Nữ sinh nghi nhiễm đã tử vong âm tính với Covid-19

Thứ Bảy, 22-02-2020, 15:18
Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện T.ư Huế cho thấy nữ sinh T.H.X.N âm tính với Covid-19 (nCoV).

NDĐT - Thông tin từ Bệnh viện T.Ư Huế, vào trưa nay 22-2, cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu phẩm của nữ sinh nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã tử vong sau khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo TS, Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, sau khi nhận mẫu bệnh phẩm của nữ sinh T.H.X.N., học sinh lớp 12, trú thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện T.Ư Huế sử dụng kỹ thuật Real-time RT-PRC phát hiện Covid-19 (nCoV) để xét nghiệm mẫu phẩm. Kết quả mẫu bệnh phẩm của nữ sinh nói trên đã cho âm tính với Covid-19.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Văn Đức, trước đó, sau nhận thông tin trước thông tin về nữ sinh T.H.X.N. (SN 2002) chết với các triệu chứng nghi ngờ về dịch bệnh Covid-19, ngay trong ngày 21-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh đã cử đội phản ứng nhanh về tận nhà nạn nhân để lấy mẫu vật bệnh nhân gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện T.Ư Huế để xét nghiệm Covid-19.

Ông Hoàng Văn Đức cho biết, trước khi chết, nữ sinh N. có một tuần bị các triệu chứng khó thở, sốt và ho kéo dài. Sau khi nắm được thông tin, trưa 21-2, lực lượng chức năng tại Thừa Thiên - Huế lập tức về địa phương vừa lấy mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm Covid-19 và vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khu vực chung quanh nhà nữ sinh này; đồng thời kiểm tra sức khỏe người thân của nạn nhân và điều tra dịch tễ đối với những người liên quan.

Theo người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế, theo kết quả khám nghiệm bước đầu từ bộ phận pháp y cho thấy, nguyên nhân cái chết của nữ sinh nói trên là do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, chắc chắn, Trung tâm phải thực hiện các bước đúng quy trình.

CÔNG HẬU