VNA phun khử trùng tàu bay khai thác trong ngày

Thứ Tư, 25-03-2020, 11:33

NDĐT - Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, từ 0 giờ ngày 25-3, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội tàu bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, VNA chủ động trang bị dụng cụ, hóa chất, triển khai đào tạo và xây dựng quy trình khử trùng, gồm hai bước cơ bản là phun khử trùng tàu bay và lau chùi vệ sinh trang thiết bị bằng dung dịch chuyên dụng.

Ngoài khử trùng sau mỗi chuyến bay, toàn bộ đội tàu bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm, tăng cường hiệu quả phòng dịch.

Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng nghiêm ngặt. Các vị trí, thiết bị có nhiều người tiếp xúc bằng tay, như khóa ngăn hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tai nghe, các nút bấm,… được tập trung khử trùng, lau chùi vệ sinh. Ba mươi phút sau khi phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị, tàu bay sẽ được đưa vào khai thác trở lại để phục vụ hành khách.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và tổ bay, mọi quy trình, hóa chất được VNA sử dụng trong công tác vệ sinh, khử trùng đều tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không. Dung dịch phun khử trùng Disinfection Spraying CH2200 và hóa chất lau chùi vệ sinh Netbiokem DSAM được các cơ quan y tế và nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên tàu bay, bảo đảm an toàn cho sức khỏe của hành khách.

Bên cạnh thực hiện nghiêm công tác khử trùng tàu bay, một số biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch trước khi chuyến bay cất cánh cũng được VNA triển khai, như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ. Đây là những nỗ lực của VNA để hành khách có hành trình bay thoải mái, trọn vẹn và yên tâm nhất.

MINH TRANG