50 năm TP Hồ Chí Minh thực hiện Di chúc của Bác

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá mà Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam. Ðã 50 năm trôi qua, Di chúc của Người luôn là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, là định hướng quan trọng, thôi thúc các tầng lớp nhân dân cả nước nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng, không ngừng rèn luyện, học tập, lao động vì một Việt Nam hùng cường. (15/07/2019)

TIN BÀI KHÁC

Quận 11 tập trung hoàn thành nhiệm vụ năm 2019

  15/07/2019
Ngày 15-7, Ban Chấp hành Ðảng bộ quận 11 (khóa 11) tổ chức hội nghị lần thứ 17 đánh giá tình hình sáu tháng đầu năm; đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2019. Sáu tháng qua, các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch năm 2019 đã được quận tập trung thực hiện và đạt kết quả khá tích cực. 

Không vô can !

  15/07/2019
- Nghe nói… - Nói chi? - Kỳ họp hội đồng nhân dân thành phố vừa rồi rất nóng về chuyện rác thải và tín dụng đen! 

Tận dụng cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa

  15/07/2019
Từ đầu năm 2019 đến nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) TP Hồ Chí Minh không chỉ tăng, mà nhiều thị trường mới còn được khai mở, tạo triển vọng phát triển cho nhiều ngành hàng trong nước.  

Chú trọng giải pháp phi công trình trong công tác chống ngập

  15/07/2019
Kết quả giám sát tiến độ và hiệu quả triển khai thực hiện các dự án chống ngập trên địa bàn vừa được báo cáo tại kỳ họp HÐND thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15 (khóa 9), được nhiều đại biểu quan tâm. Giảm ngập nước giai đoạn 2016 - 2020 là một trong bảy chương trình trọng điểm được Ðại hội Ðảng bộ TP Hồ Chí Minh (khóa 10) đề ra.  

Để thu hút và giữ được người tài

  11/07/2019
Quyết định về chính sách thu hút phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt với các lĩnh vực thành phố có nhu cầu giai đoạn 2019-2022 vừa được UBND thành phố Hồ Chí Minh chính thức ban hành, có hiệu lực thực hiện từ ngày 15-7. 

Thay đổi tư duy trong thực hiện các dự án trọng điểm

  11/07/2019
TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng loạt nhiều dự án trọng điểm, trong đó có những dự án thuộc các chương trình đột phá của thành phố. Nhiều dự án đã hoàn thành, góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị của thành phố ngày càng khởi sắc. Tuy nhiên, để các dự án trọng điểm khác được triển khai đúng tiến độ, đạt chất lượng, cần có thêm những giải pháp hiệu quả… 

Tuổi trẻ vì cộng đồng

  11/07/2019
Nhiều hoạt động thiết thực, những công trình phục vụ dân sinh ý nghĩa đã được đông đảo chiến sĩ tình nguyện, lực lượng đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh chung tay thực hiện. Những việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố đã góp phần lan tỏa, tạo cảm hứng về một lối sống đẹp, sống có trách nhiệm vì cộng đồng…  

Bắt “ma”

  11/07/2019
Trên cõi đời nầy có ma không Tư? - Có hay không tùy thuộc vào quan điểm, nhận thức của từng người. Người tin có thì cho là có. Người không tin thì nói là không. Nhưng… - Nhưng sao? 

Chú trọng phát triển hạ tầng dịch vụ

  11/07/2019
Phát huy tiềm năng, lợi thế, TP Hồ Chí Minh đang tập trung phát triển kinh tế theo cơ cấu dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp, trong đó, ngành dịch vụ được xem là mũi nhọn phát triển chiến lược của thành phố. Tuy nhiên, để ngành dịch vụ phát triển, thành phố cần chú trọng quy hoạch phát triển hạ tầng dịch vụ, một yêu cầu hết sức cần thiết để đổi mới mô hình tăng trưởng hiện nay… 

Nhân rộng mô hình hồ sơ hành chính “không giấy”

  11/07/2019
Không chỉ giải quyết hồ sơ hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 (nộp và trả kết quả hồ sơ qua mạng), mới đây, UBND quận 1 còn tổ chức tiếp nhận đăng ký giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) “không giấy” đối với hồ sơ thuộc lĩnh vực kinh tế. Cách làm này giúp tiết kiệm thời gian cho người dân và doanh nghiệp, hướng đến xây dựng một bộ máy chính quyền số tinh gọn, hiệu quả. 

Giới thiệu chương trình đào tạo về y khoa năm học 2019-2020

  11/07/2019
Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cu-ba tại TP Hồ Chí Minh vừa thông tin về chương trình đào tạo ngành y năm học 2019-2020 của nước này tại Trường đại học Dịch vụ Y tế Cu-ba. Theo đó, đối với chương trình đào tạo chính thức, sinh viên có thể theo học các chuyên ngành: Dược, Khoa miệng, Kỹ thuật…  

Đối phó tiếng ồn

  08/07/2019
Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm về tiếng ồn. Đây được xem là chỉ đạo cần thiết khi vấn đề tiếng ồn đã gây nhiều bức xúc cho người dân trong thời gian gần đây.