Doanh nghiệp nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh
23:26 13/08/2020

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở nước ta. TP Hồ Chí Minh đang quyết liệt vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thành phố đã chủ động lên kịch bản để ứng phó với khó khăn, duy trì sản xuất, kinh doanh.

Phát huy lợi thế từ cơ chế, chính sách đặc thù
20:56 06/08/2020

Sau gần ba năm thực hiện, Nghị quyết số 54/2017/QH14 của Quốc hội về “Thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh” đã góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Thực tế cũng cho thấy, TP Hồ Chí Minh cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tận dụng, phát huy những lợi thế từ cơ chế, chính sách đặc thù ấy…

Tháo gỡ vướng mắc cho chương trình giáo dục phổ thông mới
22:01 03/08/2020

Mặc dù đã rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị, nhưng đến thời điểm hiện tại, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) TP Hồ Chí Minh vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc, cần tập trung tháo gỡ để triển khai thật tốt chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới cho học sinh (HS) khối lớp 1 từ năm học 2020 - 2021.

Tạo động lực từ Khu đô thị phía đông TP Hồ Chí Minh
22:00 03/08/2020

Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông TP Hồ Chí Minh được định hướng thành lập trong thời gian tới sẽ là đòn bẩy thúc đẩy quận 9 phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Tuy nhiên, cùng với thuận lợi này, nhiều thách thức đang đặt ra cho toàn Ðảng bộ quận 9 lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để tập trung giải quyết, tạo bứt phá mạnh mẽ.

Ðăng ký xe trực tuyến
21:59 03/08/2020

Nhiều quy định mới mà chủ phương tiện cần lưu ý khi thực hiện đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thực hiện thay đổi biển số xe đối với hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định mới của Bộ Công an, vừa được Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT ÐB-ÐS), Công an TP Hồ Chí Minh thông báo triển khai rộng rãi.

Tập trung nguồn lực thực hiện nhiệm vụ "kép"
21:58 03/08/2020

Tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19 những tháng đầu năm đã khiến nền kinh tế - xã hội gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến đà tăng trưởng của thành phố trên nhiều lĩnh vực. Trong những tháng cuối năm, thành phố tiếp tục quyết liệt chỉ đạo sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Phát huy  tinh thần chủ động phòng, chống dịch
21:55 03/08/2020

Những ca mắc Covid-19 đã bắt đầu xuất hiện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sau khi dịch bệnh xuất hiện trở lại tại Ðà Nẵng và một số tỉnh khác trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố đã nhanh chóng đưa ra những giải pháp để tăng cường phòng, chống dịch, trong đó nêu cao tính chủ động của mỗi đơn vị và người dân.

Mở rộng hợp tác kinh tế với châu Âu
00:12 31/07/2020

Theo các doanh nghiệp châu Âu, để tận dụng hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EVFTA), TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính theo hướng cởi mở, thông thoáng hơn; tích cực điều chỉnh các văn bản pháp luật hài hòa với thông lệ quốc tế...

Lan tỏa hình ảnh  “Người chiến sĩ quân hàm xanh”
19:39 27/07/2020

Ngoài hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ và đảng viên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh còn có nhiều hoạt động nhân văn, nghĩa tình, góp phần lan tỏa sâu rộng hình ảnh đẹp về “Người chiến sĩ quân hàm xanh”.

Tận dụng lợi thế quận trung tâm
21:22 20/07/2020

Quận 1 là địa phương luôn có số thu ngân sách Nhà nước cao nhất trong các quận, huyện của thành phố, đóng góp trực tiếp vào nguồn thu ngân sách của TP Hồ Chí Minh. Kết quả này đã chứng minh sự nỗ lực, quyết tâm cao độ của Ðảng bộ và chính quyền quận 1 không ngừng chú trọng và ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính (CCHC) phục vụ người dân và doanh nghiệp (DN); tập trung phát triển thương mại dịch vụ, cải tạo chỉnh trang bộ mặt đô thị góp phần phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững.