Hơn 1.500 trẻ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Chủ Nhật, 21-04-2019, 17:50
Các bác sĩ khác sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Đác Lắc.

NDĐT - Từ ngày 19 đến 21-4, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đác Lắc phối hợp với Bệnh viện nhi Đức Tâm, TP Buôn Ma Thuột và Bệnh viện đa khoa huyện Ea H’Leo, Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông, tỉnh Đác Lắc tổ chức khám sàng lọc và tầm soát, tư vấn bệnh tim miễn phí cho hơn 1.500 trẻ em là con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Chương trình khám sàng lọc và tầm soát, tư vấn bệnh tim miễn phí cho trẻ em nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua việc khám sàng lọc và tầm soát bệnh tim, những em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí 100%.

Tham dự buổi khám sàng lọc vào sáng 21-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đác Lắc H’Yim Kđoh khẳng định: Chương trình khám sàng lọc, tư vấn, hỗ trợ trẻ bị bệnh tim được phẫu thuật miễn phí là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn, giúp cho trẻ em được phát hiện sớm bệnh tim, điều trị kịp thời để giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh, hòa nhập với cộng đồng. Đác Lắc là tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các cấp, ngành chức năng cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc khám sàng lọc và hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim cho trẻ em để các em được học tập, vui chơi và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đác Lắc cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho 58 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh với tổng kinh phí gần ba tỷ đồng.

NGUYỄN CÔNG LÝ