Đồng hành các bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 05-08-2020, 16:03
Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và các đơn vị trao khẩu trang và tiền cho đại diện Bệnh viện K.

Ngày 5-8, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng phối hợp Tổng hội Y học Việt Nam, Viện sức khỏe cộng đồng, Công ty CP Y tế Minh Anh tổ chức trao tặng khẩu trang và tiền hỗ trợ cho Bệnh viện K và Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư.

PGS, TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đã trực tiếp trao tặng Bệnh viện K 75 nghìn khẩu trang và 100 triệu đồng; trao tặng cho Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư 25 nghìn khẩu trang và 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, PGS, TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K và lãnh đạo Viện Huyết học và truyền máu T.Ư cảm ơn tình cảm và trách nhiệm của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và các đơn vị. Đây là sự động viên rất quý báu trong thời điểm hiện nay để hỗ trợ các bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào tháng 3 và 5-2020, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng cũng đã trao tặng hơn 40 nghìn khẩu trang y tế và 360 triệu đồng cho năm bệnh viện: K, Bạch Mai, Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Ung bướu Hà Nội và Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư.

Việc trang bị khẩu trang cho cán bộ nhân viên y tế nơi tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và hỗ trợ cho người bệnh là việc làm rất cần thiết. Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng mong muốn tiếp tục được cùng các cơ quan, doanh nghiệp đồng hành với các bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

MINH HOÀNG