Một người chết, bảy người bị ngộ độc do ăn trứng cóc

NDO -

NDĐT - Ngày 21-1, bác sĩ Tạ Huy Kiên - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, đêm 20-1, bệnh viện đã tiếp nhận tám bệnh nhân bị ngộ độc do ăn trứng cóc. Sau đó, một người đã tử vong.

Bảy bệnh nhân vẫn đang phải điều trị và chăm sóc đặc biệt tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.
Bảy bệnh nhân vẫn đang phải điều trị và chăm sóc đặc biệt tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ trong khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức tích cực đã nhanh chóng bơm rửa dạ dày, dùng thuốc cho các bệnh nhân để loại bỏ chất độc và điều chỉnh các rối loạn khác. Hiện tại, bảy bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang phải điều trị và chăm sóc đặc biệt.

Trước đó, ngày 20-1, chín người hàng xóm và anh em của gia đình anh Bùi Văn Hiếu, trú tại xóm Cóc Lẫm, xã Kim Truy, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã chế biến bọc trứng cóc nấu với gừng để ăn.

Sau khi ăn xong, tám người bị nôn mửa, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, khó thở và được người thân đưa vào Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi cấp cứu, nhưng một người đã tử vong. Một người không ăn nên không bị ngộ độc.