Tiền Giang dừng các hoạt động tập trung đông người

Thứ Năm, 03-12-2020, 09:14
Cán bộ y tế mấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 3-12, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã tạm thời dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người trên tất cả các lĩnh vực từ ngày 2 đến 6-12-2020. Đặc biệt, tỉnh Tiền Giang đã “kích hoạt” đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch và đang hoạt động 24/24 giờ.

Tỉnh Tiền Giang hiện có một ca F1 tại huyện Châu Thành vì đã tiếp xúc với bệnh nhân 1.347. Ca F1 này là sinh viên năm thứ 5 của một trường y ở TP Hồ Chí Minh.

Vào ngày 23-11, sinh viên này có đến học tại Trung tâm Anh ngữ Key English và tiếp xúc với bệnh nhân 1.347, sau đó đi thực tập tại một số bệnh viện.

Ngày 27-11, sinh viên này về gia đình tiếp xúc với mẹ và 12 người khác. Sinh viên này hiện đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Đối với những trường hợp tiếp xúc với ca F1 này, Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành và xã Nhị Bình đã đến nhà vận động cách ly tại gia đình. Hiện, các hộ dân đã chấp hành cách ly.

Ngoài ra, trên địa bàn TP Mỹ Tho cũng có một trường hợp F2 với bệnh nhân 1.347. Hiện, TP Mỹ Tho đã tổ chức cho ca F2 này cách ly tại nhà ở xã Thới Sơn cùng bảy người thân trong gia đình.

Tiền Giang dừng các hoạt động tập trung đông người -0
 Ngành chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại một khu cách ly tập trung trên địa bàn Tiền Giang.

Theo BS Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, về dịch bệnh Covid-19, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức tiếp nhận 10 đợt cách ly tập trung cho 2.383 người từ nước ngoài về Việt Nam. Có hai ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận trong số công dân về từ vùng dịch, đó là trường hợp bé bảy tháng tuổi về từ Australia; ca thứ 2 ghi nhận là nam 24 tuổi, quê ở tỉnh Bình Định về từ Philippines. Hiện, một ca nhiễm đã âm tính và cho xuất viện, ca còn lại đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Tiền Giang.

Quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh
Tin, ảnh: NGUYỄN SỰ