Phòng chống ung thư và đột quỵ từ gốc

Thứ Bảy, 08-06-2019, 21:29

NDĐT – Phòng chống ung thư và đột quỵ từ gốc là một chương trình cộng đồng mang ý nghĩa toàn cầu nằm trong khuôn khổ chương trình “Bộ Gen người” (Human genome program) được Công ty IFG Việt Nam – đại diện độc quyền của tổ chức InnoPro Thái Lan dựa trên nền tảng iCareBase cùng WLIN Global lần đầu tiên phối hợp tổ chức triển khai tại Việt Nam.

Sự kiện này vừa được diễn ra tại Hà Nội ngày 8-6 thu hút nhiều sự quan tâm của các các bác sĩ trong và ngoài nước, những người đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, Tổng Giám đốc Nam Hương Corporation, Nhà sáng lập và điều hành hai mạng lưới BSIN & WLIN Global, Đại sứ toàn cầu Chương trình Phòng chống ung thư từ gốc cho biết, chương trình lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phòng chống ung thư, đồng thời xây dựng một lối sống lành mạnh, tích cực cho người dân toàn cầu.

Chương trình với sự đồng hành của các chuyên gia thuộc Mạng lưới các “Bác sĩ cùng hệ mặt trời” (Doctors under the same sun) nhằm ứng dụng công nghệ giải mã gen tiên tiến, có khả năng tầm soát và phát hiện sớm các gen bị lỗi và các tế bào có nguy cơ gây ra ung thư, từ đó đề ra các biện pháp nhằm đạt hiệu quả phòng chống cao. Chương trình là dịp để các doanh nhân và nữ lãnh đạo có cơ hội lắng nghe các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, phòng chống ung thư và đột quỵ từ gốc thông qua chương trình bộ gen người.

Tại sự kiện, Ban Tổ chức cũng công bố danh sách các đại sứ cộng đồng - những người sẽ dùng uy tín và thương hiệu của mình để chung tay kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về y tế dự phòng, xây dựng một lối sống khoa học với chương trình Phòng chống ung thư từ gốc. Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế - WLIN Global sẽ đồng hành cùng chương trình trong vai trò Đại sứ cộng đồng.

Hiện tại, Ban tổ chức vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những Đại sứ cộng đồng trên khắp tỉnh thành Việt Nam nhằm truyền đi rộng rãi những thông điệp tích cực mà chương trình Phòng chống ung thư từ gốc đã và đang hướng đến.

LÂM TRẦN