Lo dần đi là vừa!

Thứ Năm, 29/11/2018, 21:26:24
 Font Size:     |        Print
- Sắp Tết rồi đó Tư!

- Ý anh Ba muốn nói tới Tết nào, ta hay Tây?

- Tết Tây với phần lớn dân ta là sự thường. Tết ta mới là quan trọng, mới đáng nói, đáng quan tâm!

- Quan tâm tới chuyện chi?

- Nhiều chuyện lắm!

- Cụ thể là…

- Là người ta đi lại nhiều. Ai cũng muốn ba ngày Tết được về quê với gia đình. Mấy năm nay lại có chuyện dân tình thích du lịch đây đó trong dịp Tết. Cho nên…

- Sao, anh Ba?

- Phải chú ý đừng để tắc đường, tắc sá. Rồi “xe dù, bến cóc” lại nở rộ…

- Rồi cả “xe lừa” bắt khách sang lại cho xe khác. Rồi nhồi nhét khách như nêm cối để kiếm thêm tiền. Rồi hét giá vé cao gấp đôi, gấp ba lần ngày thường… Những chuyện “hành” khách kiểu đó Tết nào cũng có mà chưa năm nào ngăn chặn được. Đúng không anh Ba?

- Không sai! Đó mới chỉ là một mảng tối. Còn một mảng khác cũng rất đáng quan ngại trong những ngày áp Tết.

- Như là…?

- Là đồ ăn, thức uống. Ngày Tết nhu cầu ăn uống tăng cao cho nên những kẻ bất lương, hám lợi không ngần ngại sản xuất đồ ăn bẩn, thức uống dởm tuồn ra thị trường để kiếm chác.

- Đó cũng là chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Nhưng nói mãi mà vẫn vậy. Cứ đến hẹn lại lên, hàng lậu, hàng giả, thực phẩm bẩn cứ tới những ngày cuối năm lại ào ào tràn về thành phố, canh me mấy cũng không xuể!

- Năm nay, chắc cũng vậy thôi cho nên phải tính phương án đối phó, ngăn chặn.

- Còn sớm mà, anh Ba!

- Nói vậy chứng tỏ chú mầy không hiểu chi hết trơn!

- Ý anh Ba là…?

- Là đề phòng cận Tết lực lượng chức năng của thành phố kiểm tra gắt gao, những kẻ có mưu đồ đen tối đã và đang âm thầm tập kết hàng lậu, hàng giả và cả thực phẩm bẩn ở các địa bàn vùng ven. Tới cận Tết là ào ạt bung ra. Lúc đó, khó mà kiểm soát hết. Vì vậy, phải lo dần đi là vừa!

TƯ BÚA