Tiếp tục cử các chuyên gia hàng đầu hỗ trợ Huế và Quảng Nam

Thứ Năm, 13-08-2020, 14:17
Quyền Bộ trưởng Y tế - GS, TS Nguyễn Thanh Long phát biểu.

Để hỗ trợ Thừa Thiên Huế và Quảng Nam trong điều trị cho các bệnh nhân nặng, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cử các chuyên gia hàng đầu tiếp tục tăng cường cho các bệnh viện gồm GS, TS Nguyễn Gia Bình; GS, TS Nguyễn Văn Kính; PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu.

Ngày 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Y tế - GS, TS Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ trị giá một tỷ đồng mỗi phần quà cho hai bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Phát biểu tại lễ trao tặng, GS, TS Nguyễn Thanh Long nhận định, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, hai bệnh viện hiện đang điều trị cho một số bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng nguy kịch và có nguy cơ tử vong rất cao. Bộ Y tế đã hỗ trợ tối đa cho các bệnh viện, cử các nhóm chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, tim mạch... để điều trị kịp thời cho các bệnh nhân nặng.

Ngay trong chiều nay, Bộ Y tế sẽ tiếp tục cử các chuyên gia hàng đầu tiếp tục tăng cường cho các bệnh viện gồm GS, TS Nguyễn Gia Bình - Chủ tịch Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam; GS, TS Nguyễn Văn Kính - Chủ tịch Hội Truyền nhiễm VN; PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nôi.

Đồng thời, Bộ Y tế đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 của hai bệnh viện và sẽ tiếp tục bổ sung máy thở, các thiết bị Telemedicine phục vụ cho công tác điều trị và hội chẩn từ xa của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Quyền Bộ trưởng ghi nhận sự nỗ lực cố gắng rất cao của toàn thể nhân viên y tế của hai bệnh viện, tập trung toàn lực cho điều trị bệnh nhân Covid-19 nên đời sống của cán bộ, nhân viên y tế gặp nhiều khó khăn. 

Quyền Bộ trưởng đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nỗ lực, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho ngành y tế: Chúng ta đã vượt qua giai đoạn một không có bệnh nhân tử vong, ngành y tế cần quyết tâm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, hạn chế tối đa tử vong cho bệnh nhân Covid-19.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố

 

ĐẶNG LUÂN