Nhiều học sinh Đà Nẵng nhập viện nghi ngộ độc đất sét slam

Thứ Sáu, 16-04-2021, 14:11
Các em học sinh đang được chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Một nhóm học sinh lớp 3 Trường tiểu học Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã mua đất sét slam của cửa tiệm tạp hóa trước cổng trường để chơi, sau đó nhiều em có biểu hiện nôn ói, khó thở phải đưa đi cấp cứu. Trong đó, có sáu em bị nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

Sáng 16-4, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng xác nhận: Hàng loạt học sinh Trường tiểu học Hòa Khương trên địa bàn huyện phải đi cấp cứu tại bệnh viện, sau khi cùng tham gia chơi đất sét slam.

Theo ông Dũng, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, một số học sinh lớp 3 của trường này rủ nhau mua đất sét slam từ một cửa tiệm tạp hóa trước cổng trường. Một lúc sau, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở. Phát hiện vụ việc, giáo viên đã báo với lãnh đạo nhà trường.

Nhà trường đã đưa 34 học sinh có biểu hiện như trên đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã khám sàng lọc và cho 28 em nhập viện điều trị, còn sáu em có biểu hiện nặng được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng để điều trị.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Dũng cho hay, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tiến hành khử khuẩn. Hiện, Công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường và thu thập mẫu đất sét slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm. Cũng theo ông Dũng, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc học sinh dùng đất sét slam và dẫn đến hiện tượng trên.

Sáng cùng ngày, đại diện Sở Y Tế TP Đà Nẵng đã trực tiếp qua thăm hỏi sức khỏe các em bị ngộ độc nặng đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng. Đại diện Bệnh viện Phụ sản-Nhi thông tin thêm, hiện các y, bác sĩ đang tích cực theo dõi, điều trị cho các em, sức khỏe các em tạm ổn.

ANH ĐÀO