Thực hiện cách ly, phun khử khuẩn Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Bảy, 28-03-2020, 23:07
Sáng 28/3, Bệnh viện Bạch Mai không tiếp nhận bệnh nhân mới, các cán bộ, nhân viên y tế đang ở trong bệnh viện được cách ly tập trung tại bệnh viện để đảm bảo an toàn.

NDĐT - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ngày 28-3, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly y tế và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Lực lượng công an lập chốt ở cổng chính của bệnh viện, những người đến khám được khuyến cáo trở về nhà hoặc khám ở nơi khác.

Một đội gồm bác sĩ và nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ màu xanh làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay trước khi vào viện.

Người nhà của các bệnh nhân mang đồ đạc vào chăm sóc người bệnh và sau đó thực hiện yêu cầu cách ly tại bệnh viện.

Một bác sĩ đến ca trực tiến hành khử khuẩn trước khi vào viện và ở lại cách ly.

Các xe ô tô trước khi ra khỏi viện đều được khử khuẩn phòng dịch.

Các bệnh nhân đang nằm trong bệnh viện sẽ tiếp tục được điều trị, trường hợp được điều trị khỏi phải đảm bảo xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được xuất viện.

19 giờ tối 28-3, 10 xe đặc chủng của binh chủng với gần 100 chiến sĩ thuộc Trung tâm ứng cứu sự cố hóa chất, phóng xạ hạt nhân (Binh chủng Hóa Học) tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Lực lượng phòng hóa phun khử khuẩn bắt đầu từ cổng chính tại số 78 Giải Phóng vào phía trong.

Phương tiện được huy động gồm trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc, diệt trùng, súng phun hóa chất… và nhiều trang thiết bị khác, cùng các loại hóa chất chuyên dùng. Nồng độ hóa chất phun tẩy trùng các bề mặt được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

DUY LINH