Gắp thành công đồng xu trong bụng bé gái 6 tuổi

Thứ Tư, 03-03-2021, 15:04
Hình ảnh dị vật đồng xu khi bé T mới nhập viện.

Ngày 3-3, Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa gắp thành công dị vật (đồng xu) cho bé gái L.T.B.T (6 tuổi), ngụ tại xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Theo thông tin từ người nhà, tối 2-3, bé T đang chơi với anh trai thì vô tình nuốt đồng xu đang cầm trên tay. Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng để cấp cứu.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Bé T được chuyển đến Khoa Tai Mũi Họng, sau khi cấp cứu ban đầu, sức khỏe tạm ổn. Qua hình ảnh X-Quang, dị vật được xác định là đồng xu đang kẹt ở vị trí cách cung hàm trên 25-26cm, rất gần với dạ dày.

Đây là một trường hợp rất khẩn cấp, nếu không kịp thời gắp ra, có thể dị vật sẽ gây tắc ruột. Bác sĩ CKII Trầm Văn Hoàng - Trưởng Khoa Tai Mũi Họng đã tiến hành gây mê nội soi và gắp thành công dị vật cho bé T. 

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé ổn, khỏe mạnh, vui chơi bình thường và có thể xuất viện trong chiều 3-3.

Bác sĩ CKII Trầm Văn Hoàng cho biết: “Đối với các bé nhỏ thường rất hiếu động và không lường trước được nguy cơ hóc dị vật nên tình trạng này thường xảy ra. Người nhà nên đặc biệt chú ý các khi bé đang ăn, cầm nắm hoặc chơi các vật có thể gây hóc. Trong trường hợp bé bị hóc dị vật, nên sơ cứu đúng cách và nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời”.

NGUYỄN PHONG