Thông tin Đắk Lắk có bệnh nhân nhiễm virus corona là chưa chính xác

Thứ Hai, 27-01-2020, 15:18
Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

NDĐT - Sáng 27-1, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk Nay Phi La cho biết, đơn vị vừa lấy mẫu gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm kiểm tra cho một bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Hiện tại, Sở Y tế vẫn chưa nhận kết quả xét nghiệm của bệnh nhân. Những bệnh nhân khác của Khoa Nhiễm đều nhập viện trong tình trạng sốt. Đây chỉ là trường hợp nghi vấn về việc bệnh nhân nghi bị nhiễm virus corona mới tại Trung Quốc. Về việc bệnh nhân có mắc bệnh hay không còn phải chờ kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Sở Y tế Đắk Lắk cũng đã lên phương án ngăn ngừa và cách ly bệnh nhân này để điều trị riêng và tiếp tục theo dõi, bác sĩ Nay Phi La thông tin.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận, tại bệnh viện chưa có trường hợp nào được xác định dương tính với virus corona mới tại Trung Quốc. “Bệnh nhân đang điều trị ở đây đều được cách ly. Hiện tại Bệnh viện chưa có trường hợp nào dương tính với chứng bệnh virus corona mới tại Trung Quốc như các trang mạng xã hội đồn thổi”, lãnh đạo Bệnh viện nói.

Trước đó, ngày 26-1, một trang facebook cá nhân có tên L... trú tại Đắk Lắk chia sẻ nội dung: “Có một trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được đưa vào Bệnh viện vùng để cách ly...”. Theo chủ nhân facebook này, người nghi nhiễm bệnh vừa mới từ Trung Quốc trở về Sài Gòn rồi về TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

* Chưa có người Việt Nam nào mắc bệnh viêm phổi cấp do nCoV
NGUYỄN CÔNG LÝ