Hải Phòng chuẩn bị 2.000 chỗ cách ly y tế tập trung

Thứ Bảy, 01-08-2020, 19:36
Lãnh UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị tại các khu cách ly y tế tập trung của thành phố, ngày 1-8.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Hải Phòng đang tích cực chuẩn bị một số cơ sở cách ly tập trung như: Trung đoàn 836 (Núi Đèo, Thủy Nguyên), Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng (huyện An Dương), Trường đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng (quận Lê Chân)... 

Dự kiến, cả ba cơ sở này có thể bảo đảm cách ly y tế cho hơn 850 người. Nâng tổng số năng lực cách ly y tế tập trung của thành phố lên khoảng 2.000 người.

Ngày 1-8, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng và các ngành chức năng đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị các điều kiện tại các khu cách ly y tế tập trung của thành phố. Hiện, tại các cơ sở này, các đơn vị đã di chuyển đồ đạc, dọn dẹp vệ sinh, khử trùng... để sẵn sàng đón người đến cách ly tập trung. Công tác mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho người cách ly tập trung đang khẩn trương thực hiện.

Cũng trong ngày 1-8, UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi, đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1-7 đến 28-7 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế theo quy định. 

Theo kết quả rà soát trước đó, từ ngày 8-7 đến ngày 31-7, Hải Phòng có hơn 5.400 trường hợp từ Đà Nẵng trở về; chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-Cov-2; đã cách ly y tế tập trung gần 700 người và cách ly tại nhà hơn 4.100 người.

Như vậy, số người về từ Đà Nẵng trở về sẽ tăng khá cao khi rà soát, thống kê trong thời gian từ ngày 1-7 đến nay.

NGÔ QUANG DŨNG