Phú Yên đón 122 công dân từ Đà Nẵng

Thứ Ba, 01-09-2020, 17:49

Ngày 1-9, Sở Y tế tỉnh Phú Yên phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đón 122 công dân từ TP Đà Nẵng về cách ly, theo dõi theo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (cũ) tại số 05, đường Độc lập, phường 6, TP Tuy Hòa.

Các công dân có nguyện vọng được trở về địa phương từ TP Đà Nẵng trong đợt này đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu xét nghiệm sàng lọc đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên khi được đưa về khu cách ly tập trung vẫn sẽ được giám sát y tế chặt chẽ, thực hiện đo thân nhiệt, xét nghiệm sàng lọc khi cần thiết. Các công dân cách ly tập trung sẽ được bảo đảm các điều kiện về ăn ở, sinh hoạt theo chế độ quy định của Nhà nước.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết: 122 công dân sẽ được thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định của Bộ Y tế trước khi được trở về nhà. Thời gian cách ly tối thiểu là 14 ngày tính từ khi rời TP Đà Nẵng trở về Phú Yên. Sau đợt này, nếu công dân tỉnh Phú Yên đang sinh sống ở TP Đà Nẵng có nguyện vọng về địa phương có thể đăng ký. Các cơ quan chuyên môn của địa phương sẽ lên kế hoạch, phương án đón tiếp và thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tính đến 17 giờ ngày 1-9, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Ngoài 122 công dân mới trở về từ TP Đà Nẵng có 81 trường hợp đang được cách ly tập trung. Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy gần 1.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính.

TRÌNH KẾ