Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân

Thứ Ba, 04-05-2021, 09:58

Sở Y tế Hà Nam vừa có Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 3-5) đối với ông Ngụy Cao Phi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân để báo cáo, giải trình về quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Sở Y tế Hà Nam cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lương Thanh Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, anh N.V.Đ. nhập cảnh về từ Nhật Bản, sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày tại Đà Nẵng và về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý ngày 22-4. Ngày 24-4, anh N.V.Đ. có những biểu hiện ho, sốt nhưng Trạm Y tế xã Đạo Lý chưa xử lý và giải quyết sự việc kịp thời dẫn đến làm lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Hiện, ông Lương Thanh Ngọc cũng đang phải cách ly vì là F1 của bệnh nhân N.V.Đ.

UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo Công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát lại hồ sơ để có biện pháp xử lý nghiêm đối với trường hợp bệnh nhân N.V.Đ. do vẫn tổ chức liên hoan, ăn uống để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Liên quan đến trường hợp trên, đến nay, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 14 trường hợp mắc Covid-19. Các đơn vị chức năng của tỉnh đã điều tra, truy vết được 692 trường hợp F1 và 4.098 trường hợp F2.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
ĐÀO PHƯƠNG