Ngộ độc tập thể tại nhà hàng Năm Nhỏ do thức ăn không hợp vệ sinh

NDO -

NDĐT - Ngày 21-12, ông Lê Bá Cường, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Kiên Giang cho biết, vụ ngộ độc tập thể xảy ra hôm 25-11, sau khi các thực khách ăn tiệc thôi nôi (tròn năm) tại nhà hàng Năm Nhỏ đã xác định được nguyên nhân do thức ăn của nhà hàng đãi khách không bảo đảm ATVSTP.

Công viên Bãi Dương trở thành nơi đãi tiệc của nhà hàng Năm Nhỏ.
Công viên Bãi Dương trở thành nơi đãi tiệc của nhà hàng Năm Nhỏ.

Trước đó, ngày 20-12, Chi cục ATVSTP Kiên Giang đã gửi thông báo kết luận đến văn phòng của Công ty TNHH MTV nhà hàng Năm Nhỏ (tọa lạc tại giao lộ đường Đống Đa - Tôn Đức Thắng thuộc Khu đô thị mới lấn biển TP Rạch Giá).

Theo ông Lê Bá Cường, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV nhà hàng Năm Nhỏ phải có trách nhiệm khắc phục những hậu quả do vụ ngộ độc gây ra. Cụ thể, Giám đốc doanh nghiệp này phải đứng ra bồi thường những tổn thất về vật chất cho những nạn nhân của vụ ngộ độc.

* Phạt 33 triệu đồng đối với nhà hàng Năm Nhỏ vì từng gây ngộ độc

* Kiên Giang: Hơn 60 thực khách bị ngộ độc khi ăn tiệc