Truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch

Thứ Tư, 03-03-2021, 10:57
Công đoàn Y tế Việt Nam thăm, tặng quà các y, bác sĩ tham gia phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế vừa Quyết định Truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho nữ điều dưỡng Vũ Thị Tình, sinh năm 1986, công tác tại Trạm Y tế xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Điều dưỡng Vũ Thị Tình đã gặp tai nạn giao thông trong quá trình lưu thông trên đường làm nhiệm vụ chống dịch tại chốt phòng, chống dịch Covid-19, thôn Đồng Tâm, xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Sau đó, chị đã tử vong ngày 25-2.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết: Gia cảnh điều dưỡng Tình rất khó khăn, là lao động chính trong nhà; thuộc diện hộ nghèo của xã, có ba con (một cháu đã mất vì ung thư máu).

Trước hoàn cảnh khó khăn đó của điều dưỡng Vũ Thị Tình, ngày 1-3, Công đoàn Y tế Việt Nam gửi văn bản tới một số đơn vị đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí cho điều dưỡng Vũ Thị Tình.

Cụ thể, đề nghị Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam xem xét hỗ trợ kinh phí cho điều dưỡng Vũ Thị Tình như đối với cán bộ bị nhiễm Covid-19 tử vong trong quá trình chống dịch và được hưởng mức 100 triệu đồng hỗ trợ hai cháu nhỏ mồ côi vì mẹ tử vong.

Việc hỗ trợ của Công ty căn cứ vào mục đích, chính sách hỗ trợ của chương trình hỗ trợ nhân viên y tế chống dịch Covid-19 đã được ký kết giữa Bộ Y tế và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam.

Đồng thời, Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Báo Phụ nữ Việt Nam xem xét việc đề xuất hỗ trợ kinh phí thông qua Quỹ Mottainai cho trẻ em mồ côi từ tai nạn giao thông.

Hiện nay, Công đoàn Y tế đã huy động được 120 triệu đồng từ các đơn vị, cá nhân, để làm sổ tiết kiệm cho hai con nhỏ của chị Tình.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
PHÚC QUÂN