Tiếp sức cho hàng Việt Nam đi xa

Mặc dù những tháng đầu năm thị trường có nhiều biến động gây bất lợi cho sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa, nhưng chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp đã thúc đẩy nhanh việc giải quyết vướng mắc và tạo mọi điều kiện để hàng sản xuất trong nước thuận lợi vươn xa. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

  cách đây 14 giờ
Trong hơn một năm trở lại đây, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đã và đang gặp khó khăn do quá trình thanh tra, kiểm tra, rà soát pháp lý, nhất là tại các dự án có nguồn gốc đất công, có diện tích đất xen kẹt (đất vườn, đất nông nghiệp, đất giao thông, đất kênh rạch…) do Nhà nước quản lý. 

Thí điểm trước đã!

  cách đây 14 giờ
- Thành phố lại tiếp tục bàn về các giải pháp chống tắc đường, kẹt xe đó Tư! 

Tăng cường nhân sự phòng, chống Covid-19

  cách đây 14 giờ
Ngày 17-2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản đề nghị 14 bệnh viện chuyên khoa thành phố cử nhân sự hỗ trợ nhằm bảo đảm nguồn nhân lực y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra theo đề nghị của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế. 

Hứa hẹn nhiều dự án khởi nghiệp ở các lĩnh vực

  cách đây 14 giờ
Mong muốn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ra đời từ ý tưởng khởi nghiệp, TP Hồ Chí Minh đang thực hiện nhiều chính sách, chương trình để tạo “bệ phóng” cho các dự án khởi nghiệp. 

Số hóa để nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

  13/02/2020
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp, hoàn thuế nhanh chóng và thuận lợi hơn, mới đây Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai ứng dụng thuế điện tử eTax. Với ứng dụng này, người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. 

Các doanh nghiệp chủ động phòng ngừa dịch Covid - 19

  13/02/2020
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh nhận định, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid - 19) theo đúng quy định của Bộ Y tế nhằm bảo đảm nguồn nhân lực cũng như sức khỏe để người lao động yên tâm sản xuất. 

Việc cần làm ngay

  13/02/2020
- Từ bữa xảy ra dịch dã tới nay... 

Bước tiến mới trong xây dựng y tế thông minh

  13/02/2020
Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra mắt mô hình thí điểm trung tâm điều hành y tế thông minh. Đây được xem là trung tâm điều hành y tế thông minh đầu tiên của cả nước, đánh dấu một bước tiến mới trong lộ trình thực hiện y tế thông minh trên địa bàn thành phố. 

Vì thành phố xanh, sạch, đẹp

  13/02/2020
Rác ở bờ kênh giảm; nhiều bãi rác trở thành công viên; hàng trăm tuyến đường đã sạch, đẹp, thông thoáng hơn; xuất hiện nhiều mô hình cách làm hay trong việc vận động và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân… Đó là những tổng kết sơ bộ sau gần ba năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU (tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị), hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU (vận động người dân không xả rác), 5 tháng thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU (nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng) trên địa bàn thành phố. 

Những đảng viên, nhà khoa học tâm huyết với nông nghiệp công nghệ cao

  13/02/2020
Thời gian qua, hoạt động của Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh ngày càng gắn chặt với các mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp, góp phần hoàn thành chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn. Đó là tâm sức của những đảng viên - nhà khoa học công tác ở đây luôn hết lòng vì tình yêu công việc, gắn bó với nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 

Nhân lên những việc tốt

  10/02/2020
Trong những ngày qua, nhiều người dân tại khu phố 1, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh được chị Trương Thị Thắm, chủ tiệm thuốc số 360B đường Huỳnh Tấn Phát phát khẩu trang y tế miễn phí. Nhiều người đến đây nhận khẩu trang cùng chung nhận định, hành động của chị Thắm là nghĩa cử đẹp, vì cộng đồng, thể hiện ý thức bảo vệ cộng đồng và chia sẻ với những người không thể mua được khẩu trang khi trên thị trường rất khan hiếm.  

Giải pháp tối ưu

  10/02/2020
Thành phố lại tiếp tục kêu gọi… - Giải cứu xe buýt? - Không phải.