêu mọi người dân đều được quản lý sức khỏe.  

Để người lao động đón Tết yên vui, trọn vẹn

  24/12/2019
Cuối năm Tết đến, điều người lao động (NLĐ) mong mỏi nhất là được nhận lương, có thưởng để đón một cái Tết yên vui, trọn vẹn sau một năm lao động vất vả. Tuy nhiên, báo cáo từ một số liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận, huyện cho thấy, dù cận kề cuối năm nhưng không ít doanh nghiệp (DN) lại gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, phải cắt giảm lao động, thậm chí đóng cửa, khiến NLĐ mất việc khi Tết đến gần.  

Giải quyết tận gốc tình trạng “xe dù”, “bến cóc”

  19/12/2019
Thống kê mới nhất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố, đến tháng 12-2019 thành phố còn tồn tại 108 điểm đón, trả khách sai quy định nằm trước trụ sở hay trong các khuôn viên trụ sở do các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức thực hiện. 

Thông tư mới xử những "lình xình" chưa hết cũ

  16/12/2019
Từ ngày 1-1-2020 Thông tư số 06/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng về công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư có hiệu lực thi hành, kỳ vọng sẽ chấn chỉnh được tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp… đã và đang diễn ra phức tạp giữa người dân và chủ đầu tư các dự án chung cư, nhất là ở địa bàn TP Hồ Chí Minh.  

Tăng cường bảo đảm trật tự giao thông

  13/12/2019
Càng về những ngày cuối năm, tình hình giao thông, đi lại ở thành phố càng diễn biến phức tạp, nguy cơ gia tăng các vụ kẹt xe nghiêm trọng càng lớn. 

Nâng cao chất lượng sách do Nhà nước đặt hàng

  09/12/2019
Hội thảo về “Ðặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước” do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố vừa tổ chức cho thấy, bức tranh về tình hình xuất bản sách do Nhà nước đặt hàng tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian qua tuy hiệu quả nhưng vẫn còn những bất cập cần khắc phục.  

Công khai chất lượng các phòng khám

  05/12/2019
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố chất lượng khám bệnh, chữa bệnh của nhiều phòng khám đa khoa đang hoạt động trên địa bàn thành phố năm 2019. Dựa trên bộ "Tiêu chí chất lượng áp dụng cho phòng khám đa khoa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, phiên bản 3.0" do Sở Y tế xây dựng và ban hành, chất lượng của hơn 200 phòng khám công lập, tư nhân đã "lộ diện". 

Hình thành ý thức trong tham gia giao thông

  02/12/2019
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có lượng phương tiện tham gia giao thông đường bộ cao nhất cả nước. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc, kẹt xe diễn ra nhiều năm nay. Tuy nhiên, vấn nạn này vẫn có thể hạn chế, giảm bớt qua đó góp phần cải thiện tình hình giao thông của thành phố nếu mỗi một người dân khi tham gia giao thông đều nêu cao ý thức. 

Ngăn chặn hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn

  28/11/2019
Những ngày gần đây, báo chí đăng tải nhiều thông tin liên quan các đối tượng sản xuất, buôn bán các loại thực phẩm không an toàn trên thị trường. 

Ngăn ngừa hành vi phạm pháp ở người trẻ

  25/11/2019
Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị sầm uất với lượng người đến sinh sống và làm việc rất lớn. Bên cạnh những lợi thế về lực lượng lao động, tình hình phạm pháp hình sự luôn diễn biễn phức tạp, nhất là phạm pháp hình sự ở độ tuổi thanh niên. Mỗi ngày xảy ra nhiều vụ cướp giật, trộm cắp tài sản, gây án mạng vì sử dụng ma túy. Ðây là một trong những nguyên nhân lớn gây lo lắng cho du khách và người dân thành phố. 

Thận trọng khi sửa đổi, bổ sung khung giá đất

  22/11/2019
Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa gửi văn bản đến Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố đề xuất một số kiến nghị về việc sửa đổi, bổ sung khung giá đất (mới) cho giai đoạn 2019 - 2024 (khung giá đất hiện nay sẽ hết hiệu lực ngày 29-12-2019). Bất cập lớn nhất trong khung giá đất hiện hành của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là thấp hơn nhiều (chỉ khoảng từ 30 đến 50%) so giá đất thực tế trên thị trường. Mức chênh lệch quá lớn không chỉ khiến ngân sách thất thu tiền thuế khi tính giao dịch theo bảng giá đất mà còn bất hợp lý vì không bảo đảm được nguyên tắc định giá đất phải phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường, theo quy định tại Ðiều 112, Luật Ðất đai.  

Quan tâm chăm lo quyền lợi người lao động dịp cuối năm

  18/11/2019
Chuyện thưởng Tết cuối năm là mối quan tâm hàng đầu của người lao động sau một năm làm việc vất vả. Song, trên thực tế, trong những năm qua, không ít doanh nghiệp lại nợ lương, nợ thưởng vào dịp cuối năm gây bức xúc cho công nhân, người lao động.