Xây dựng, phát triển văn hóa, con người đi vào chiều sâu

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước (gọi tắt là Nghị quyết số 33), TP Hồ Chí Minh đã đạt những kết quả tích cực. Những truyền thống tốt đẹp, đức tính đặc trưng của người dân thành phố được phát huy, môi trường văn hóa, đời sống văn hóa ngày càng được cải thiện, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của người dân. (16/09/2019)

TIN BÀI KHÁC

Phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch y tế

  19/09/2019
Việt Nam có một nền y học cổ truyền lâu đời với nhiều bài thuốc quý hiếm, nhiều phương pháp điều trị mang lại sức khỏe tốt cho người bệnh. Tại TP Hồ Chí Minh, các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải, cấy chỉ… đã chứng minh hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, nhất là trong điều trị bệnh liệt mặt, liệt dây thanh quản không nói được… Các kỹ thuật này không chỉ giúp hồi phục sức khỏe, chữa bệnh mà còn có thể làm đẹp cho du khách.  

Lỗ hổng “chết người”!

  19/09/2019
Sáng ra, lướt qua bản tin cháy nổ mà toát hết mồ hôi đó, anh Ba! - Tưởng chuyện chi mới chớ chuyện đó ai mà không kinh hãi! 

Người bí thư gương mẫu

  19/09/2019
Nhắc đến cô Vũ Thúy Hòa, người dân tổ dân phố 80, khu phố 5, phường 9, quận Phú Nhuận nhớ ngay đến hình ảnh người bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố nhiệt tình, năng động, hết mình vì công việc chung. Dù tuổi cao, lại mang trong mình nhiều bệnh, di chứng do nhiễm chất hóa học trong chiến tranh, cô Hòa vẫn phát huy tốt hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu trong mọi phong trào tại địa phương. 

Kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô-tô hợp đồng đưa đón học sinh

  19/09/2019
Ngày 19-9, UBND thành phố Hồ Chí Minh có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học có sử dụng xe ô-tô hợp đồng đưa đón học sinh.  

Học bổng tiếp sức học trò nghèo

  19/09/2019
Qua 25 năm thực hiện, học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã tiếp sức hàng nghìn học trò là con của công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) khó khăn được đến trường, trở thành những công dân tốt cho xã hội.  

Cơ hội để ngành in phát triển

  16/09/2019
Ngày 18-9, thành phố sẽ tổ chức triển lãm ngành in TP Hồ Chí Minh tại Trung tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình. Ðây là lần đầu tiên Việt Nam có một hội chợ triển lãm riêng về ngành in do chính các đơn vị trong nước tổ chức. Trong bốn ngày diễn ra (từ 18 đến 21-9), triển lãm ngành in sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp in trong nước, là dịp để kết nối doanh nghiệp, tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam trên lĩnh vực này. 

Chú trọng lợi ích cộng đồng trong quy hoạch bờ sông

  16/09/2019
Với đặc thù có hơn 100 km tuyến sông Sài Gòn cùng hệ thống kênh, rạch chạy dọc thành phố góp phần phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, nhưng TP Hồ Chí Minh lại thiếu chiến lược bền vững trong quy hoạch sông nước. 

Chỉ là nói cho vui?

  16/09/2019
- Chú mầy có còn nhớ một chuyện liên quan sát sườn tới nghề nghiệp của chú mầy: Năm ngoái, Sở Giao thông vận tải đề xuất tăng gấp hai lần mức xử phạt hành vi vi phạm giao thông trong nội thành để giảm ùn tắc đó! 

Phấn đấu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

  16/09/2019
Mục tiêu lâu dài của TP Hồ Chí Minh là phấn đấu trở thành trung tâm về đổi mới sáng tạo hàng đầu châu Á. Ðể làm được điều này, ngoài việc thành phố chú trọng thực hiện những giải pháp về trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (Blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), in-tơ-nét vạn vật (IoT), chuyển đổi số (Digital Transformation), thì phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) là rất quan trọng. 

Dân hiến đất mở rộng hẻm

  16/09/2019
Từ nhiều năm qua, người dân quận 3 và quận Phú Nhuận đã tự nguyện đi đầu hưởng ứng việc chỉnh trang đô thị thành phố, sẵn sàng hiến đất để cùng với chính quyền địa phương mở rộng các tuyến hẻm thành đường thông thoáng, thuận tiện. 

Bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

  16/09/2019
TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp, trong đó nhiều trường học nằm ở khu vực nội thành. Các ngành chức năng của thành phố đang triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho các em học sinh. 

Tin đọc nhanh

  16/09/2019
Thành phố có thêm năm đồng chí Thành ủy viên Ngày 16-9, Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh công bố các quyết định của Ban Bí thư về việc chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Ðảng bộ thành phố (Thành ủy viên) khóa 10, nhiệm kỳ 2015 - 2020.