Thanh Hóa xét nghiệm sàng lọc hơn 2.300 mẫu

Thứ Hai, 22-02-2021, 20:02
Lực lượng chức năng kiểm tra, hướng dẫn công dân phòng dịch khi đến khu di tích ở Sầm Sơn.

Ngày 22-2, hệ thống giám sát phòng, chống dịch ở Thanh Hóa ghi nhận hai trường hợp có triệu chứng hô hấp, nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên tiếp tục cách ly, theo dõi tại các bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 21-2, bốn trường hợp có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng hô hấp được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này tiếp tục được giám sát, cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế theo quy định.

Qua giám sát, có hơn 30 nghìn người từ các tỉnh, thành phố có dịch về Thanh Hóa. Cơ quan chức năng đã lấy 2.309 mẫu xét nghiệm sàng lọc, trong đó 2.301 mẫu đã có kết quả âm tính. Với 23 F1 và 1.084  F2 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tại thời điểm này, Thanh Hóa có 338 người đang cách ly y tế tại 19 khu cách ly tập trung trong tỉnh và 6.595 người cách ly tại nhà.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa, qua rà soát, có 235 người từ Hải Dương, 301 người từ Quảng Ninh, 188 người từ Hải Phòng, 69 người từ Bắc Ninh và 823 người từ vùng dịch khác về 34 xã, phường thuộc thành phố. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu của 435 người xét nghiệm sàng lọc cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng với việc đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, thông điệp 5K; tăng cường giám sát y tế, theo dõi sức khỏe các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan, TP Thanh Hóa tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Trong ngày, lực lượng chức năng ở TP Thanh Hóa phát hiện, xử phạt 20 triệu đồng đối với 10 công dân không đeo khẩu trang. Đến nay, TP Thanh Hóa đã phạt vi phạm hành chính 91 triệu đồng đối với 47 công dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phạt ba cá nhân không khai báo y tế tổng số tiền sáu triệu đồng.

Cùng ngày, cơ quan chức năng Thanh Hóa đã khẩn trương rà soát các trường hợp từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, các điểm, ổ dịch trên toàn quốc đã được cập nhật, công bố, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, có 1.298 người từ Hải Dương, 253 người từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
MAI LUẬN