Khám sàng lọc cho 29 phụ nữ mang thai tại khu cách ly Sóc Trăng

Thứ Sáu, 14-08-2020, 13:22

Ngày 14-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng phối hợp Bệnh viện Sản Nhi tỉnh với tổ chức khám sàng lọc cho 29 phụ nữ mang thai tại khu cách ly của Trường Quân sự tỉnh.

Tại khu cách ly, có 29 phụ nữ mang thai đã được các y, bác sĩ khám sàng lọc như: Đo huyết áp, siêu âm thai, xét nghiệm. Đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách ăn uống, sử dụng thuốc, thường xuyên rửa tay với xà phòng, đeo khẩu trang y tế... Thông qua việc khám sàng lọc nhằm bảo đảm sức khỏe, giúp các công dân yên tâm hơn trong thời gian cách ly. Kết quả khám lâm sàng cho thấy, tất cả các thai phụ đều có sức khỏe, tinh thần ổn định, thai nhi phát triển bình thường.

Trước đó, ngày 3-8, trong số 140 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận cách ly tập trung có 29 phụ nữ đang mang thai. Các công dân này đã được khám sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh 100% công dân đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày 14-8, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt và động viên các công dân đang được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh an tâm thực hiện tốt cách ly, nhằm bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, lãnh đạo cũng lưu ý cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ tại khu cách ly luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và tình đoàn kết quân dân, cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố

 

NGUYỄN PHONG. ẢNH: THANH NAM