Xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Là trung tâm kinh tế - khoa học của cả nước, TP Hồ Chí Minh luôn đi đầu trong phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Bước đầu, thành phố đã dần hình thành được hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp làm đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội…  (cách đây 21 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Cần tạo nét riêng cho từng sân khấu kịch

  cách đây 21 giờ
Cùng với nhiều lĩnh vực khác, các sân khấu kịch ở TP Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu “sống lại” sau thời gian dài tắt đèn do đại dịch Covid-19. Ngay khi được phép hoạt động trở lại, nhiều sân khấu xã hội hóa trên địa bàn thành phố tung ra hàng loạt vở mới cùng với nhiều hình thức khuyến mãi để thu hút khán giả.  

Làm tiếp đi cho dân được nhờ!

  cách đây 21 giờ
 

Tạo lực đẩy bằng chương trình 60 ngày vàng khuyến mại

  cách đây 21 giờ
Từ ngày 1-6 đến ngày 30-7, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “60 ngày vàng khuyến mại trên địa bàn thành phố” năm 2020. Đây là chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tháo gỡ khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội, tạo lực đẩy để DN vực dậy các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. 

Quản lý chặt các địa bàn xuất hiện ma túy

  cách đây 21 giờ
Nhiều năm qua, TP Hồ Chí Minh là địa phương có tỷ lệ phạm pháp hình sự liên quan ma túy cao của cả nước. Một số vụ án, trọng án để lại hậu quả nặng nề. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng cần triển khai nhiều giải pháp quản lý, kiểm soát và trấn áp quyết liệt hơn các vụ việc liên quan ma túy nhằm bảo đảm an ninh trật tự địa bàn…  

Bảo đảm an toàn trong trường học

  28/05/2020
Cây phượng vỹ có “tuổi đời” 24 năm trong sân Trường THCS Bạch Đằng, quận 3, bất ngờ bật gốc, ngã đè lên khiến một học sinh qua đời và nhiều em khác bị thương, là sự việc hết sức đau lòng. Sự cố đáng tiếc xảy ra là điều không ai mong muốn, tuy nhiên cần rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác bảo đảm an toàn trong trường học, nhất là khi mùa mưa bão đã đến. 

Tích cực hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19

  28/05/2020
Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP (Nghị quyết 42) ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, hiện nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB và XH) TP Hồ Chí Minh tích cực phối hợp UBND các quận, huyện cùng các đơn vị chức năng đẩy nhanh tiến độ thẩm định và giải quyết hồ sơ để tổ chức chi trả hỗ trợ trên tinh thần chặt chẽ, đúng đối tượng, kịp thời… 

Có lý!

  28/05/2020
- Có nên làm mãi một việc vừa tốn kém, vừa vô ích không Tư? 

Ghi nhận ý kiến đóng góp xác đáng của nhân dân

  28/05/2020
Tổ công tác của Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hóc Môn về tiến độ tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 12 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Một trong những vấn đề được Tổ công tác của Thành ủy lưu ý là văn kiện đại hội các đảng bộ trên cơ sở cần ghi nhận những ý kiến đóng góp xác đáng của nhân dân. 

Tín hiệu vui cho tranh sơn mài truyền thống

  28/05/2020
Triển lãm tranh sơn mài truyền thống do Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức đã tạo nhiều ấn tượng tốt cho khán giả yêu mỹ thuật và giới chuyên môn. Sự kết hợp giữa các thế hệ họa sĩ đã tạo nên sự phong phú, đa dạng cho triển lãm, đồng thời mang đến tín hiệu vui về sự phát triển của tranh sơn mài truyền thống của thành phố và các địa phương khác. 

Liên kết thương mại hóa sản phẩm từ nghiên cứu khoa học

  28/05/2020
nhiều kết quả nghiên cứu khoa học Thời gian qua dù có ý nghĩa thiết thực với đời sống nhưng việc ứng dụng, đưa sản phẩm vào thực tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Việc kết nối, liên kết với doanh nghiệp (DN) để tạo ra sản phẩm đưa ra thị trường là hướng đi cần được đẩy mạnh. 

Tin đọc nhanh

  28/05/2020
Quận ủy quận 10 khen thưởng 137 điển hình làm theo lời Bác 

Cần xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại

  25/05/2020
Hiện nay, hành vi buôn bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái một số thương hiệu nổi tiếng vẫn tồn tại dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý.