Không sai đâu mà!

Thứ Năm, 06/12/2018, 22:23:17
 Font Size:     |        Print

- Hôm rồi nghe…

- Nghe được chuyện chi, anh Ba?

- Mấy ông bà họp hội đồng nói là trong hai năm qua, có cả trăm lá đơn của người dân các quận, huyện tố cán bộ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất, nhũng nhiễu khi giải quyết hồ sơ của họ.

- Rồi sao nữa?

- Chính vì vậy mà Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã xử lý 18 trường hợp, bao gồm năm giám đốc, bảy phó giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận, huyện.

- Nhưng mà…

- Mà sao, Tư?

- 18 vị đó bị xử lý theo kiểu chi?

- Chỗ nầy thì… thì… hơi khó nói à nghe!

- Khó nói là sao?

- Vì chỉ nghe người ta nói là xử lý 18 trường hợp đó bao gồm đã thay giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai của các quận 1, Bình Thạnh, Tân Phú và huyện Bình Chánh; thay bảy phó giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ở các quận 6, Tân Phú và các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh; xử lý bốn chuyên viên, trong đó chuyển xử lý hình sự đối với một trường hợp. Còn thay là cách chức, giáng chức hay chuyển đi đâu đó, không ai nói cụ thể cả!

- Vậy thì khó nói thiệt! Nhưng ít nhất cái sự thay đó cũng có tính răn đe với những người ở lại, phải không, anh Ba?

- Ờ, chắc chắn là có tác động, không nhiều thì ít chớ!

- Nhưng mà Tư tui vẫn còn chút băn khoăn là sao có tới trăm đơn tố cáo mà chỉ xử lý có 18 trường hợp?

- Thì anh Ba cũng đã đặt câu hỏi y chang vậy!

- Vậy người ta nói sao?

- Nói là nhiều đơn những chỉ tập trung vào một số nơi, một số người. Với lại, trong số đó, không phải ai cũng nhũng nhiễu mà có một số người vì năng lực kém cho nên xử lý chậm, người dân tưởng cố tình kéo dài để kiếm chác mới đâm đơn tố. Những vị đó, Sở chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm chớ không xử lý!

- Nói vậy thì vừa đúng vừa không?

- Vừa đúng vừa không là sao, Tư?

- Nhiều đơn tập trung vào một số nơi, một số người thì đúng rồi. Nhưng vin vào năng lực yếu kém mà không xử lý là không đúng chút nào hết. Hưởng lương nhà nước mà không đủ trình độ để xử lý công việc thì phải xử lý ngay, sao bắt người dân phải gánh chịu hậu quả. Ai yếu kém, cứ mạnh dạn thay đi. Không sai đâu mà!

TƯ BÚA