Thêm một ca dương tính với bạch hầu ở Bình Phước

Chủ Nhật, 02-08-2020, 16:52
Ngành y tế Bình Phước chủ động khám, tiêm chủng phòng, chống bệnh bạch hầu.

Ngày 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với bạch hầu tại xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh.

Bệnh nhân tên Điểu K., sinh năm 2015, dân tộc Xêtiêng, trú Tổ 2, Tà Tê 1, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh. Bệnh nhân có tiêm phòng bạch hầu nhưng không đầy đủ. 

Trước đó, ngày 24-7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau họng, ăn uống kém. Ngày 29-7, người nhà đưa trẻ đi khám tại phòng khám và được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh.

Sau đó, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước lấy mẫu phẩm về nuôi cấy và gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kiểm tra. Kết quả, bệnh nhân Điểu K. dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

BS Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, ngành y tế cũng đã lập danh sách theo dõi 108 người tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của những người này đều bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh đã tiến hành xử lý phun hóa chất Cloramin B ở hộ gia đình và khu vực chung quanh; những người tiếp xúc gần được uống kháng sinh dự phòng.

Thêm một ca dương tính với bạch hầu ở Bình Phước -0
 Phun hóa chất ở hộ gia đình ghi nhận dương tính với vi khuẩn bạch hầu và khu vực chung quanh.
Nỗ lực ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh bạch hầu 
NHẤT SƠN