Tiếp nhận, cách ly hơn 240 công dân về từ nước ngoài

Thứ Bảy, 11-07-2020, 18:54
Đoàn xe đưa hơn 240 công dân về từ Singapore đến khu cách ly 14 ngày.

Đến 18 giờ chiều nay, 11-7, tất cả công dân về từ Singapore đã được các đơn vị chức năng TP Đà Nẵng đưa về về các địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Lực lượng kiểm dịch y tế sân bay Đà Nẵng đã tiến hành xử lý y tế phun khử trùng toàn bộ máy bay, hành lý và khu vực nhà ga T2.

Chiều 11-7, chuyến bay VJ7346 của hãng hàng không Vietjet từ Singapore hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, đưa 240 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Trong số 240 công dân này có ba người mang hộ chiếu ngoại giao, một người mang hộ chiếu công vụ, 10 phụ nữ có thai, hai trẻ sơ sinh, 12 người bệnh, hai người nước ngoài và sinh viên Việt Nam.

Ngay khi xuống sân bay, toàn bộ hành khách này đã được lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế sân bay Đà Nẵng tiến hành đo thân nhiệt hai lần, thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với người về từ vùng dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã bố trí cách ly 14 ngày tại các khu vực cách ly TP Đà Nẵng đối với 10 cán bộ, chuyên gia, thành viên tổ bay.

Các công dân nhập cảnh còn lại được bố trí cách ly 14 ngày tại Sư đoàn 315, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam.

Chiều cùng ngày, Đà Nẵng tiếp nhận và cách ly y tế 14 ngày đối với một chuyên gia nước ngoài của Công ty UACV nhập cảnh vào Đà Nẵng trên chuyến bay AXY1 105 từ  Pakistan, hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Liên quan ca mắc Covid-19 thứ 370, người này là chuyên gia, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào chiều 9-7, được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của ca bệnh này, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã tiến hành lập danh sách các cán bộ, nhân viên trực tiếp (F1) và gián tiếp (F2) phục vụ chuyến bay này.

Theo đó, đã tiến hành cách ly tổ kiểm dịch y tế quốc tế sân bay Đà Nẵng và các cá nhân của các đơn vị liên quan tại sân bay trực tiếp tiếp xúc với ca bệnh này.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO