Việt Nam đã có 63 ca được công bố khỏi bệnh

Thứ Tư, 01-04-2020, 15:25
(Ảnh minh họa).

NDĐT - Ngày 1-4, có hai bệnh nhân tại Ninh Thuận và ba bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 63.

Theo thông tin từ tiểu Ban điều trị, Trung tâm Dữ liệu và điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi - TP Hồ Chí Minh có ba bệnh nhân ra viện gồm: bệnh nhân số 45, bệnh nhân số 48 và bệnh nhân 64.

Bệnh nhân số 45: nam, trú quán tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với BN34 ngày 4-3. Bệnh nhân vào viện ngày 12-3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 48: nam 31 tuổi, trú quán tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh, ngồi chung xe ô-tô với BN45 và cùng đi tiếp xúc với BN3. Bệnh nhân vào viện ngày 14-3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân số 64: nữ, 36 tuổi, trú quận 8, TP Hồ Chí Minh đi cùng bạn trai từ Thuỵ Sỹ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ Sỹ quá cảnh Dubai về Cảng Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Bệnh nhân vào viện ngày 17-3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-CoV-2

Vào thời điểm xuất viện cả ba bệnh nhân này đều trong tình trạng khỏe mạnh, không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận có hai hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm bệnh nhân số 61 và 67.

Như vậy, đến thời điểm này, đã có 63 ca bệnh mắc Covid-19 ở nước ta được điều trị khỏi/xuất viện. 149 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Về diễn tiến sức khỏe bốn bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; ba bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có một ca ECMO, một ca thở máy và một ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.

Đã có hai trong số bốn bệnh nhân Covid-19 này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần với virus gây bệnh Covid-19. Bốn nhân viên y tế gồm 2hai bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2haiđiều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

THIÊN LAM